Bộ hộp thử test kit nước hồ bơi

Xã hội hiện đại, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao kéo theo đó môi trường và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng do ô nhiễm. Và hồ bơi là nơi luyện tập, thư giãn hàng ngày nếu sử dụng hóa chất mà không biết cách xử lý sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin về bộ test nước cho hồ bơi để giúp bạn biết về thông tin sản phẩm cũng như tiêu chuẩn để điều chỉnh, kiểm soát chất lượng nước hồ bơi sao cho đảm bảo, cùng với giá cả của sản phẩm kit test nước đến từ các hãng sản xuất khác nhau.

Bộ kit test nước hồ bơi là gì?

– Bộ test nước hồ bơi là một thiết bị thử nước thông minh giúp bạn biết được nồng độ pH trong bể bơi để kiểm soát. Khi độ pH quá thấp, các thiết bị ở  trong bể sẽ rất dễ bị ăn mòn, bình lọc hoạt động không hiệu quả dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm. Còn nếu độ pH vượt quá cao cũng khiến nước bị đục, tốn thêm chi phí để thay nước, bảo dưỡng bể bơi.
– Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bơi tránh gây ra bệnh về mắt, da thì công cụ hộp thử nước bể bơi đóng vai trò cực kỳ quan trọng để kiểm tra độ pH và nồng độ clo dư. Nước bể bơi sử dụng nhiều nên kiểm tra mỗi ngày 2 lần, còn bể bơi gia đình tàn suất sử dụng ít nên kiểm tra 2 lần/ tuần.
– Sản phẩm hộp test nước cho bể bơi gồm các lọ chứa hóa chất, khi thử với nước bể bơi sẽ khiến nước đổi màu. Sau khi nước đổi màu mang đi so sánh với mảng màu tương ứng có sẵn, tùy vào màu sắc cũng như độ an toàn cho phép mà điều chỉnh độ pH sao cho phù hợp và an toàn với sức khỏe nhất.

Bộ hộp thử test kit nước hồ bơi
Bộ test nước bể bơi hàng nhập khẩu

 

Cách nhận biết nước bể bơi có đảm bảo hay không

– Nếu bể bơi có mùi hóa chất, mùi clo khó chịu và nồng nghĩa là nước đã được xử lý không tốt.
– Màu nước đục có nghĩa độ pH vượt quá cao.
– Quan sát đáy hồ xem có nhiều tảo, rong rêu không
– Dựa vào lượng người bơi, người bơi càng đông thì nước càng ô nhiễm và ngược lại.
Bể bơi không đạt tiêu chuẩn là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh cho con người, nếu không khử trùng kỹ gây ra bệnh tiêu chảy hay viêm kết mạc ở mắt. Còn nếu bể bơi chứa quá nhiều chất khử trùng gây kích ứng da vì nồng độ pH và clo quá thấp.
Do đó cần nhận biết tình trạng của bể bơi để cân bằng độ pH của bể, một bể bơi đảm bảo độ pH trung bình khoảng 7,2 – 7,8.

Bộ hộp thử test kit nước hồ bơi
dụng cụ test 4 in 1 waterco

 

Các chỉ tiêu đối với xử lý nước cho hồ bơi:
+ Độ Clor dư trong nước: từ 0,4 đến 1 PPM.
+ Độ PH: từ 7,2 đến 7,6.
+ Độ kiềm: từ 50 đến 100mg/lít.
+ Độ cứng canxi: 200mg/lít.
+ Nước trong, không có mùi vị lạ
+ Chuẩn kali phải dưới 1%
+ Axit cyanuric: 25 – 50 ppm
+ Nhiệt độ nước không quá 20 0C- 26 0C
Tổng chất rắn hòa tan TDS: < 5000 ppm
Khi kiểm tra, sử dụng hóa chất trộn lẫn với nước bể bơi để kiểm tra sự thay đổi màu sắc. sau đó đối chiếu với bảng màu tương ứng với mức độ pH và clo.

Bộ hộp thử test kit nước hồ bơi
bộ test nước Astral pool

 

Cách sử dụng bộ thử nước bể bơi

Để kiểm tra nồng độ nước, thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Cho tay xuống bể sâu khoảng 50cm để lấy nước, tránh lấy nước bề mặt sẽ không chính xác.
Bước 2: Thêm lượng cụ thể như trên vào nước mẫu
Bước 3: Lắc ống nghiệp để pha trộn thuốc vào nước, đậy kín nắp ống nghiệp
Bước 4: Đợi nước chuyển màu, so sánh mẫu thử nghiệp với bảng màu kết quả để đánh giá

Bộ hộp thử test kit nước hồ bơi
dụng cụ test nước bể bơi

Lưu ý:
Khi cần cân bằng độ pH trong hồ bơi, nên chọn thời điểm thích hợp như vào buổi chiều tối sẽ hiệu quả hơn. Bên cạnh đó cần vệ sinh vớt rác hàng ngày, bảo dưỡng các thiết bị máy móc định kỳ.
Hiện nay nhiều hồ bơi trồng cây xung quanh nhằm tăng vẻ tươi xanh và không khí trong lành, tuy nhiên không nên trông quá sát hồ vì lá cây rụng xuống phải vệ sinh thường xuyên, bên cạnh đó rễ cây có thể mọc làm ảnh hưởng đến kết cấu hồ.
Tuy nhiên nếu mong muốn trồng cây xanh nên trồng cây tán lá to, trồng cách xa ra so với thành bể bơi.

Bộ hộp thử test kit nước hồ bơi
dụng cụ thử nước bể bơi

 

Tham khảo top 5 bộ dụng cụ thử nước hồ bơi tốt nhất và giá cả

1. Bộ dụng cụ thử nước 4 in 1 Waterco

Sản phẩm này cung cấp một gói hoàn chỉnh để thử nghiệm hóa học nước bể bơi của bạn. Nó thường kiểm tra tổng lượng clo, clo kết hợp, brom, pH, độ kiềm, độ cứng canxi và axit cyanuric (chất ổn định) với kết quả chính xác nhất. Trong nắp hộp có dán một bảng kết quả đi kèm để bạn dễ so sánh. Điều này đảm bảo bạn sẽ mất ít thời gian hơn khi đọc kết quả.

Mặc dù Waterco 4 in 1 có giá thành đắt hơn một số thương hiệu trên thị trường hiện nay tuy nhiên nó rất dễ sử dụng và mang lại độ chính xác cao. Hơn nữa bộ sản phẩm đi kèm với thuốc thử dạng viên Palintest DPD, giúp bạn có thể đọc kết quả nhanh chóng, chính xác thông qua phản ứng mà nó tạo ra.

Giá bán: 350.000đ – 650.000đ/bộ ( tùy thuộc vào số lượng)

Bộ hộp thử test kit nước hồ bơi
Bộ dụng cụ test nuoc 4 in 1 waterco giá tốt

 

2. Dụng cụ test kit  4 in 1 Aussie Gold

Để duy trì nước hồ bơi an toàn, bạn có thể tin tưởng vào bộ dụng cụ test kit  4 in 1 Aussie Gold vì nó cung cấp kết quả thử nghiệm chính xác. Ưu điểm của bộ test kit này là dễ sử dụng, cho phép bạn tiến hành các xét nghiệm về tổng độ kiềm, thông số axit, lượng clo và hàm lượng pH một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Ngoài ra, model này đi kèm với hộp đựng vỏ cứng, giúp giữ các hóa chất cần thiết lại với nhau và cũng giúp giữ an toàn khi không sử dụng. Bên trong có rất nhiều thuốc thử gồm 4 lọ hóa chất, 20 viên DPD, cho phép bạn có thể tiến hành làm nhiều thử nghiệm, kèm theo đó là biểu đồ màu đọc kết quả, ống thử và tài liệu hướng dẫn sử dụng.

Giá thành: 450.000 đ/ bộ

Bộ hộp thử test kit nước hồ bơi
Bộ dụng thử nước Aussie Gold bể bơi

 

3. Bộ test kit 2 trong 1 Emaux

Bộ test kit Emaux 2 trong 1 là một bộ thử nghiệm thiết yếu, cung cấp kết quả kiểm tra nước hồ bơi chính xác. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt, các tiêu chuẩn màu được in rõ ràng giúp việc so sánh kiểm tra kết quả được chính xác và dễ dàng hơn.

Bộ test kit Emaux 2 trong 1 được đánh giá là cho kết quả xét nghiệm chính xác hơn dải hoặc que nhúng thử màu. Bộ thử nghiệm này chỉ có 2 lọ hóa chất, cho phép người dùng kiểm tra được chỉ tiêu độ pH và chlorine dư. Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ dụng cụ kiểm tra nước đơn giản thì đây sẽ là sản phẩm thích hợp nhất.

Giá thị trường: 320.000đ/bộ

Bộ hộp thử test kit nước hồ bơi
Bộ test kit nước hồ bơi 2 trong 1 Emaux chính hàng giá tốt

 

4. Dụng cụ kiểm tra pH và Clo 2 in 1 Pentair

Bộ test kit Pentair 2 in 1 cho phép kiểm tra clo và độ pH một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Bộ dụng cụ này yêu cầu chỉ sử dụng 2 hóa chất, vì vậy cách sử dụng không phá phức tạp khi được trang bị cùng với biểu đồ màu tích hợp. Nếu trong trường hợp hết hóa chất thì việc thay thế nó cũng ít tốn kém hơn.

Tuy nhiên, bộ dụng cụ kiểm tra pH và Clo 2 in 1 lại không cho kết quả chính xác với bromine như với clo, vì vậy nó không hữu ích cho những người có bể chứa brôm.

Giá bán: 750.000đ/dụng cụ

Bộ hộp thử test kit nước hồ bơi
Dụng cụ kiểm tra Ph và Clo 2 trong 1 cho hồ bơi

 

5. Bộ dụng cụ Pentair test kit

Bộ dụng cụ test kit Pentair thương hiệu Mỹ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn thực sự cần để giữ cho nước hồ bơi luôn trong xanh. Đây được coi là một trong những bộ dụng cụ thử nghiệm tốt nhất tại bể bơi gia đình, nó cho phép bạn tiến hành các xét nghiệm về brôm, clo, nhu cầu axit, pH và tổng độ kiềm.

Tính năng tuyệt vời khác của bộ dụng cụ Pentair test kit là khối thử nghiệm được in màu rõ ràng, giúp cho việc lấy thông tin và đọc kết quả trở nên chính xác và dễ dàng hơn nhiều.

Bộ hộp thử test kit nước hồ bơi
Bộ dụng cụ thử kit test nước bể bơi Pentair giá rẻ

 

Bộ dụng cụ Pentair test kit có 2 loại bao gồm 4 in 1 mã  R151186 78HR và 2 in 1 mã R151076. Sản phẩm đi kèm hộp đựng bằng nhựa cao cấp, kháng hóa chất, chống ăn mòn, giúp bảo vệ các thiết bị bên trong không hư hỏng ngay cả khi bạn sử dụng nó hàng ngày.

Mức giá: 980.000đ/bộ

Địa chỉ cung cấp hộp kit test nước cho hồ bơi

Saigonpool là đơn vị uy tín cung cấp các loại máy như máy lọc cát, máy robot hút bụi, hộp test nước,… được khách hàng tin tưởng
Cam kết về sản phẩm của chúng tôi:
– Nhân viên tư vấn tận tình
– Hàng giao miễn phí tận nơi nội thanh Tp. HCM
– Nhận thi công, lắp đặt thiết bị bể bơi
– Thiết bị nhập khẩu từ các thương hiệu lớn, đã qua nhiều lần kiểm định trước khi phân phối ra thị trường.
– Bảo hành 1 – 2 năm
Nếu bạn còn loay hoay chưa biết còn nên mua bộ test nước và địa chỉ bán Thiết bị bể bơi nói chung thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và gửi hành ngay. Chúng tôi cam kết hàng đạt chuẩn chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất:
ĐT : 0902.722.748 – 0963.086.246
Email: Saigonpoolspa@gmail.com
ĐỊA CHỈ: 312/37 Hà Huy Giáp, Kp.3, P. Thạnh Xuân, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh