Phong thủy bể bơi gia đình

Mỗi ngôi nhà đẹp khi có thêm hồ bơi sẽ nâng vị thế kiến trúc, mang lại tính sang trọng đẳng cấp và công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trong thiết kế hồ bơi dù ở bất kỳ kích thước hay diện tích, hình dạng nào, khi đã xây trong khuôn viên của nhà đều phải tuân thủ và chú ý tới phong thủy bể bơi gia đình nhằm tránh những vận hạn và những điều không may mắn. Mà ngược lại công trình còn mang lại những điều đẹp hơn cho chủ nhà.

Phong thủy bể bơi gia đình
Phong thủy bể bơi gia đình

Sau đây là một số điều cần lưu ý về phong thủy hồ bơi gia đình mà bản cần biết để kích hoạt vận may, tiền tài cho các thành viên:

Thứ nhất, lựa chọn hình dáng phù hợp phong thủy bể bơi gia đình

Hình dáng của hồ bơi rất đa dạng cho bạn lựa chọn như: hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, oval, bầu dục, elip, uốn lượn kiểu số tám hoặc bất kỳ hình dạng nào mà bạn muốn.

Để hướng tới một kiểu dáng bể bơi phù hợp cho bản thân và gia đình. Hơn ai hết bạn biết về tuổi và mạng của mình nhằm xác định đúng mẫu tốt hơn.

Lựa chọn hình dáng bể bơi phù hợp phong thủy
Lựa chọn hình dáng bể bơi phù hợp phong thủy

Việc chỉ ra một hình hồ bơi phù hợp cho chủ nhà, không dựa trên bất kỳ nguyên tắc nào trong kỹ thuật xây dựng. Nó chỉ phù thuộc vào yếu tố tâm linh trong mỗi người.

Thứ hai, tỷ lệ xây dựng phù hợp cho hồ bơi gia đình theo phong thủy

Hồ bơi chứa nước nên thuộc là hành thủy. Một bể bơi sẽ trở nên tuyệt vời khi mang lại yếu tố hành thủy lớn cho ngôi nhà. Điều này sẽ mang đến những thứ may mắn, của cải cho ngôi nhà bạn đang ở.

Tuy nhiên, ngay cả trong kiến trúc thiết kế hay phong thủy đều phải tuân theo nguyên tắc tỉ lệ hài hòa. Với kích thước hồ bơi quá lớn hay quá nhỏ so với ngôi nhà sẽ không được xem xét là đúng chuẩn.

Tỷ lệ xây dựng phù hợp phong thủy của ngôi nhà
Tỷ lệ xây dựng phù hợp phong thủy của ngôi nhà

Xét về so sánh nếu hồ quá lớn so với tổng thể ngôi nhà bạn đang ở, hành thủy sẽ quá lớn tạo nên sự mất cân bằng của các yếu tố trong vòng ngũ hành tương sinh: mộc-hỏa-thổ-kim-thủy. Sự mất cân bằng này sẽ tạo ra nhiều năng lượng thiếu tích cực trong cuộc sống và cản trở trong công việc.

Theo các thầy phong thủy với những hồ chứa nước được xây dựng với tỷ lệ phù hợp, cũng như đặt đúng vị trí sẽ là sao thủy tinh số 8. Điều này sẽ tạo ra nguồn vượng khí vô cùng to lớn, những năng lượng tích cực sẽ được lan tỏa.

Có kích thước chuẩn

Kích thước hồ với tỷ lệ chuẩn
Kích thước hồ với tỷ lệ chuẩn

Hồ bơi sẽ tối ưu hóa được những ưu điểm, mang lại những điều hạnh phúc và may mắn cho chủ nhân, nếu như có kích thước nhỏ hơn so với nhà đang ở.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về bể bơi mini gia đình nhằm có những định hướng so với ngôi nhà hiện hữu

Để phát huy hơn nữa những ưu điểm và hạn chế những nhược điểm. Thì chủ nhà có thể mở một lối thông qua cửa sổ, cửa ra vào của ngôi nhà kết nối với hồ bơi. Điều này giúp những năng lượng hữu ích có thể vào nhà giúp ích hơn cho cuộc sống.

Thứ ba, vị trí trong phong thủy bể bơi gia đình

Phải nói vị trí đặt của hồ bơi luôn là những câu hỏi khó cho người thiết kế và chủ nhân muốn tạo dựng nó. Vì còn phụ thuộc vào những thứ như điều kiện quỹ mặt bằng trống, hướng nhà, mạng tuổi…

Vị trí phong thủy bể bơi tốt cho gia chủ
Vị trí phong thủy bể bơi tốt cho gia chủ

Có nên thi công hồ bơi gia đình trong nhà hay không điều này còn dựa vào mệnh tuổi và mặt bằng trống ở đâu. Đối với các kiểu nhà phố hiện nay lựa chọn này là hiệu quả nếu muốn tận dụng.

Ví trí sân vườn dường như là một vị trí đẹp trong phong thủy và cả về mặt kiến trúc phối cảnh. Sân vườn nhà bạn sẽ trở nên đẹp đẽ hơn, khung cảnh hài hòa thư thái hơn nếu được bố trí hợp lý.

Ví trí sân vườn là lựa chọn phong thủy tốt
Ví trí sân vườn là lựa chọn phong thủy tốt

Bể bơi trên sân thượng sẽ nơi tiện ích thể thao, thư giản cho những ai thích BBQ ngoài trời. Nhưng liệu xây dựng trên cao này có ảnh hưởng đến phong thủy. Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở phía trên bài viết, không nhất thiết chúng ta phải tối kị việc đặt vị trí hồ bơi trên sân thượng, chưa hẳn đây là vị trí mang lại luồng khí xấu. Bởi điều này còn phụ thuộc vào tuổi, mạng và dòng tương sinh của mỗi người.

Bể bơi gia đình vị trí sân thượng tốt
Bể bơi gia đình vị trí sân thượng tốt

Khoảng cách:

Khoảng cách giữa ngôi nhà và hồ bơi, nhằm đảm bảo không ảnh hưởng đến kết cấu nhà và tốt hơn cho nguồn năng lượng dương thì khoảng cách thường là từ 2m trở lên.

Khoảng cách giữa nhà và hồ bơi
Khoảng cách giữa nhà và hồ bơi

Đối với vị trí hồ bơi tối kị việc đặt xây dựng ở phía sau nhà, đây thật sự là vị trí không phù hợp cho bất kỳ một công trình chứa nước nào.

Một yếu tố nữa là phương hướng của hồ. Điều kiện này không thể quy định cụ thể mà dựa vào vị trí nhà và khoảng trống cần xây nằm ở đâu.

Ngũ hành phong thủy trong hồ bơi gia đình

Về tổng thể trong hài hòa bể bơi gia đình vẫn nên cần các ngũ hành được liệt kê như: Mộc (cây, hoa, gỗ…), Thổ (đá, vật liệu gạch, xi măng…), Hỏa (đèn, ánh sáng…), Kim (máy bơm, thiết bị điện, cầu thang inox, sắt, thép…). Với các yếu tố cân bằng này các tuần hoàn khí sẽ được hài hòa giúp ích cho chủ nhân. Có được điều này cũng nhằm bảo đảm khí thủy không quá lớn, lấn át những khí khác của phong thủy.

Ngũ hành trong phong thủy bể bơi
Ngũ hành trong phong thủy bể bơi

Về để tối ưu tốt nhất thì việc cần làm là phải phối màu cho bể bơi trở nên đồng bộ hơn. Trách nhiệm của Kiến trúc sư phải là chọn gạch ốp lát cho hồ như gạch màu xanh lá cây là mộc, màu ánh kim của của gạch thủy tinh, đá ốp màu xám của thổ…bằng cách điều chỉnh này bạn sẽ sở hữu một hạng mục thật tuyệt vời trong phong thủy.

Hồ bơi có nước luân chuyển liên tục sẽ tạo nhiều khí tốt cho phong thủy gia đình.

Để nhằm giữ cho phong thủy của bể bơi gia đình luôn tốt. Là nơi để hỗ trợ cho gia chủ hạnh phúc và bình an thì điều quan trọng ở đây là không được để hồ bơi trong giống như hồ nước tù đọng.

Nước luôn được luân chuyển liên tục
Nước luôn được luân chuyển liên tục

Hồ bơi phải luôn được làm mới, tức nước trong bể luôn có sự chuyển động tuần hoàn. Có như vậy vượng khí mới sinh ra dồi dào và bù đắp những gì là xấu xí. Để được như vậy hồ bơi nhà bạn chắc chắn phải có hệ thống lọc, điều này không chỉ vệ sinh sạch sẽ cho nước mà còn giúp nước liên tục được hoán đổi.

Bố trí thác nước và đài phun nước để có vượng khí
Bố trí thác nước và đài phun nước để có vượng khí

Ngoài ra, bạn có thể tạo những con sóng nhỏ xô về phía mình như máy tạo sóng, thác nước nhân tạo để tăng thêm dương khí cho bể bơi này. Hơn thế nữa, để làm được một công trình hiệu quả cần có kinh nghiệm xây bể bơi gia đình từ các kỹ sư và kiến trúc sư.

Kết luận:

khi bạn sở hữu một hồ bơi điều này không những giúp bạn về tiện ích thể thao, kiến trúc mà còn là phong thủy tốt cho gia đình, mang đến cho bạn những điều tươi mới hơn trong cuộc sống. Hơn thế nữa, nếu bạn thật sự quan tâm đến cách xây bể bơi gia đình có phong thủy tốt, các cá nhân trong nhà sẽ nhận lại được nhiều điều may mắn trong cuộc sống và tài lộc sẽ đến nhiều hơn bởi công trình hồ bơi này.

Bài viết liên quan

Thi công hồ bơi Jacuzzi

Hồ bơi massage hay bồn sục jacuzzi xông hơi gia đình, bể bơi jacuzzi không còn quá xa xỉ khi xã hội phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao. Đặc biệt với ở thành thị, với các biệt thự nhà phố, diện tích đất hạn hẹp việc xây dựng hồ bơi

Các bước quy trình và biện pháp cách xây hồ bơi đúng tiêu chuẩn

 BCách xây hồ bơi hoàn thiện phải trải qua những quy trình biện pháp thực hiện chuyên nghiệp khá thú vị và cơ bản. Hiểu rõ các bước thực hiện không chỉ giúp các bạn sáng rõ quy trình xây dựng mà còn nắm bắt được cách xây dựng bể bơi đảm bảo an toàn,

Chi phí xây dựng hồ bơi

Kế hoạch xây dựng hồ bơi, làm hồ bơi, xây hồ bơi bạn thường có vô số câu hỏi thắc mắc bởi chi phí xây bể bơi như thế nào? Xây dựng bể bơi hoàn thiện hiện nay là bao nhiêu tiền và giá thành của từng hạng mục như thế nào? Việc thi công

Công ty xây dựng hồ bơi bằng vật liệu composite

Ứng dụng vật liệu composite sợi thủy tinh trong xây dựng hồ bơi có bước đột phá vào năm 2010. Nhờ sở hữu những đặc tính ưu việt như: độ bền cao, chịu va đập, uốn dẻo tốt, cứng vững, chống thấm tuyệt đối 100% và khả năng chống ăn mòn hóa chất, nên chủ

Hồ bơi gia đình

Hồ bơi gia đình với những ý tưởng thể hiện ở bản vẽ bể bơi gia đình đẹp theo diện tích. Mẫu bể bơi gia đình được xây dựng đảm bảo thẩm mỹ về kiến trúc thiết kế hồ bơi. Các mẫu hồ bơi ở sân vườn ngoài trời Gia Đình thỏa mãn sự trải nghiệm

Hồ bơi chân mây

Ý tưởng thiết kế và sự sáng tạo của con người là vô hạn, nó không ngừng phát triển tạo cho cuộc sống thêm nhiều sắc màu và thú vị. Không chỉ dừng lại ở mức độ một bể bơi thông thường để bơi lội và vui chơi giải trí, giờ đây nhiều khách sạn,

Thiết kế thi công Bể bơi thông minh

Bể bơi thông minh, Hồ bơi thông minh là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình, vẫn với lối kiến trúc sang trọng nhưng thêm vào đó là những tính năng thông minh, tự động đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống hiện đại. Đối với các nhà Thi công công

Thi công Bể bơi tại Đà Nẵng

Thiết kế thi công bể bơi tại Đà Nẵng Thành Phố du lịch với Bờ biển dài và đẹp, hàng năm thu hút hàng vạn lượt khách trong nước và ngoài nước tham quan. Thành phố cảng lớn nhất này những năm gần đây các nhà đầu tư về du lịch, đặc biệt đầu tư

Mẫu thiết kế hồ bơi gia đình đẹp

Nhìn một cách tổng thể bể bơi gia đình thường được chú trọng về khâu thiết kế thẩm mĩ hơn bất kỳ đầu tư cho hạng mục nào khác. Và thường các mẫu thiết kế này ở Việt Nam hầu như chưa có nhiều, nếu có cũng chỉ là những mẫu hồ bơi thông thường

Xin giấy phép xây dựng hồ bơi gia đình

Sau khi lựa chọn những mẫu thiết kế bể bơi gia đình đẹp thì việc xin phép xây dựng hồ bơi gia đình với Quy định về cấp phép xây dựng bể bơi như thế nào và Thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi ra sao cũng là điều quan trọng. Điều kiện

Bể bơi mini gia đình

Những mẫu bể bơi mini gia đình, thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố, hồ bơi nhỏ đã trở thành xu hướng của các gia đình hiện đại. Bể bơi mini gia đình không chỉ là điểm thu hút, tạo ra không gian kiến trúc tinh tế, sang trọng mà còn đóng vai trò

Thiết kế hồ bơi

Thiết kế hồ bơi với xu hướng hiện đại hoặc cổ điển kèm theo đó là các kiểu, mẫu thiết kế bể bơi đẹp cho với style thiết kế hồ bơi sân vườn hoặc thiết kế bể bơi ngoài trời. Thiết kế bể bơi không chỉ dành co các kiến trúc sư chuyên nghiệp mà

Hồ bơi trong nhà có mái che

Hồ bơi trong nhà được lựa chọn và thiết kế tạo dựng hiện nay bên cạnh nhà có hồ bơi được xây trên sân vườn hay tầng mái. Một thiết kế hồ bơi trong nhà đẹp hay những mẫu làm bể bơi trong nhà đẹp không chỉ tạo ra không gian vui chơi giải trí

Hồ bơi tại nhà

Hồ bơi tại nhà, bể bơi tại nhà và cách làm hồ bơi đơn giản tại nhà, cách làm hồ bơi tại nhà, tự làm hồ bơi tại nhà, cách xây hồ bơi tại nhà để vừa đơn giản mà vẫn đẹp, tiết kiệm? Ăn khớp với không gian cảnh quan ngôi nhà? Giúp bạn

Biệt thự có hồ bơi

Thiết kế nhà biệt thự có hồ bơi, biệt thự có hồ bơi trong nhà và biệt thự nhà vườn có hồ bơi đang là xu hướng được ưa chuộng trong các khu nhà ở cao cấp hiện nay. Sự kết hợp biệt thự có bể bơi hài hòa giữa lối kiến trúc độc đáo

Thi công hồ bơi gia đình

Thi công bể bơi gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay là một yêu cầu cơ bản và cần thiết. Nếu như trước đây việc bỏ ra một chi phí để làm một mẫu hồ bơi gia đình như mong muốn là một điều gì đó thật lớn lao. Tuy nhiên, với cuộc

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình bao gồm những gì. Lưu ý quan trọng khi xây dựng bể bơi gia đình mà bạn cần quan tâm. Hãy cùng Saigonpoolspa chi tiết lần lượt các yếu tố trước khi hiện thực hóa dự án. Bể bơi gia đình là một công trình chứa nước

Thiết kế bể bơi gia đình

Thiết kế hồ bơi gia đình từ những ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư cho ra đời các mẫu bể bơi gia đình đẹp và hợp phong thủy. Với chúng tôi để có được một mẫu bể bơi gia đình đẹp là sự góp sức của người lên ý tưởng cụ thể hóa