Chi phí xây dựng Hồ bơi gia đình

Với những ai đang có những ý tưởng, dự định, kế hoạch thiết kế xây dựng thi công hồ bơi cho gia đình thì đây có lẽ bài viết nêu đầy đủ chi tiết các tác động lên giá thành xây dựng khi hoàn thành một công trình trọn vẹn bàn giao đưa vào sử dụng. Các yếu tố tác động có thể làm các công trình có cùng kích thước và công năng nhưng chênh khá lớn về chi phí đầu vào, điều đó còn tùy thuộc vào ý muốn của chủ đầu tư và mục đích sử dụng chúng sau này. Nhưng về cơ bản để một bể bơi khi hoàn thành đáp ứng được các chất lượng, tiêu chuẩn xây dựng thi công cho phép thì giá thành giao động quanh mức: 10.000-80.000USD với thời gian bảo hành là 5 năm. Tiếp theo sau đây chúng ta hãy cùng xem xét các yếu tố tác động để hiểu rõ hơn về chúng và trả lời các Câu hỏi về chi phí xây dựng hồ bơi gia đình để có những bước điều chỉnh sau này khi bắt tay vào thực hiện.

Mục lục Câu hỏi của khách hàng về Đơn giá dự toán thiết kế xây dựng hồ bơi gia đình

Kích thước chuẩn bể bơi gia đình?

Chi phí đơn giá xây dựng hồ bơi gia đình là bao nhiêu?

Tôi phải làm gì để Xây dựng được một hồ bơi gia đình giá rẻ?

Dự toán xây dựng bể bơi mini gia đình diện tích 3,5m x 12m = 42m2 hết nhiêu tiền?

Tôi muốn biết kinh phí Khái toán thiết kế và thi công hồ bơi cho gia đình trên sân thượng?

Thiết kế xây dựng một bể bơi mini trong Nhà có được không?

Với những câu hỏi trên, chúng tôi nghĩ điều quan tâm đầu tiên có lẽ bạn muốn biết chi phí xây dựng một hồ bơi gia đình thực tế là bao nhiêu và với khoản tiền dự định ban đầu của mình có đủ để làm 1 bể bơi theo đúng mong ước.

Câu trả lời của chúng tôi: Với khoản tài chính từ 75 triệu đến 250 triệu hoàn toàn có thể thiết kế cho gia đình 1 hồ bơi đúng tiêu chuẩn kích thước từ mini cho đến diện tích vừa phải (< 65m2).

Đơn giá thiết kế xây dựng bể bơi sẽ phụ thuộc nhiều vào các yếu tố: Diện tích, Vị trí thi công, Vật liệu xây dựng và các Phụ kiện tiện ích

Các nhân tố tác động lên Đơn giá chi phí xây dựng thi công hồ bơi gia đình.

Nhân tố vị trí, nơi tạo dựng công trình( địa điểm Thi công xây dựng):

Thực tế đây là một yếu tố mà thường chúng tôi hay gặp khó khăn trong việc thuyết phục sự thấu hiểu của khách hàng. Bởi lý do đơn giản không phải bất kỳ ai cũng hiểu rõ về quy trình thi công công trình và nhân tố địa điểm có tác động lớn như thế nào đến các yếu tố kỹ thuật, chất lượng thi công, thời gian hoàn thành, chi phí nhân công,…cùng vô số các tác nhân khác ảnh hưởng tới nó, từ đó kéo theo chi phí giá thành xây dựng cũng tăng lên ngoài ý muốn. Một ví dụ đơn giản hồ bơi được xây trên cao khác với được xây dưới thấp, bể bơi xây trên sân thượng rõ ràng khác với xây dựng âm đất, bể bơi mini trong nhà phố. Dưới đây là một số hình ảnh công trình mà bên Saigonpoolspa thi công cho khách hàng để bạn dễ so sánh.

Chi phí thi công xây dựng hồ bơi âm đất có mức thấp hơn trên cao

 

Chi phí thi công xây dựng hồ bơi âm đất có mức thấp hơn trên cao

 

Bể bơi vị trí trên sân thượng

 Bể bơi vị trí trên sân thượng phát sinh nhiều khoản phí hơn trong thi công

Vậy khoản phần trăm chi phí chênh lệch vị trí xây dựng khác nhau là như thế nào?

Đơn giản khi bạn xây dựng một bể bơi mini cho gia đình ở vị trí là ngoài sân vườn, ví dụ ở đây hết khoảng 150 triệu, với cùng diện tích này vị trí thi công của bạn là trên sân thượng tòa nhà, sẽ có mức giá cao hơn khoảng 10% so với mức giá trên.

 

 Nhân tố vật liệu thi công xây dựng và mục đích sử dụng ( cao cấp, trung bình hay giá rẻ):

Rõ ràng các khoản mục này dường như các chủ đầu tư cũng biết trước và dễ dàng trong việc hợp tác thương lượng giữa 2 bên. Nhưng theo kinh nghiệm chúng tôi đánh giá đây là khoản tác động mạnh nhất đến giá thành của hạng mục, đánh giá yếu tố tác động có thể lên tới 50% toàn bộ chi phí đầu tư. Lý do đơn giản là đa số các vật liệu để xây dựng các công trình với các công trình chứa nước như bể bơi đều có mức giá cao hơn là vật liệu xây dựng dân dụng thông thường. Kể đến như gạch ốp lát ( mosaic, hay gạch men thông thường), sàn gỗ ốp lát mặt bằng xung quanh hồ, vật liệu chống thấm, bố trí đường đi của ống dẫn nước nơi mà vị trí xây dựng không thuận lợi…, thanh nhựa xả tràn,….các thiết bị lọc nước, máy bơm, máy gia nhiệt, máy khử Ozone, máy truyền hóa chất tự động, và các dụng cụ vệ sinh hồ bơi liên quan.

Với bể bơi được xây dựng thi công bằng bê tông cốt thép sử dụng gạch ốp lát thông thường khác với việc sử dụng gạch ốp lát Mosaic cao cấp có tính thẩm mĩ. Một điều đáng mừng đối với các trường học, hộ gia đình có nguồn tài chính không dồi dào, mục đích sử dụng đơn giản là chỉ phục vụ cho việc bơi lội với số lượng không quá nhiều người bơi, không cần tính thẩm mĩ quá cao, sử dụng vật liệu mới Composite có lẽ như một phương án tối ưu về chi phí đầu tư nhất, vừa tết kiệm tiền bạc, công trình sử dụng khá chất lượng trong thời gian dài.

Pro tip: Nếu sử dụng vật liệu composite sẽ tiết kiệm được khoảng 15 - 20% chi phí so với việc sử dụng vật liệu bê tông cốt thép

 

Vật liệu xây dựng bể bơi bằng Composite có chi phí thấp nhất

Vật liệu xây dựng bể bơi bằng Composite có chi phí thấp nhất

 

Trang trí hồ bơi bằng gạch mosaic cao cấp có chi phí lớn hơn

Trang trí hồ bơi bằng gạch mosaic cao cấp có chi phí lớn hơn

 

 Một điểm quan trọng nữa quyết định đến dự toán thiết kế​ thi công để chủ đầu tư >>> xây dựng hồ bơi giá rẻ hơn đó là mục đích sử dụng khi công trình hoàn thành chúng tôi chia ra 2 trường hợp: xây dựng bể bơi để phục vụ kinh doanh(thu tiền vé vào cổng), công cộng( tại các khách sạn, resort,..) khác với việc xây dựng hồ bơi phục vụ nhu cầu gia đình, vật liệu yêu cầu đối với hộ gia đình thường cao cấp, tiện nghi tích hợp nhiều tính năng thông minh hơn là để phục vụ kinh doanh tính đến chi phí và lợi nhuận. Và mức chênh lệch này, phụ thuộc vào cách lựa chọn của Chủ đầu tư. Chúng tôi đưa ra một Ví dụ đơn giản để bạn dễ hiểu: Thiết bị lọc nước hồ bơi đến từ Hồng kong với cùng công suất ( 100m3/h) có giá 45 triệu thì nếu máy này có nguồn gốc đến từ các nước Châu âu hoặc Mỹ sẽ có giá khoảng 80 triệu đến 90 triệu.

chi phí xây dựng hồ bơi gia đình phụ thuộc vật liệu và thiết bị

Bể bơi bằng bê tông cốt thép với gạch ốp lát thông thường có chi phí vừa phải

 

Hồ bơi phục vụ mục đích kinh doanh sử dụng phao phân làn

Hồ bơi phục vụ mục đích kinh doanh sử dụng phao phân làn

Yếu tố diện tích kết cấu công trình quyết định lên chi phí tổng mức thi công bể bơi:

Điều dễ hiểu là diện tích hồ bơi càng lớn thì chi phí đầu tư cũng phải tăng theo, khi diện tích tăng lên khối lượng công việc cũng tăng lên, vật liệu đầu vào cũng phải tăng theo, kết cấu bê tông cốt thép cũng phải thay đổi khá nhiều so với những bể bơi có diện tích nhỏ hơn. Và do đó chi phí tăng lên là điều đương nhiên. Chi tiết kể trên chưa kể đến các vật liệu sử dụng ở một số chi tiết hạng mục cũng phải thay đổi để phù hợp với kết cấu công trình và đặc biệt là các thiết bị, máy móc phụ trợ cũng từ đó phát sinh thêm, để đảm bảo hồ bơi khi hoàn thành đưa vào hoạt động bình thường và ổn định theo thời gian.

Chi phí xây dựng Hồ bơi gia đình phụ thuộc vào kích thước

Chi phí xây dựng thi công Bể bơi gia đình phụ thuộc vào kích thước

So sánh đơn giá dự toán cho diện tích bể bơi mini gia đình và một hồ bơi có diện tích lớn hơn:

Hồ bơi diện tích mini ( 3mx7m =21m2) có mức chi phí khoảng: 90 triệu đến120 triệu

Bể bơi diện tích ( 4mx15m=60m2) có mức đơn giá khoảng: 180 triệu đến 210 triệu

Kích thước chuẩn bể bơi gia đình nằm trong khoảng: 25m2-85m2

 

Xây dựng hồ bơi composite mini giải pháp chi phí tốt nhất cho gia đình

Thi công Xây dựng hồ bơi composite mini giải pháp chi phí tốt nhất cho gia đình

 

Chi phí xây dựng Bể bơi gia đình

Chi phí xây dựng thi công bể bơi mini gia đình

 

Tích hợp thêm các tiện ích cho  bể bơi cũng là tăng Đơn giá chi phí thi công khá lớn cho tổng mức đầu tư:

Các thiết bị tiện ích được tích hợp nhằm biến bể bơi trở thành một công cụ không chỉ là nơi luyện tập thể dục thể thao, mà hơn thế nữa nó còn là nơi để giải trí thư giản, vật trang trí kiến trúc, phối cảnh, bao gồm: Máy tạo sóng ngược dòng, tiện ích máy massage, đèn chiếu sáng dưới nước, máy gia nhiệt cho nước,  bạt phủ cho hồ bơi, ván nhảy, cầu trượt nước cho trẻ em,….và các phối cảnh tạo không gian ngoại thất bể bơi như: ghế nằm thư giãn, dù che nắng, bàn ăn ngoài trời BBQ.

Tổng cộng cho khoản đầu tư này vào khoảng: 45 triệu hoặc có thể hơn nếu bạn muốn các thiết bị cao cấp hơn

 

Bể bơi gia đình kết hợp bồn massage

Bể bơi gia đình kết hợp bồn massage

 

Kiểu hồ bơi với công nghệ thi công hiện đại tích hợp thiết bị thông minh chuyên nghiệp sẽ có đơn giá khác với bể bơi truyền thống.

Các thiết kế hiện đại bao gồm: Hồ bơi chân mây, bể bơi kính, hay trong nhà được xây dựng dành cho các khu nhà phố cao tầng, khu du lịch có không gian nhỏ hẹp, hay tạo cảm giác phiêu bồng nơi sát bờ biển của các khu resort cao cấp được đầu tư xây dựng mới sau này. Hoặc đối với các gia đình có điều kiện có thể đầu tư riêng cho mình một bể bơi tràn ngay trên sân thượng của ngôi nhà.

 

Chi phí xây dựng Hồ bơi gia đình phụ thuộc vào vị trí

Hồ bơi chân mây chuyên nghiệp tại các khu nghỉ dưỡng

 

Hồ bơi khu nghỉ dưỡng Resort

Bể bơi khu nghỉ dưỡng Resort sử dụng sàn gỗ cao cấp

 

Những liệt kê trên đây khá đầy đủ về bức tranh toàn cảnh về Dự toán chi phí đầu tư xây dựng thi công hoàn thành một công trình bể bơi khi đưa vào sử dụng. Tuy không chi tiết, đi sâu vào các yếu tố kỹ thuật nhưng cũng mô phỏng phần nào cho những ai đang lên kế hoạch, tìm kiếm bài toán tài chính tối ưu nhất cho đầu tư xây dựng một bể bơi cho riêng mình, vừa cũng là giải đáp cho các câu hỏi trong thời gian qua mà khách hàng đã đặt ra cho phía chúng tôi: Xây dựng hồ bơi giá bao nhiêu tiền?  chi phí đầu tư thi công xây dựng bể bơi? Giá xây dựng hồ bơi?...cùng rất nhiều câu hỏi khác liên quan về giá cả, tất cả đều phụ thuộc vào sự quyết định của bạn mà thôi.

Bảng Đơn giá Dự toán thiết kế thi công hồ bơi gia đình trọn gói

( Diện tích: 4mx12m = 48m2- vật liệu bê tông cốt thép)

1. Phần thiết kế phối cảnh và kết cấu: 15.000.000đ

2. Phần xây dựng Thô: 65.000.000đ

3. Phần thi công hoàn thiện: 70.000.000đ

4. phần thiết bị lọc nước và máy bơm: 35.000.000đ

4. Phần tiện ích tăng thêm: 40.000.000đ

Tổng cộng khái toán đầu tư: 225.000.000đ

Trong đó:

- Phần thiết kế là: những công đoạn tạo ra bản vẽ thiết kế do Kiến trúc sư của công ty thiết kế bể bơi cung cấp, bao gồm thiết kế 3D và bản vẽ kết cấu chi tiết

- Phần xây dựng thô bể bơi: là công đoạn móng, đổ cốp pha, đan thép theo kết cấu, đổ bê tông tươi tạo hình dáng, chống thấm tầng 1...

- Phần thi công hoàn thiện hồ bơi: Bao gồm lát gạch men hoặc mosaic, chống thấm bề mặt, tạo ngoại cảnh thẩm mĩ...

- Phần lắp đặt hệ thống thiết bị máy lọc: bao gồm máy thống lọc thông minh hoặc tuần hoàn, máy bơm nước, đường ống dẫn nước lọc vệ sinh...

- Phần tiện ích tăng thêm: các thiết bị phụ trợ như thiết bị tạo sóng, tạo nước nóng, đèn chiếu sáng, bồn spa, cầu trượt ván nhảy .....

Tuy nhiên phụ thuộc và nhu cầu cũng như ngân sách gia đình mà bạn có thể lựa chọn những mẫu bể bơi có chi phí phù hợp, cũng như phương thức và kinh nghiệm lựa chọn các công ty xây dựng hồ bơi uy tín, kinh nghiệm của bản thân.

Sau đây là một bảng Báo giá Dự toán chi tiết công trình xây dựng thi công bể bơi cho gia định, anh Phương tại quận phú Nhuận tphcm:

Chi phí xây dựng hồ bơi

chi phí xây bể bơi

chi phí xây hồ bơi

                                                                                                                             Bảng báo giá chi phí xây dựng thi công hồ bơi

Báo giá phần thiết bị hồ bơi

                                                                                                                 Báo giá phần thiết bị bể bơi

Ghi chú:

- Giá trên chưa bao gồm thuế VAT

- Phần nhân công và vật liệu phụ thuộc vào thời điểm phát sinh

- Thời gian bảo hành 5 năm đối với vật liệu bê tông cốt thép và 10 năm đối với Composite

- Hình thức thanh toán chuyển khoản hoặc tiền mặt theo giai đoạn hợp đồng ký kết

► Đến đây chúng ta đã ước được đơn giá dự toán tổng quan để xây dựng một bể bơi gia đình hoàn thiện là như thế nào. Tuy nhiên, với những gia đình có điều kiện tài chính hạn hẹp thì hãy đọc tiếp bài viết Cách để xây dựng 1 hồ bơi gia đình giá rẻ tiết kiệm chi phí nhất nhưng vẫn đảm bảo những tiện ích thiết thực.

Cách điều chỉnh những yếu tố giúp thi công bể bơi gia đình giá rẻ

Dựa trên kinh nghiệm thực tế khi thi công nhiều thiết kế bể bơi gia đình, CEO Văn Duy – Kỹ sư Công ty Thiết kế Thi công Xây dựng hồ bơi-bể bơi Saigonpoolspa xin gợi ý cho các bạn 6 yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí bể bơi. Từ đó, chủ nhà có thể lưu ý để có một công trình bể bơi hoàn thiện với chi phí phù hợp nhất cũng như đảm bảo đầy đủ vẻ đẹp thẩm mỹ, công năng sử dụng.

1. Cố định diện tích xây dựng hồ bơi - không quá lớn

Việc giới hạn diện tích nhất định khi xây dựng bể bơi gia đình là yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí xây dựng. Tùy vào không gian nhà bạn và cảnh quan xung quanh mà có thể chọn kích thước bể bơi gia đình phù hợp rồi lên thiết kế. Quan trọng nhất, trong quá trình thi công, nhà thầu cần tuân thủ thiết kế này để không xây dựng bể bơi quá lớn hoặc quá nhỏ so với kích thước ban đầu.

Thông thường, các bể bơi gia đình hiện đại thường có chiều dài khoảng 7.5m, rộng 2.3m và độ sâu vào khoảng 1.2m (2.3 x 7.5 x ~1.2m). Kích thước này đảm bảo có thể bơi lội thoải mái và sử dụng được cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Hồ bơi diện tích nhỏ tiết kiệm chi phí hơn

Hồ bơi diện tích nhỏ tiết kiệm chi phí hơn

2. Lựa chọn hình dáng đơn giản làm mẫu thiết kế hồ bơi gia đình

Hiện nay có khá nhiều hình dáng bể bơi như hình tròn, hình oval, hình uốn lượn tự do,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia thiết kế bể bơi gia đình thì bạn nên lựa chọn bể bơi hình vuông hoặc hình chữ nhật để giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng. Lý do là những hình dáng này đều rất cơ bản và không cần quá nhiều công sức lao động, cũng như không tốn nhiều thời gian thi công. Bên cạnh đó, lượng vật liệu cần dùng như cát, đá,… cũng sẽ thấp hơn so với bể bơi tự do.

Hồ bơi hình Chữ nhật tiết kiệm chi phí hơn các hình dạng khác

Hồ bơi hình Chữ nhật tiết kiệm chi phí hơn các hình dạng khác

3. Lựa chọn vật liệu phù hợp để giảm chi phí thi công bể bơi

Tùy vào thiết kế bể bơi nhất định mà người ta sẽ chọn vật liệu phù hợp để nâng cao tuổi thọ của bể bơi. Ví dụ như bể bơi đặt trên sân thượng, chủ nhà có thể chọn loại bể bơi composite gia đình được đúc sẵn và có gia cố. Hoặc nếu bể bơi được thi công ở khu vực sân vườn, để tăng thêm tính thẩm mỹ, người ta có thể chọn vật liệu đáy là sợi thủy tinh composite để dễ dàng vệ sinh bể bơi, dùng tấm PVC vinyl Liner lót bể bơi. Thành bể bơi có thể được sơn epoxy hoàn thiện.

Với những loại vật liệu này, bạn sẽ có một bể bơi bền và đẹp mà không phải lo ngại các điều kiện thay đổi thời tiết khiến thành và đáy nứt, gãy, rò rỉ nước. Hơn thế, những vật liệu thi công này khá phổ biến, dễ tìm nên chi phí bỏ ra khá thấp.

4. Cách chọn vật liệu - thiết bị phù hợp để trang trí hoàn thiện bể bơi 

Hiện nay, sự đa dạng về vật liệu và phụ kiện trang trí bể bơi khiến cho bạn dễ sa đà vào việc chọn quá nhiều và không cần thiết. Để giảm tối đa chi phí khi xây dựng, bạn nên bỏ phần đèn led âm hồ bơi vì đây là phụ kiện giá đắt và lắp đặt phức tạp. Nếu cần chiếu sáng, chỉ cần sử dụng các loại đèn bể bơi dạng ốp tường hay đèn halogen chiếu sáng thông thường là đủ.

Đối với gạch trang trí, nếu sử dụng gạch men thì giá cả chỉ rơi vào khoảng 120-150.000đ/m2 cho loại 20 x 20cm. Trong khi đó, sử dụng gạch mosanic thì toàn bộ bể bơi của bạn sẽ có chi phí cao hơn nhiều. Thực tế gạch men vẫn mang lại vẻ đẹp lung linh cho bể bơi không kém gì các loại gạch cao cấp mà giá thành lại rẻ. Đồng thời, ở thành bể bơi, bạn chỉ gần dùng gạch men chống trơn thay vì sàn gỗ để tiết kiệm chi phí.

Bể bơi mini gia đình trong nhà có mức giá thấp

Bể bơi mini gia đình trong nhà có mức giá thấp

5. Lựa Chọn hệ thống lọc nước tuần hoàn làm sạch bể bơi giá rẻ - hợp lý

Hệ thống lọc nước tuần hoàn là bộ phận không thể thiếu của bể bơi và nó cũng là một khoản tác động khá nhiều lên đơn giá dự toán. Để giảm chi phí xây dựng hồ bơi gia đình một cách tối đa, bạn cần căn cứ vào diện tích bể bơi nhà mình để lựa chọn loại máy bơm nước, bình lọc cát có công suất phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thiết bị làm sạch bể bơi có thương hiệu uy tín mà giá lại rẻ như: Emaux (Hong-kong), Minder (China),… Hơn thế, những máy lọc nước bể bơi này khá dễ tìm và thay thế linh kiện nếu cần. Bạn không nên chạy theo thị hiếu hàng cao cấp mà làm ảnh hưởng lên tổng mức đầu tư của dự án này.

Hệ thống thiết bị lọc nước đến từ Hồng kông có mức giá rẻ hơnHệ thống thiết bị lọc nước đến từ Hồng kông có mức giá rẻ hơn

6. Kinh nghiệm nhận báo giá và áp dụng nguồn lực có sẵn để cắt giảm chi phí khi xây dựng bể bơi gia đình

Để tiết kiệm chi phí xây dựng hồ bơi gia đình, trước khi thi công, bạn có thể tham khảo các nhà thầu và gửi yêu cầu báo giá. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị thi công hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp và giá cả hợp lý. Hoặc bạn cũng có thể thuê đơn vị thi công địa phương và giám sát giá trình thi công.

Đối với những công việc không quá phức tạp như đào bể bơi, buộc cốt thép,… bạn có thể tận dụng sức lao động của các thành viên trong gia đình để thời gian thi công rút ngắn lại. Đồng thời, bạn nên theo dõi các chương trình giảm giá của cửa hàng cung cấp vật liệu, phụ kiện bể bơi để có được giá tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hoặc nhận được thêm tư vấn từ kỹ sư thuộc công ty xây dựng hồ bơi bạn có gửi thư về địa chỉ hòm thư: Email: saigonpoolspa@gmail.com; Điện thoại liên hệ: 0902 722 748 (  Kỹ sư ceo Văn Duy). Hoặc tham khảo tại Website: https://saigonpoolspa.com

Hoặc nếu bạn là người có thể am hiểu về tiếng anh thì có thể tham khảo chi phí xây dựng thi công ở các nước tiên tiến một cách nhất để tiện thể so sánh giá cả với các công ty xây dựng thi công bể bơi chuyên nghiệp tại Việt Nam như thế nào tại địa chỉ Website: https://www.fixr.com/costs/build-swimming-pool

                                                                                                               

Pro Tip: Khi lựa chọn các đơn vị Công ty xây dựng thi công hồ bơi, bể bơi chuyên nghiệp

Có lẽ, sau khi thống nhất được về giá cả điều quan trọng không thể bỏ qua mà các nhà đầu tư quan tâm đó là chất lượng công trình mà các nhà thầu thi công chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ đáp ứng, về yếu tố kỹ thuật ( dựa vào bản vẽ kết cấu công trình), chính sách bảo hành ( cam kết trong hợp đồng), sự tận tâm trong công việc của các Kiến trúc sư, kỹ sư( thể hiện ở thái độ làm việc) mới là điều cốt lõi cuối cùng để đáp ứng được đúng nghĩa của câu nói "có một phương án đầu tư hợp lý cho công trình" về lâu về dài.

Chi phí xây dựng hồ bơi âm đất