Robot làm sạch vệ sinh hồ bơi

Liên hệ

Thực sự bạn đã tìm hiểu rất nhiều thông tin về các loại robot vệ sinh hồ bơi của nhiều nhà sản xuất khác nhau nhưng chưa tìm được loại nào phù hợp cho mình về: giá cả, công suất, dòng robot ưu việt nhất,…và rất nhiều lý do khác để bạn phải thắc mắc trước khi đầu tư. Trong khi đó, hàng ngày cát bụi bẩn, tảo, rêu xanh, rác và nhiều thứ khác cứ không ngừng tấn công hồ bơi, khiến cho bạn thấy bối rối bởi bạn không có đủ thời gian để chăm sóc cho bể bơi của mình hoặc đơn giản bạn đã thấy quá mệt mỏi với công việc làm vệ sinh hàng ngày. Robot vệ sinh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian làm việc và công sức đổ ra để chăm sóc bể bơi để được như ý muốn. Bên cạnh đó, một số người hàng tháng còn phải trích một khoản tiền lương cho người làm công tác vệ sinh hàng tuần, nhưng không phải mọi dịch vụ được cung cấp đều tốt nếu không được làm thường xuyên và đều đặn, bởi vậy chỉ có robot mới thay người trong công việc này một cách bài bản, định kỳ hơn.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để biết danh sách các loại robot vệ sinh bể bơi được đánh giá có ưu điểm vượt trội cũng như hạn chế, cho bạn cái nhìn tổng quát hơn trước khi đầu tư cho gia đình một cách hiệu quả nhất, đến từ các nhà chế tạo nổi tiếng trên thế giới được nhập khẩu vào Việt Nam

Robot tự hành vệ sinh hồ bơi của hãng Dolphin

Dolphin được xem là một nhà sản xuất, chế tạo robot vệ sinh bể bơi có lịch sử lâu đời ở Mỹ và Úc, hàng năm với những phiên bản mới ra đời, cùng tích hợp nhiều tính năng thông minh. Ở phạm vi bài viết này chúng tôi xin giới thiệu mẫu robot mới nhất năm 2017 với tên gọi Dolphin Premier Intelligent, phiên bản mới này đi kèm với các phụ kiện hữu dụng, bao gồm:

 1. Bộ lọc vi phân cho các mảnh vỡ nhỏ và tảo, rêu nằm trong nước;
 2. Túi đựng rác quá khổ tích hợp đi kèm
 3. Hộp kiểm tra mức độ ô nhiễm của nước
 4. Túi đựng rác dùng 1 lần được nhà sản xuất đóng gói sẵn
Robot vệ sinh  bể bơi Dolphin
Robot vệ sinh  bể bơi Dolphin

 

Tính năng vượt trội:

Với bánh xe cao su, với các rãnh được chế tạo cẩn thận giúp loại bỏ sự trướt lúc di chuyển và kiểm soát được hành trình đi của robot được chính xác hơn. Ở cấp mới này, con chip của robot được các kỹ sư phần mền tích hợp vi xử lý thông minh, với khả năng làm việc chính xác và hiệu quả, rút ngắn thời gian nằm dưới đáy hồ của robot. Động cơ xài dòng điện 24 V tiết kiệm điện, kết hợp khả năng xoay vòng 320 độ thích hợp mọi địa hình gồ ghề của mặt đáy và thành hồ. Công suất làm việc 180W thời gian làm sạch tối đa 3 giờ/ 1 lần sử dụng. Sử dụng dây cáp xoay chống rối dưới nước.

Diện tích vệ sinh phù hợp 80m2 và hồ bơi âm đất.

Robot vệ sinh hồ bơi Premier Intelligent
Robot vệ sinh hồ bơi Premier Intelligent
Robot vệ sinh lau dọn bể bơi Dolphin
Robot vệ sinh lau dọn bể bơi Dolphin

 

Điểm hạn chế:

– Hệ thống dây cáp khá ngắn đến từ nhà sản xuất, nếu muốn hoạt động tốt bạn phải có ổ cắm điện gần bờ hoặc phải nối dài với dây được cung cấp cùng chủng loại đến từ hãng.

– Tấm lót thường để lại vết đen nhỏ lên sàn khi nó di chuyển

 

Robot vệ sinh đáy bể bơi đến từ nhà chế tạo Polaris

Robot vệ sinh đến từ hãng Polaris với phiên bảng nâng cấp 3900 được kế thừa những phẩm chất của các dòng sản phẩm đi trước, như tính năng thông minh, di chuyên linh hoạt trong nước, khả năng kết nối với hệ thống lọc bể bơi, Nhưng được nâng cấp với công suất lớn

 Robot vệ sinh bể bơi Polaris -3900
Robot vệ sinh bể bơi Polaris -3900

Robot vệ sinh bể bơi Polaris -3900

Đặc điểm nổi bật ở lần ra năm mới này: 

 • Với bánh xe chân không dễ dàng di chuyển trong nước, kết hợp hệ thống truyền động cơ toàn bánh với vòng xích tương đối ổn định và bền bỉ.
 • Momen khởi động khá lớn nên rút gắn thời gian làm sạch cũng như hạn chế mắc kẹt bởi rác
 • Kết nối túi đựng rác kép có khóa kéo cho phép robot làm sạch hơn với khả năng thu gom rác và mảnh vụn lớn
 • thiết kế có thêm đuôi quét phía sau có khả năng chà đáy, lau dọn bể giúp cho cho chất lắng cặn được khuấy lên giúp hệ thống lọc của robot được làm việc hiệu quả hơn.
 • Khả năng kết hợp đồng thời với thiết bị máy lọc hồ bơi mà các hãng sản xuất khác chưa tích hợp.
 • Khả năng nhặt, gom rác chuyên nghiệp
 • Diện tích làm việc 70m2
Robot làm sạch bể bơi
Robot làm sạch bể bơi

Nhược điểm:

 • Để máy hoạt động suôn sẽ, túi lọc cần được làm sạch và vệ sinh thường xuyên
 • Không được tặng kèm túi rác dự phòng

Robot Aquabot Junior vệ sinh bể bơi gia đình, hồ bơi bằng kính hoặc trên sân thượng

Ở Model này nhà sản xuất Aquabot dành riêng cho khách hàng sở hữu hồ bơi với kích thước nhỏ, hoặc có vị trí trên mặt đất, như hồ bơi kính, xây dựng trên sân thượng hoặc được lắp đặt trong nhà. Được trang bị 13m dây cáp Robot này chủ yếu phục vụ cho khách hàng là chủ gia đình, hoặc phục vụ tại các          khu vực tiền sảnh của khách sạn.

 Robot làm sạch vệ sinh bể bơi Aquabot Junior
Robot làm sạch vệ sinh bể bơi Aquabot Junior

 

Đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm Robot dành cho gia đình.

 • Hệ thống dây cáp đủ sử dụng cho diện tích hồ bơi mini gia đình
 • Thời gian làm sạch tối đa khoảng 1 giờ/ 1 lần hoặc ít hơn đối với bể bơi trên sân thượng
 • Túi lọc có khả năng tái sử dụng được tích hợp sữn có thể thu gom được các mảnh vụn lớn và siêu nhỏ
 • Động cơ moto hoạt động dưới dòng điện 24V với khả năng hút chân không chuyên nghiệp, phối hợp với động cơ đẩy bằng phản lực
 • Chế độ làm việc tự động được lập trình
Robot làm sạch bể bơi Aquabot Junior
Robot làm sạch bể bơi Aquabot Junior

Nhược điểm:

 • Dây cáp không có khả năng chống xoắn
 • Có thể bỏ sót các vết bẩn dưới đáy hồ

 

Robot tự hành vệ sinh bể bơi, hồ bơi của Hayward

Được chú trọng về vẽ bề ngoài và khả năng hoạt động bên trong, công nghệ làm sạch nhanh chóng, cho phép làm sạch hồ bơi với thời gian chỉ trong vòng 90 phút. Không cần bất kỳ ống mềm nào kết nối với thiết bị máy lọc, hoạt động riêng lẽ với với các thiết bị bể bơi khác nên chủ động cho người sử dụng. Việc tháo các cấp màng lọc đơn giản, vệ sinh cũng trở nên thuận tiện hơn với người sử dụng.

Robot vệ sinh hồ bơi Hayward
Robot vệ sinh hồ bơi Hayward

 

Robot làm sạch bể bơi Hayward
Robot làm sạch bể bơi Hayward

Nhược điểm:

 • Có Trọng lượng nặng hơn so với dòng máy khác
 • Dây cáp có thể bị rối khi hoạt động

 

Đến với Robot của hãng chế tạo iRobot nổi tiếng đến từ Mỹ

Điều quen thuộc khi bạn đến với dòng máy được sản xuất từ Irobot thực sự phổ biến là làm sạch bằng khả năng hút chân không.Tuy nhiên, không giống như nhiều loại robot làm sạch bể bơi khác, với iRobot có khả năng làm sạch ở ba tầng nước: ở đáy sâu, tầng giữa và tầng trên.

Robot Marria 530 làm sạch bể bơi
Robot Marria 530 làm sạch bể bơi
Irobot vệ sinh hồ bơi
Irobot vệ sinh hồ bơi

Tích hợp nổi bật:

 • Robot được trang bị bộ bàn chải làm từ nhựa PVC để xóa sạch lá cây, bụi bẩn, tảo, vi khuẩn, rác thải sinh hoạt phát sinh từ người bơi và các sinh vật ký sinh khác.
 • Robot được trang bị 2 động cơ để di chuyển ở mọi địa hình và leo tường, động cơ khác dùng để lọc nước và xả nước.
 • Thể tích lọc nước lên tới 265 Lít trong 1 phút cho hoạt động tối đa công suất.
 • Bánh xe PVA của Robot được kết nối động cơ kéo mạnh mẽ và có độ bám dính cao khi leo tường.
 • Bộ phận kép chứa giác hút chân không chuyên nghiệp dễ dàng tiếp cận với mặt đáy và thành bể giúp dọn sạch mảng bám khó chịu.

Nhược điểm:

 • Giá thành khá cao
 • Cánh quạt chuyển động có thể bị kẹt nếu rác bẩn nằm trong nước quá dày đặc

Robot vệ sinh hồ bơi Zodiac

Với nhiều dòng robot chuyên nghiệp thông minh, hãng chế tạo Zodiac một thương hiệu toàn cầu về chế tạo sản xuất ra Robot chuyên vệ sinh cho bể bơi, với thị trường hầu như phủ rộng toàn cầu, với giá cả cũng phù hợp với từng dòng máy. Được khách hàng lựa chọn chuyên dùng trong những năm gần đây.

Xin giới thiệu dòng robot MX8  được thiết kế tiện lợi.

Robot lau dọn hồ bơi zodiac 
Robot lau dọn hồ bơi zodiac

 

Robot làm sạch lau dọn vệ sinh hồ bơi Zodiac Mx8
Robot làm sạch lau dọn vệ sinh hồ bơi Zodiac Mx8

Có những đặc điểm nổi bật sau đây:

 • Khả năng điều tiết dòng chảy, kiểm soát chất thải dư thừa đi qua máy, giải quyết dứt điểm các mảng bám tích tụ, bụi bẩn và mảnh vụn.
 • Tính năng hút Cyclonic kép để làm sạch kỹ lưỡng sự tích tụ các mảng bám vào ron của thành và đáy hồ
 • Chiều rộng của Robot là một lợi thế khi di chuyển và tiếp xúc, điều này cho phép robot làm sạch hồ bơi một cách nhanh nhất, cũng như tho gom mảnh vỡ lớn được hiệu quả cao hơn những loại robot khác.

Nhược điểm: Với chiều rộng tiếp xúc lớn, nên robot có khả năng bị két ở góc nếu là góc hẹp

Robot Dolphin Wawe 300XL cổ xe tăng vệ sinh hồ bơi, bể bơi chuyên nghiệp nhất.

Được mạnh danh là cổ xe tăng tiêu diệt rác và bụi bẩn nằm sâu dưới lòng hồ, tích hợp khả năng lọc nước với công suất cực đại. Dòng sản phẩm này được mạnh danh là chúa tể của các loài Robot hiện tại trên thị trường mà hãng Dolphin đưa ra dành riêng cho hồ bơi công cộng có diện tích lớn, bể bơi thương mại phục vụ số lượng người bơi đông đảo, công viên nước và các khu vực dùng cho thi đấu thể thao bơi lội có chiều dài từ 25m-60m.

Wawe 300XL được thiết kế và chế tạo nhằm đáp ứng tất cả các yêu cầu về vệ sinh làm sạch đầy thử thách của những hồ bơi có thể tích lớn và mật độ người tham gia bơi lội dày đặc. Bởi vậy, nhà sản xuất đã tích hợp đi kèm nhiều tính năng tiên tiến, với bộ điều khiển quét phức hợp, được lập trình sẵn: hệ thống định vị đường đi, khả năng dùng bài chải tự động và hệ thống lọc có nhiều cấp lọc, hoạt động với dung tích lớn, kết hợp khả năng thu gom chất thải nặng và rác có kích thước lớn. Bất chấp địa hình gồ gề, cũng như hình dáng phức tạp của hồ bơi, độ sâu lớn, cũng không ngăn cản được khả năng leo tường đỉnh cao của dòng máy robot này.

Robot vệ sinh hồ bơi Dolphin 300XL
Robot vệ sinh hồ bơi Dolphin 300XL

 

Robot vệ sinh bể bơi dolphin 300XL
Robot vệ sinh bể bơi dolphin 300XL
Robot vệ sinh hồ bơi Dolphin 300XL
Robot vệ sinh hồ bơi Dolphin 300XL

Đặc điểm nổi bật của Robot vệ sinh bể bơi Wawe 300XL

 • Dòng nước tuần hoàn đi qua máy lớn đảm bảo hiệu quả trong việc thu gom rác, bụi bẩn và rong rêu nằm trong nước một cách hoàn hảo nhất.
 • Tích hợp nhiều chế độ quét đảo chiều vệ sinh khác nhau cho từng địa hình.
 • Được lập trình với hệ thống định vị đường đi bằng la bàn có độ chính xác cao, phạm vi phủ sóng định vị bảo phủ toàn bộ hành trình của Robot, ngay cả khi địa hình di chuyển có chướng ngại vật, địa hình không đồng đều và gồ gề, hoạt động tốt trong vùng có tần số nhiễu.
 • Hệ thống chải kép khi hoạt động với bốn bàn chải nhỏ được gắn mặt dưới và các bánh xe cao su để đánh tan các chất cặn nằm sát các góc cạnh của gạch và gốc vuông của bể bơi, loại bỏ được tảo và vi khuẩn nhờ khả năng vừa đi vừa hút lọc của Robot.
  – Với hệ thống lọc tinh thể với nhiều cấp độ lọc khác nhau dễ vệ sinh và thuận tiện khi sử dụng. Các cấp lọc này đảm bảo cho Robot vệ sinh bể bơi như một hệ thống lọc di động thực thụ khi di chuyển đến các khu mực khác nhau, điều này tốt cho khoảng nước động nằm ở góc ngách của hồ, bởi vì các cấp lọc được trang bị:

+ Bộ túi lọc siêu nhỏ để tho gom những bụi vi phân mà các màng lọc thông thường không thể đảm nhận được.

+ Túi lọc thứ cấp để giữ chân những bụi bẩn có kích thước nhỏ trung bình

+ Lưới lọc kích thước rộng dùng để giữ và bắt lá cây, mảng vỡ thô có kích thước lớn
–  Display MMI, bảng điều khiển với giao diện kỹ thuật số, kết nối tương tác với các bộ lọc, điều chỉnh ở các chế độ vệ sinh trong khoảng thời gian dài và vệ sinh cấp tốc, cùng các chế độ hoạt động khác.
–  Điều đặc biệt ở dòng Robot này là gắn chip và lập trình thông minh, tự động xuống hồ làm việc khi bật chế độ [Drive to Pool] và khi làm việc xong cho phép chúng tự đông quay về nhà [Drive Home] rất thuận tiện cho việc quản lý hoạt động.
–  Màn hình hiển thị được thể hiện trên một màn hình LCD thân thiện với người sử dụng và điều khiển dễ dàng.
–  Cài đặt chế độ làm sạch theo chù kỳ thời gian cho phép, phù hợp với từng loại hình dáng bể bơi khác nhau.

 • Kỹ thuật viên sẽ kiểm tra và chẩn đoán tình trạng vệ sinh của hồ bơi qua một giao diện được xây dựng và kết nối với cổng USB
 • Có điều khiển từ xa hoạt động với khoảng cách 100 m cho bạn dễ dàng thao tác một cách nhẹ nhàng nhất.
 • Cài đặt cho chế độ hoạt động dễ dàng và nhanh gọn trong công việc hàng ngày.
 • Được thiết kế chú trọng đặc biệt đến khả năng leo tường nên việc tiếp cận ngay cả mặt trên của hồ cũng được vệ sinh dễ dàng.
 • Được tặng kèm bộ kít bào trì hàng tháng
 • Thời gian bảo hành trên tất cả các bộ phận trong vòng 24 tháng hoặc 3000 giờ hoạt động, tùy vào điều kiện nào đến trước.
 • Bảo hành thêm: được hỗ trợ từ các kỹ thuật viên lên tới 5 năm về bảo trì và hướng dẫn khắc phục những lỗi nhỏ.
Robot làm sạch vệ sinh bể bơi
Robot làm sạch vệ sinh bể bơi
Robot bể bơi dolphin 300XL
Robot bể bơi dolphin 300XL

Nhược điểm: giá thành khá cao đối với những những hộ gia đình có chi phí hạn hẹp

 

Lợi ích của Robot làm sạch vệ sinh bể bơi?

Nếu hàng tháng bạn phải trả tiền cho người làm dịch vụ vệ sinh, một tuần 2 hoặc 3 lần nhưng điều này cũng không đảm bảo được nước trong hồ được sạch sẽ như mong muốn, bởi vệ sinh là công việc hàng ngày, thì lựa chọn Robot làm hỗ trợ cho công việc này thật sự xứng đáng.

Robot vệ sinh hồ bơi sử dụng nguồn năng lượng điện gì?

Robot vệ sinh này sử dụng nguồn điện sinh hoạt thông thường của gia đình: 220V-50HZ, nó tách rời không liên quan đến hệ thống lọc của bể bơi.

Các loại robot vệ sinh bể bơi mới nhất
Các loại robot vệ sinh bể bơi mới nhất

Điều gì cần xem xét trước khi mua Robot vệ sinh cho hồ bơi nhà mình

Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi mua, đó là điều chắc chắn ai cũng phải cần làm. Khi quyết định mua, bạn nên xem xét loại bể bơi nhà mình là gì: âm đất, Hồ bơi nổi, bể bơi vách kính hay hồ bơi được xây dựng trên sân thượng, xác định nhu cầu vệ sinh là gì, diện tích và thể tích nước của bể để lựa chọn loại robot đúng công suất  mà bạn đang muốn vệ sinh để đảm bảo hiệu quả sau này.

Qua bài viết này phần nào đóng góp được thêm thông tin cho người đầu tư mua sắm Robot vệ sinh làm sạch, lau dọn công trình hồ bơi, công trình chứa nước có cái nhìn thấu đáo hơn, trước khi quyết định lựa chọn công cụ, máy móc thiết bị đồng hành trong tương lai.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá cả, cũng như đặc điểm kỹ thuật khi sử dụng xin liên hệ: Kỹ sư Duy, Công ty thiết kế xây dựng hồ bơi Saigonpoolspa; Số điện thoại: 0902 722 748 hoặc Email: saigonpoolspa@gmail.com