Bình lọc cát hồ bơi

Hệ thống bình lọc cát hồ bơi là bình lọc nước bể bơi thông dụng, giúp lọc và làm sạch mọi tạp chất, bụi bẩn có trong nước hồ bơi, duy trì một nguồn nước trong xanh, đảm bảo chất lượng và an toàn cho người bơi lội. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư vẫn chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của bình lọc hồ bơi cũng như cấu tạo bình lọc cát bể bơi, quy trình hoạt động hay báo giá bình lọc của máy lọc cát hồ bơi ra sao? Do vậy, ở bài viết này Saigonpoolspa sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết người mua, bán bộ lọc cát sẽ có cái nhìn tổng quan hơn.

Tổng thể bình lọc cát hồ bơi
Tổng thể bình lọc cát hồ bơi
 1. Cấu tạo bình lọc hồ bơi

 • Vỏ bình:

Bình lọc cát hồ bơi được làm bằng chất liệu Polyester, thép không gỉ, hay composite, gia cố sợi thủy tinh siêu bền, có khả năng kháng hóa chất, chống tia UV hiệu quả. Cùng với đó là sở hữu thiết kế nguyên khối, giúp thiết bị không bị nứt vỡ, thấm dột trong quá trình sử dụng. Bên trong bộ lọc cát là các lớp lọc như sỏi, cát thạch anh, than hoạt tính,… Các lớp lọc này được sắp xếp theo trình tự khoa học, giúp giữ lại các bụi bẩn, hạt cặn có kích thước rất nhỏ, chỉ từ 20 – 100 micron tồn tại trong nước hồ bơi.

Câu tạo bình lọc cát hồ bơi
Câu tạo bình lọc hồ bơi
 • Các bộ phận vận hành:

Hệ thống bình lọc hồ bơi được điều khiển bằng van với 6 chức năng, (hay được gọi là van 6 ngã hồ bơi). Nhờ đó mà việc vận hành trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức hơn cho người sử dụng.

van 6 ngã hồ bơi
van 6 ngã hồ bơi
 • Các chức năng của van điều khiển bao gồm:

Filter: Chế độ lọc thường.

Back wash: Chế độ tự động rửa bình lọc.

Rinse: Chế độ súc, rửa đường ống hồ bơi.

Waste: Xả hết nước đang có trong hồ.

Circulation: Chế độ lọc tuần hoàn không cần qua bình lọc.

Close: Khóa nước vào bình lọc.

 1. Quy trình hoạt động máy lọc cát bể bơi

Toàn bộ quy trình hoạt động của hệ thống máy lọc nước được thể hiện qua bản vẽ thiết kế cấp thoát nước cho hồ bơi và được các kỹ sư bố trí một cách khoa học và hợp lý.

 • Nguyên lý:

Hệ thống máy lọc cát hồ bơi hoạt động theo quy trình tuần hoàn, đầu tiên nước từ bể bơi được máy bơm hút vào bể lọc cát. Lúc này, các van hút và van mở hoạt động liên tục để lọc nước; đồng thời các cặn bẩn, kim loại nặng,… có trong nước sẽ được giữ lại ở các lớp lọc và cột lọc giấy được lắp đặt thêm. Nước sau khi được lọc xong sẽ về hồ cân bằng để xử lý hóa chất và được cấp trả lại bể bơi. Nước trong hồ sẽ được máy lọc cát hút và lọc liên tục cho đến khi có được độ sạch đạt yêu cầu.

Quy trình hoạt động của thiết bị máy lọc cát hồ bơi
Quy trình hoạt động của thiết bị máy lọc cát hồ bơi
 • Tác dụng:

Với quy trình hoạt động theo vòng tuần hoàn chặt chẽ như vậy, hệ thống máy bơm lọc bể bơi này cho phép duy trì chất lượng nước tốt nhất cho hồ bơi, đồng thời tiết kiệm chi phí vận hành trong thời gian dài. Đây là công nghệ bể bơi đang được ứng dụng và sử dụng hiệu quả cho các hồ bơi gia đình và hồ bơi kinh doanh hiện nay.

 1. Cách chọn bình lọc nước hồ bơi phù hợp

Hiện nay, người dùng thường gặp khó khăn trong vấn đề lựa chọn hệ thống lọc cát hồ bơi gia đình do có quá nhiều sản phẩm xuất hiện trên thị trường. Việc lựa chọn hệ thống lọc cát hồ bơi phù hợp sẽ giúp duy trì chất lượng của nguồn nước cũng như đảm bảo cho sự vận hành của hồ, do vậy cần hết sức cân nhắc.

Theo các kỹ sư tại Saigonpoolspa, khi lựa chọn máy lọc nước bể bơi cần phải dựa trên nhiều yếu tố, bao gồm: Cấu tạo bể bơi, cấu tạo bình lọc bể bơi, kích thước hồ bơi,… và yếu tố quan trọng nhất là chỉ số GPM.

 • Định nghĩa chỉ số GPM

Trên thực tế, trong quá trình tư vấn có rất nhiều khách hàng thắc mắc chỉ số gpm là gì? GPM chính là tốc độ dòng chảy, là chỉ tiêu giúp đánh giá loại thiết bị xử lý nước có phù hợp với mục đích và yêu cầu sử dụng hay không? Theo công thức 1GPM = 3,785l/ phút, do vậy bạn cần xác định được thể tích nước bể bơi thì mới lựa chọn được sản phẩm phù hợp. (Dựa vào kích thước chuẩn hồ bơi gia đình hay kích thước chuẩn bể bơi kinh doanh để tính thể tích nước trong bể).

 1. Quá trình bảo dưỡng và thay thế phụ kiện, vật liệu của bộ lọc nước bể bơi

Qua thời gian dài hoạt động, lượng chất thải có thể tích tụ nhiều ở bình lọc, điều này không những làm giảm công suất hệ thống mà chất thải có thể sẽ bị thải ngược vào nước sạch gây ô nhiễm. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực bể bơi, chúng ta nên bảo dưỡng và thay thế các vật liệu lọc cần thiết trong khoảng thời gian 4 năm 1 lần, để đảm bảo hệ thống bơm lọc nước hồ bơi hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

 • Dấu hiệu cảnh báo:

Trong thời gian đó, bầu lọc cát bể bơi là bộ phận cần được làm sạch thường xuyên và liên tục. Khi đồng hồ đo áp suất trên bình lọc báo áp lực trong đường ống cấp lớn hơn nhiều so với áp lực ở đường ống thoát thì cần phải tiến hành sục rửa. Bởi đây là tín hiệu báo các tạp chất và cặn bẩn đã bám quá nhiều vào lớp vật liệu lọc. Nếu không xử lý kịp thời có thể sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn hoàn toàn hệ thống lọc nước của hồ.

Đồng hồ bình lọc nước
Đồng hồ bình lọc nước
 • Thời gian thay cát:

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú ý thay cát lọc nước hồ bơi. Thời gian lý tưởng để thay cát bể bơi là trên 1 năm 1 lần, việc thay cát không tốn kém nhiều chi phí nhưng lại đem lại hiệu quả lọc tối ưu cho hệ thống lọc. Tuy nhiên, việc thay cát lọc hồ bơi cần phải thực hiện theo đúng kỹ thuật, các thao tác thực hiện yêu cầu phải cẩn thận, tỉ mỉ để đảm bảo sự lâu bền. Do vậy, bạn có thể liên hệ với đơn vị thi công, lắp đặt thiết bị lọc cát bể bơi chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

thay cát bình lọc
thay cát bình lọc
 1. Báo giá bình lọc cát hồ bơi

Hiện nay, giá bồn lọc cát hồ bơi có sự chênh lệch từ vài trăm đến vài triệu, tương ứng với thương hiệu, model, công suất,…  Hiện tại, Saigonpoolspa đang cung cấp và phân phối máy bơm bình lọc bể bơi của các hãng như Emaux, Astral, Minder, Kripsol,… với giá giao động từ 15,500,000 đến 27,890,000. Quý khách có thể tham khảo giá tiền hệ thống lọc nước bể bơi thông qua bảng báo giá dưới đây:

 • Bảng báo giá chi tiết:

Bảng báo giá bộ bồn lọc cát hồ bơi
Bảng báo giá bộ bồn lọc cát hồ bơi
báo giá bình lọc cát bể bơi
báo giá bình
 1. Nơi bán bình lọc cát hồ bơi uy tín tại TPHCM

TPHCM là thị trường cung cấp các thiết bị hồ bơi đa dạng với quy mô lớn, tuy nhiên cũng chính vì vậy mà người dùng dễ mua phải hàng kém chất lượng. Do đó, bạn nên lựa chọn mua hàng tại các công ty phân phối lớn, có uy tín lâu năm để sở hữu được sản phẩm chất lượng, xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Nếu bạn đang không biết mua bình lọc cát hồ bơi ở đâu uy tín thì có thể ghé mua hàng tại công ty thiết kế xây dựng hồ bơi Saigonpoolspa. Tiền thân là một trong những công ty xây dựng hồ bơi lớn mạnh, chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của bình lọc bể bơi đối với chất lượng nguồn nước và sự vận hành của toàn bộ hệ thống. Do đó, ban cán sự của chúng tôi đã tìm hiểu, liên kết với các công ty sản xuất thiết bị hồ bơi để cung cấp đến khách hàng của mình những sản phẩm chất lượng nhất, an toàn nhất, giá rẻ nhất.

Nơi bán bộ bồn lọc bể bơi uy tín tại tphcm
Nơi bán bộ bồn lọc bể bơi uy tín tại tphcm

Đặc biệt, khi mua bộ lọc cát hồ bơi tphcm tại Saigonpoolspa, đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp tư vấn và thi công lắp đặt các thiết bị bể bơi, máy lọc cát bể bơi, máy bơm bể bơi,… nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp.