Hệ thống lọc nước bể bơi gia đình

Một hồ bơi hoạt động tốt không thể thiếu hệ thống lọc nước bể bơi gia đình. Nhưng lựa chọn máy lọc nước công suất bao nhiêu để phù hợp với thể tích bể, tránh lãng phí? Thông tin chi tiết cụ thể về máy lọc nước hồ bơi gia đình và giá cả sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây, mời bạn theo dõi!

Máy lọc nước hồ bơi gia đình trọn bộ
Máy lọc nước hồ bơi gia đình trọn bộ

Giá máy lọc nước hồ bơi gia đình

Tùy vào kích thước, thể tích của bể bơi sẽ có những loại máy lọc nước bể bơi gia đình tương ứng. Điều quan trọng khi lựa chọn máy lọc nước dành cho hồ bơi gia đình đó là cần đảm bảo công năng, sự an toàn trong quá trình sử dụng và thẩm mỹ của bể bơi.

Dưới đây là 2 loại máy lọc nước hồ bơi gia đình thịnh hành nhất, tương ứng với các loại bể bơi thể tích khác nhau cùng giá của chúng:

Máy lọc nước hồ bơi gia đình thông minh

Với những bể bơi mini ở sân vườn hay sân thượng thì máy lọc nước bể bơi gia đình thông minh chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Máy lọc nước bể bơi gia đình thông minh
Máy lọc nước bể bơi gia đình thông minh

Ưu điểm của loại máy lọc nước này đó là không cần sử dụng hệ thống đường ống phức tạp, dễ dàng thi công lắp đặt, vận hành đơn giản. Máy sử dụng lực hút mạnh để tạo thành dòng xoáy cuốn cặn bẩn, lá cây, bụi ở đáy bể. Thậm chí 1 số loại máy lọc nước dạng này còn có thể tạo sóng.

Với chi phí ít tốn kém hơn, thông thường một máy lọc nước thông minh sẽ có giá trong khoảng từ 45 – 80 triệu đồng. Chính vì thế, đây là lựa chọn của nhiều gia đình, khách sạn cho bể bơi mini của mình.

Máy lọc nước bể bơi gia đình sử dụng bình lọc cát

Loại máy lọc nước thứ 2 phải kể đến chính là máy lọc nước bể bơi gia đình có sử dụng bình lọc cát. Đây cũng là loại máy lọc nước hồ bơi gia đình phổ biến nhất hiện nay. Máy lọc nước này có cấu tạo tương đối phức tạp hơn máy lọc nước hồ bơi gia đình thông minh. Nó bao gồm các bộ phận chính như:

Hệ thống lọc nước bể bơi gia đình sử dụng bình lọc cát
Hệ thống lọc nước bể bơi gia đình sử dụng bình lọc cát
  • Máy bơm lọc hồ bơi: Để hút được cặn bẩn và rác trả lại sự trong sạch cho nguồn nước trong bể chính là nhiệm vụ của máy bơm. Máy tạo ra lực hút cực mạnh, hút nước và các cặn bẩn vào bồn lọc cát. Thông thương giá của máy bơm lọc dạng này trong khoảng từ 10 – 25 triệu đồng/ máy tùy theo công suất và thương hiệu sản phẩm.
  • Bồn lọc cát: Bộ phận này có nhiệm vụ lọc sạch chất bẩn để nước trong bể luôn trong sạch. Tùy vào công suất lọc và cấu tạo của vật liệu bình lọc mà giá của bình cũng khác nhau. Thông thường giá sẽ giao động trong khoảng 9 – 25 triệu đồng/bồn lọc đường kính 600mm.

Các phụ kiện kèm theo khi sử dụng bồn lọc cát

  • Máy điện phân hay bình châm hóa chất tự động: Máy này có tác dụng diệt vi khuẩn, khử trùng cho nước của hồ bơi. Giá của bộ bào mòn hóa chất khoảng 3 – 5 triệu đồng, riêng máy điện phân muối có mức giá cao hơn, khoảng 15 – 30 triệu đồng/ máy.
  • Thi công hệ thống được ống lọc nước hồ bơi: Để hoàn thiện hệ thống lọc nước cho bể bơi còn cần đến đường ống dẫn và thoát nước, các phụ kiện như van khóa, giá đỡ đường ống, Co, T và mặt bích. Tùy theo chiều dài và mức độ phức tạp của hệ thống đường ống mà giá sẽ rơi vào khoảng từ 2.000.000 – 15.000.000 đ/gói thi công lắp đặt đường ống.

Tiêu chí chọn máy lọc nước hồ bơi gia đình phù hợp

Để có thể lựa chọn được loại máy lọc nước hồ bơi gia đình phù hợp cần phải xem xét đến nhiều yếu tố như:

Tiêu chí chọn máy lọc nước bể bơi gia đình
Tiêu chí chọn máy lọc nước bể bơi gia đình

Thể tích nước bể bơi:

Tùy theo kích thước của bể bơi để lựa chọn loại máy lọc nước phù hợp. Đối với quy mô công trình hồ bơi kích thước nhỏ, nên lựa chọn thiết bị có công suất vừa phải, đủ dùng. Như vậy sẽ tránh lãng phí tiền bạc. Ngược lại, công trình hồ bơi kích thước lớn, hãy lựa chọn các thiết bị lọc nước có công suất đủ lớn đáp ứng được yêu cầu lọc, đảm bảo chất lượng nước và hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Vị trí của bể bơi:

Đối với các công trình hồ bơi được đặt trên cao hay hồ bơi đặt  trong nhà có quy mô nhỏ, bạn nên lựa chọn hệ thống lọc nước bể bơi thông minh nhằm tối ưu chi phí và lắp đặt không quá phức tạp để đảm bảo thẩm mỹ, tránh làm thay đổi kết cấu căn nhà. Còn các công trình hồ bơi mặt đất quy mô lớn nên lắp đặt hệ thống lọc tuần hoàn có công suất lớn, tốc độ lọc cao, bền bỉ, để đảm bảo chất lượng nước.

Chi phí muốn bỏ ra:

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình và quy mô công trình bể bơi cần xây dựng lớn hay nhỏ để lựa chọn hệ thống lọc cho phù hợp. Chính vì vậy, nhằm tối ưu mọi chi phí và đảm bảo quá trình sử dụng lâu dài, tránh gặp phải trục trặc, bạn nên tham khảo sự tư vấn từ các đơn vị thiết kế thi công hồ bơi chuyên nghiệp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hệ thống lọc nước bể bơi gia đình và giá cả, chi phí cụ thể. Để được giải đáp các thắc mắc hoặc tư vấn về các thông tin liên quan đến thiết kế, xây dựng hồ bơi hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay nhé!