Lịch sử hình thành và phát triển

Lịch sử ra đời của Hồ bơi luôn gắn liền với tên tuổi của những con người đầu tiên thiết kế xây dựng và những người sở hữu nó. Qua một chẳng đường dài từ lúc ra đời cho đến ngày nay lĩnh vực Thiết kế xây dựng thi công hồ bơi cũng như những ngành khác, cũng trải qua bao thăng trầm. Có lúc nổi bật, có lúc lại sâu lắng, im lìm để nhường chỗ cho những cái mới khác. Nhưng cái gì cốt lõi, cái gì mang lại giá trị đích thực thì mãi trường tồn với thời gian và không ngừng phát triển mạnh mẽ hơn để ngày càng là một lĩnh vực phục vụ cho con người, đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe, đòi hỏi những thứ xa vời và không giới hạn của con người.

Trong chúng ta không phải ai cũng biết, Hồ Bơi đầu tiên trên thế giới được xây dựng vào thiên niên kỷ thứ 3 trước công nguyên tại Pakistan. Hồ bơi này dài 12m rộng 7m được lót bằng gạch và được bảo phủ bởi một lớp Sealant (chất chống thấm).

Hoàng Đế Hy lạp cổ đại là người đầu tiên trên thế giới xây dựng Hồ bơi cho riêng mình , tiếp đến là các Lãnh chúa và tầng lớp giàu có của Hy lạp. Ở Việt Nam Hồ bơi được du nhập vào những năm đầu của thế kỷ 20 khi người pháp xâm lược nước ta, các Hồ bơi được xây dựng tại những khu ăn chơi sang trọng bậc nhất ở Sài gòn và Hà nội lúc bấy giờ.

Lịch sử của Hồ bơi, lịch sử Saigonpoolspa
Hồ bơi xuất hiện đầu tiên trên thế giới được xây dựng tại Pakistan

 

Đặc biệt là những năm gần đây, ngày càng hội nhập sâu rộng, khi cuộc sống ở đó là sự trải nghiệm, tận hưởng, khác biệt về cuộc sống hiện đại. Những khu nghỉ dưỡng cao cấp, hay tại những biệt thự, căn hộ cao cấp, nhà cửa không chỉ đơn thuần là những công trình xây dựng nữa mà phải hài hòa phong thủy giữa con người và thiên nhiên, giữa Sông và Núi, giữa nước và đất…cho nên việc sở hữu một Hồ Bơi là ước mơ của rất nhiều người, bởi vì Hồ bơi là thể hiện của trang trọng và giàu sang, là hài hòa phong thủy, là trải nghiệm và tận hưởng cũng như thể đẳng cấp của chính gia chủ.

 

Lịch sử của Hồ bơi, lịch sử Saigonpoolspa

Mọi việc, các sự vật đều bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Có đơn giản mới có phức tạp, có sự khởi đầu mới có những thành công. Chúng tôi cũng vậy, được thành lập ban đầu với những thành viên sáng tạo và ưa đổi mới, áp dụng những công nghệ tiên tiến, thích đương đầu vào những cái mới, tiêu chuẩn mới, xuất phát với những con người yêu công nghệ mới, vận dụng đưa công nghệ mới đó vào ứng dụng thực tế. Với tất cả những điều trên vào đầu năm 2005 Saigonpoolspa được thành lập với tên gọi ban đầu là doanh nghiệp thiết kế xây dựng hồ bơi Duy Tiến, các thành viên trong công ty là đa số các Kiến trúc sư, kỹ sư trẻ đam mê khởi nghiệp, được du học từ nước tiên tiến được tiếp thu những kiến thức mới từ lĩnh vực, thiết kế xây dựng hồ bơi là lĩnh vực khá mới mẻ đối với Việt Nam trong bối cảnh khi mà lĩnh vực này còn nhiều hạn chế về kiến thức, cũng như cách tiếp cận với các tiêu chuẩn quốc tế. Ra đời nhằm mục đích đưa sự đổi mới, đưa các tiêu chuẩn quốc tế vào những công trình, để hạn chế những thiếu sót mà hầu hết các nhà thi công lúc bấy giờ gặp phải. Theo năm tháng, với những công trình mà chúng tôi mang lại cho khách hàng, giá trị được khẳng định trong từng sản phẩm. Sản phẩm mà chúng tôi tạo ra luôn được khách hàng tin tưởng và đánh giá chi tiết trong từng hạng mục, tiếp theo những thành công, bên cạnh những nhà Kiến trúc sư, kỹ sư không ngừng sáng tạo và đổi mới. Vào đầu năm 2010, khi tên tuổi của chúng tôi khách hàng biết đến như là một công ty chuyên về thiết kế thi công hồ bơi, ngay tại thời điểm đó tập thể lãnh đạo công ty đã có một quyết định táo bạo đổi tên công ty hiện tại thành Công ty Thiết kế Xây dựng hồ bơi Saigonpoolspa như là một lời tri ân đến những khách hàng thân thiết của vùng đất Sai gon đã gắn bó với chúng tôi vào những ngày đầu thành lập. Qua hơn 10 năm hoạt động, đã trải qua những thăng trầm, đối đầu với vô vàn những khó khăn và thử thách, để hôm nay mỗi công trình là chúng tôi kết hợp hài hòa giữa đem những giá trị mới mẻ của Phương tây về với Phương đông.

Thành tựu đạt được của Saigonpoolspa trong hơn 10 năm qua

Về lĩnh vực thiết kế, Công ty chúng tôi tự hào đã tư vấn cho những công trình trọng điểm trong thiết kế các hạng mục các công trình Hồ bơi Chân Mây quan trọng trải dài từ Bắc vào Nam, như dự án khu phức hợp hồ bơi chân mây tại khách sạn 5 sao  Nha Trang, khu phức hợp hồ bơi chân mây tại Quy Nhơn, Khu phức hợp hồ bơi chân mây tại Hà Nội, khu phức hợp hồ bơi chân mây tại Đà Lạt, khu phức hợp hồ bơi chân mây tại Quận 7 tphcm,… và rất nhiều công trình khác trải dài từ Bắc vào Nam mà trên mỗi công trình ấy chúng tôi luôn tạo ra dấu ấn riêng. Bên cạnh đó là những hạng mục thiết kế phòng xông hơi có tính ứng dụng cao, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho những hộ gia đình và dự án kinh doanh.

Lĩnh vực thi công xây dựng, có thể nói đến tiếp theo những thành công trong tư vấn thiết kế thì đến lượt các hạng mục được chúng tôi trực tiếp xây dựng thường được nghiên cứu kỹ càng, đáp ứng khắt khe theo tiêu chuẩn về lĩnh vực xây dựng hồ bơi, từ nguyên liệu đưa vào xây dựng, cách pha chế hỗn hợp các vật liệu, tính chính xác các độ bền của các vật liệu, và đáng kể đến như các công trình được xây dựng trên sân thượng của các tòa nhà cao ốc, hay là hồ bơi trong nhà dành riêng cho gia đình, khách sạn,….tất cả các công trình trên đều phải đáp ứng được về độ bền theo thời gian, an toàn cho người sử dụng, và đặc biệt quan trọng đối với việc chống thấm, cũng như xem xét vật liệu đưa vào sử dụng đối với các công trình nằm trên cao, hoặc công trình có độ ổn định thấp về đất.

Về lĩnh vực chống thấm hồ bơi, có thể nói hơn bất kỳ các lĩnh vực nào, trong lĩnh vực xây dựng bể bơi, công việc chống thấm là một khâu quan trọng hàng đầu để tạo nên độ bền, an toàn theo thời gian cho người sử dụng và cái quyết định sự thành công của công trình, khi các nhà thầu thi công loay hoay tìm kiếm các vật liệu mới ưu việt nhất khi đem vào sử dụng, chúng tôi bên cạnh tiếp thu các kiến thức các kỹ thuật tiên tiến đem vào thực tế, kết hợp kinh nghiệm vốn có qua các công trình thi công để càng ngày càng hoàn thiện mình hơn.

Về lĩnh vực thiết kế nội thất kiến trúc cho các dự án Spa nằm trong khu phức hợp khách sạn cao cấp, trong lĩnh vực này chúng tôi lại chú trọng đến vấn đề thẩm mĩ, lấy tính thẩm mĩ lên hàng đầu, đối với những công trình phục vụ Spa thường nằm trong ngôi nhà mang tính tiện nghi cao, chúng tôi thường lấy điểm nhấn về thiết kế kết hợp các thiết bị hiện đại để cho ra đời sản phẩm hoàn hảo nhất phục vụ các khách hàng khó tính….

Về lĩnh vực phân phối, cung cấp lắp đặt các thiết bị hồ bơi&spa, có thể nói tiếp theo những thành công của những yếu tố trên, thì trong khâu cung cấp lắp đặt thiết bị chúng tôi thường lựa chọn tỉ mĩ, kiểm đi các sản phẩm trước khi nhập khẩu, sản xuất phân phối ra thị trường, theo đó là các cam kết về dịch vụ bảo hành, hậu mãi dài hạn theo tuổi thọ của công trình, nên rất được sự tin tưởng của khách hàng khi đến với các sản phẩm của chúng tôi. Về mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ chúng tôi luôn cam kết và đáp ứng tối đa được nhu cầu của khách hàng, mang lại sự hài lòng tối đa…Rồi biết bao những công trình và dịch vụ chúng tôi cung cấp cho khách hàng không kể đến mà chỉ có theo thời, lấy niềm tin ở khách hàng là lời khẳng định.

Nhìn lại hơn 10 năm phát triển và trưởng thành, giờ đây chúng tôi có thể thấy được những thành quả, những đứa con tinh thần mà tập thể lãnh đạo cùng đội ngũ công nhân viên công ty Saigonpoolspa tạo ra giá trị cho thị trường, cho những khách hàng thân thiết. Ngẫm lại quảng thời gian đó, với những công trình trường tồn theo thời gian chúng tôi phần nào thấy tự hào về những điều mà tập thể công ty đã làm được.

Lịch sử là những cái đã qua không kể ngắn dài, vậy hãy để thời gian để kiểm chứng những cái đã qua.

Xây dựng một Hồ bơi hay Spa là cả một quá trình vì nó chứa đựng cả một nghệ thuật, cái phong cách riêng, lối phong thủy, là nơi để tận hưởng phút giây thư giản . Vậy nên xin đừng vội vã khi lựa chọn giải pháp. Hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn về kỹ thuật cũng như lên kế hoạch Dự toán chi phí xây dựng bể bơi hoàn thiện và tiết kiệm nhất.

Một lần nữa, chúng tôi Saigonpoolspa xin chân thành cảm ơn Qúy khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng công ty chúng tôi trong những năm qua và tin tưởng sẽ được phục phụ khách hàng trong những năm tới. Quý khách có thể xem thêm về Khách hàng đánh giá chúng tôi

Đội ngũ nhân sự của Saigonpoolspa

Các chuyên gia trong đội ngũ của Saigonpoolspa có sứ mệnh đem lại những kiến thức am hiểu sâu về lĩnh vực hồ bơi, phòng spa xông hơi và cả về hồ cá Koi. Bao gồm các kiến thức về thiết kế, kỹ thuật thi công và cả về lắp đặt thiết bị. Trên từng công đoạn chi tiết, các chuyên gia chúng tôi luôn hướng đến sự hoàn hảo, không những cung cấp cho khách hàng một hàng mục tốt, mà còn giúp khách hàng hiểu sâu về vận hành và sử dụng lâu dài. Ở website Saigonpoolspa.com của chúng tôi đều được biên soạn bởi các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực và bên cạnh đó không thể thiếu được các đóng góp, nhận xét của người dùng trong lĩnh vực lâu năm này.

Các thành viên trong ban lãnh đạo công ty gồm

Ceo Văn Duy – CEO/FOUNDER: Tốt nghiệp trường đại học Xây Dựng Hà Nội khóa học1994 – 1998, chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng. Ceo Văn Duy hiện là người có trên 20 kinh nghiệm về lĩnh vực thiết kế xây dựng nói chung và ngành thiết kế thi công hồ bơi nói riêng. Anh hiện là người điều hành về mọi lĩnh vực hoạt động của công ty.

Công ty thiết kế xây dựng thi công hồ bơi&spa:

  • Tư vấn thiết kế thi công hồ bơi&spa
  • Thiết kế thi công bể bơi&spa
  • Thiết kế thi công phòng xông hơi
  • Cung cấp lắp đặt các thiết bị hồ bơi&spa
  • Cung cấp các dịch vụ sửa chữa, nâng cấp cấp hồ bơi&spa
  • Cung cấp dịch vụ sửa chữa, vệ sinh hồ bơi&spa
CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỒ BƠI-SPA SAIGONPOOLSPA
Địa chỉ: 312/37 Hà Huy Giáp, Kp.3, P. Thạnh Xuân, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0902 722 748
Email: Saigonpoolspa@gmail.com