Phụ kiện hồ bơi

Dây phao nổi 20m

Giá: Liên hệ

Phụ kiện hồ bơi nào nhất định nên trang bị cho bể bơi của bạn? Để hồ bơi được hoàn thiện và đem đến trải nghiệm trọn vẹn cho người dùng, việc mua sắm những phụ tùng thiết bị là điều vô cùng cần thiết. Hiểu được điều đó, SAIGONPOOLSPA đã tổng hợp trọn bộ phụ tùng bể bơi để chủ đầu tư có thể tham khảo!

Tổng hợp phụ kiện bể bơi sử dụng rộng rãi
Tổng hợp những phụ kiện bể bơi được ứng dụng rộng rãi

Phụ kiện hồ bơi là gì?

Phụ kiện hồ bơi, hay còn gọi là thiết bị phụ trợ, phụ tùng với những sản phẩm hỗ trợ bể bơi trong quá trình lọc cấp thoát nước, lọc tuần hoàn nhằm tạo nên một môi trường lành mạnh cho người bơi. Bên cạnh đó, một số thiết bị còn đóng vai trò làm tăng tiện ích hay vật trang trí để hồ bơi thêm bắt mắt, sinh động.

Phụ kiện hồ bơi là gì ?
Phụ kiện hồ bơi là gì ?

Phụ kiện bể bơi là những trang thiết bị không thể thiếu

Tổng hợp những phụ kiện hồ bơi tiêu chuẩn 2023

Không phải chủ đầu tư nào cũng am hiểu rõ về những phụ kiện hồ bơi cần thiết cho bể bơi của mình. Dưới đây là tổng hợp phụ tùng hồ bơi trọn bộ nên sở hữu trong 2023, bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé!

Phụ kiện hồ bơi hỗ trợ lọc tuần hoàn

Nhóm phụ kiện hỗ trợ máy lọc nước bể tuần hoàn tuy có kích thước nhỏ nhưng lại cực kỳ cần thiết cho quá trình hoạt động của hệ thống lọc. Những thiết bị này bao gồm skimmer, hộp thu đáy, thanh thoát tràn, mắt trả nước,…

Skimmer

Skimmer, hay còn được gọi với tên khác là “thu nước mặt bể”, thường được lắp ở những công trình thiếu thanh thoát tràn.

Thiết bị này có chức năng thu nước mặt, giữ lại những mảnh rác nhỏ như lá cây, tóc, các chất lạ trong nước,… hỗ trợ tối ưu công việc lọc của hệ thống lọc nước tuần hoàn.

Skimmer với chức năng thu nước mặt hồ
Skimmer với chức năng thu nước mặt hồ

Hộp thu đáy

Hộp thu đáy hồ thường được lắp ở phần đáy của bể với chức năng hút bụi bẩn, lắng cặn xuất hiện dưới tầng nước thấp – nơi Skimmer không thể tác động tới được. Do đó, nó được đánh giá là “trợ thủ đắc lực” cho hệ thống lọc đáy bể.

Ngày nay, trên thị trường đã bày bán đa dạng sản phẩm hộp thu đáy với kích thước, kiểu dáng, mẫu mã,… khác nhau. Căn cứ vào quy mô bể và nhu cầu sử dụng để chủ đầu tư lựa chọn được kiểu dáng phù hợp nhất.

Hộp thu nước hồ ở đáy làm sạch cặn bẩn dưới tầng thấp
Hộp thu nước hồ ở đáy làm sạch cặn bẩn dưới tầng thấp

Thanh thoát tràn

Thanh thoát tràn là giải pháp của nhiều chủ đầu tư nếu hồ bơi không sử dụng skimmer. Nó có vai trò xử lý sơ bộ cho cả hệ thống chuyên thu gom nước hồ bơi. Những chức năng chính bao gồm thu gom lượng nước tràn từ hồ bơi và xung quanh hồ giúp tránh trơn trượt. Bên cạnh đó, thanh mương tràn còn hỗ trợ tuần hoàn nước về khâu làm sạch, không gây lãng phí tài nguyên nước.

Thanh mương tràn giúp thu gom lượng nước tràn
Thanh mương tràn giúp thu gom lượng nước tràn

 

Mắt trả nước

Mắt trả nước (hay còn gọi là đầu trả nước) là một phụ kiện hồ bơi ở cuối hệ thống lọc. Nó có vai trò trả lại lượng nước đã hút thông qua máy bơm từ lọc tuần hoàn về bể.

Ống xuyên thành bể

Là thiết bị dùng để kết nối với mắt trả nước hồ bơi và khớp hút vệ sinh. Các ống này thường được bố trí trong sơ đồ dẫn nước bể. Chất liệu ống nhựa sản xuất từ Việt Nam, có độ bền tương đối ổn định trong môi trường.

Khớp hút vệ sinh

Là phụ kiện thu nước hồ quan trọng hỗ trợ quá trình vệ sinh bể. Thường có 2 vị trí dành cho khớp hút là ở thành bể hoặc đáy. Vị trí này người làm công việc vệ sinh thường gắn ống mềm, để hút.

Khớp hút vệ sinh hỗ trợ làm sạch bể
Khớp hút vệ sinh hỗ trợ làm sạch bể

 

Phụ kiện hỗ trợ cho người bơi

Ngoài những thiết bị giúp hỗ trợ hệ thống lọc, chủ đầu tư cũng cần chú trọng vào những phụ kiện hỗ trợ cho người bơi như phao phân làn, thang, jet massage, Spa… để người bơi có những trải nghiệm tốt nhất.

Phao phân làn

Phao phân làn có vai trò phân chia làn bơi đồng thời giảm tác động của sóng nước giữa các làn bơi, giảm bớt giao động của mặt nước,… để tạo sự thoải mái cho người bơi ở bất cứ làn bơi nào. Mặt khác, màu sắc và ký hiệu đa dạng của dây phao hồ bơi giúp phân chia rõ ràng từng khu vực theo độ sâu khác nhau.

Phao phân làn giảm tác động sóng và phân chia bể bơi
Phao phân làn giảm tác động sóng và phân chia bể bơi

Thang

Thang được làm từ chất liệu inox 304 không gỉ, phần chân gia cố bằng ghế cao su bám chắc vào bể và giúp thang luôn chắc chắn, thăng bằng. Các bậc thang được gắn cao su hoặc nhựa đệm để tăng ma sát, đảm bảo an toàn cho người bơi khi lên/xuống hồ.

Jet massage

Là phụ kiện giúp tạo ra được dòng nước áp lực cao qua máy bơm đem lại cảm giác massage nhẹ nhàng, thư giãn spa.

Jet massage tạo ra dòng nước spa nhẹ nhàng
Jet massage tạo ra dòng nước spa nhẹ nhàng

Phụ tùng làm nóng nước gia nhiệt bể bơi

Được xem là thiết bị làm nóng nước hồ bơi cho những ngày trời lạnh hoặc ban đêm. Phụ tùng này sẽ hiệu quả hơn cho bể bơi 4 mùa hoặc những nơi có khí hậu lạnh.

Phụ tùng điện phân nước muối

Đây được xem một thiết bị xử lý nước không dùng hóa chất. Sử dụng muối để điện phân ra clo tự như trong nước. Rất an toàn và mang lại nhiều lợi ích cho người dùng sản phẩm.

Bục xuất phát (Bục nhảy)

phụ kiện hồ bơi được trang bị nhiều ở những bể thi đấu nhằm đảm bảo vận động viên có thế xuất phát chuẩn nhất.

Phụ tùng trang trí hồ bơi

Ngoài những phụ tùng hồ bơi kể trên, chủ đầu tư cũng không thể bỏ qua những phụ kiện giúp bể bơi thêm độc đáo, sinh động như cây nấm, thác xả tràn, cá heo phun nước, cầu trượt,…

Thác xả tràn

Có 2 loại phổ biến là thác xả tràn cong và thác xả tràn thành bể. Thác xả tràn cong có hình dáng uốn lượn bắt mắt. Trong khi đó, thác xả tràn thành bể với chiều dài 25 – 60cm thường được gắn ở thành bể để tạo màn nước chảy xuống.

Màn thác nước chảy ra trông rất bắt mắt
Màn thác nước chảy ra trông rất bắt mắt

 

Cầu trượt

Cầu trượt thường được bắt gặp ở những khu vui chơi giải trí hoặc hồ bơi dành cho trẻ em. Màu sắc cùng những tính năng nổi bật khiến phụ kiện được các em thiếu nhi cực kỳ yêu thích.

Nhà cung cấp phụ kiện hồ bơi – Cửa hàng bán phụ tùng hồ bơi

Saigonpoolspa đơn vị về chuyên ngành hồ bơi, vừa là đại lý của nhiều hãng sản xuất phụ kiện bể bơi trên thế giới. Đến với ShowRoom, cửa hàng chúng tôi, quý khách có thể có được những sự lựa chọn hiệu quả.

Một số nhãn hàng thiết bị phụ kiện bể bơi như: HayWard, Pentair, Astral, Kripsol, Emaux, Waterco Hydrostorm…

Bài viết trên là tổng hợp những phụ kiện hồ bơi nhất định phải có 2023. Việc lựa chọn có hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào nhà cung cấp phụ kiện hồ bơi. Vì thế, nếu quý khách có nhu cầu mua sắm phụ kiện bể bơi TP.HCM, đừng ngần ngại nhấc máy để liên hệ với SAIGONPOOLSPA nhé!