Hóa chất diệt rêu hồ bơi

Dưới tác động của môi trường, thời tiết cùng với các chất bẩn, cặn bã cơ thể được lưu trữ trong hồ bơi hàng ngày là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc, rêu tảo,… sinh sôi phát triển, từ đó khiến nước bể bơi bị đổi màu, có mùi tanh hôi khó chịu. Lúc này việc sử dụng hóa chất diệt rêu hồ bơi là giải pháp tốt nhất để xử lý rong rêu bể bơi, đồng thời tiêu diệt sạch virus, vi khuẩn giúp cho nguồn nước bể bơi trở nên an toàn, đáp ứng tiêu chuẩn quy định. Vậy hóa chất diệt rong rêu hồ bơi loại nào tốt nhất? Khi nào nên sử dụng và dùng như thế nào là hợp lý?,… Câu trả lời sẽ có trong bài viết của Saigonpoolspa dưới đây.

Các loại hóa chất diệt rêu hồ bơi
Các loại hóa chất diệt rêu hồ bơi
  1. Các loại hóa chất diệt rong rêu tảo hồ bơi

– Khi bể bơi bị nhiễm rêu tảo nước hồ sẽ nhanh chóng chuyển sang màu đen, xanh đen, màu đỏ, đỏ vàng,… Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng nước bể bơi mà còn rất mất thẩm mỹ. Việc sử dụng các loại hóa chất diệt rêu đúng cách giúp rêu tảo, các vi sinh vật thủy sinh bị tiêu diệt nhanh chóng, trả lại nguồn nước trong xanh, sạch khuẩn cho hồ bơi.

Nước hồ bơi bị chuyển màu lạ do rong rêu
Nước hồ bơi bị chuyển màu lạ do rong rêu

– Các loại hóa chất hồ bơi thường sử dụng để diệt rêu tảo cho nước hiện nay gồm hóa chất A-Trine, CUSO4, HCL. Tuy nhiên, mỗi loại hóa chất này đều có công dụng, liều lượng và cách sử dụng khác nhau. Tùy vào mức độ nhiễm tảo của hồ bơi và một số các yếu tố khác như độ pH, Clo dư, hàm lượng tạp chất hữu cơ, nồng độ chất ổn định,… mà bạn lựa chọn loại hoá chất diệt tảo cho hồ bơi phù hợp.

– Khi sử dụng dung dịch diệt tẩy rong rêu bể bơi bạn cần tuân thủ theo đúng liều lượng, quy trình xử lý để đạt được hiệu quả tối ưu. Bởi việc dùng hóa chất vượt quá liều lượng cho phép sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bơi và môi trường xung quanh, còn nếu đưa thiếu hóa chất hoặc quy trình xử lý nước không đúng sẽ không đạt hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần tuân thủ các quy định an toàn khi thực hiện xử lý rêu tảo bằng hóa chất như: đeo gang tay, mặc quần áo bảo hộ, đeo kính, khẩu trang,… để tránh bị hóa chất bắn trực tiếp lên da, mắt và các bộ phận phác trên cơ thể.

– Ngoài ra bạn có thể sử dụng hóa chất chlorine xử lý nước bể bơi để diệt khuẩn và hạn chế, kiểm soát được sự phát triển của rêu.

  1. Công dụng của các loại hoá chất diệt rêu

  • Hóa chất diệt rêu a-trine:

Hóa chất A- Trine được tổng hợp từ các chất có oxy hóa cực mạnh, có tác dụng tiêu diệt rêu tảo, ngăn chặn sự phát triển và bám rễ của các loại tảo, thủy sinh lên tường, đáy hồ bơi một cách hiệu quả. Ngoài ra, loại hóa chất này còn có khả năng xử lý chất bẩn, các loại vi khuẩn, virus có hại trong nước, đem lại nguồn nước sạch sẽ, trong xanh cho hồ bơi.

hóa chất diệt rêu a trine
hóa chất diệt rêu a trine
  • Chất diệt rêu CUSO4:

Hay còn được gọi là Đồng sunfat, có tác dụng diệt rêu tảo, làm ức chế và ngăn chặn sự phát triển của rong rêu, vi khuẩn, ký sinh trùng,… trong nước hồ bơi. CUSO4 khi hòa tan vào nước sẽ tạo nên một phản ứng hóa học, gây ức chế sự hô hấp, quá trình quang hợp của rêu tảo, vi sinh vật, khiến chúng bị chết dần.

hóa chất diệt rêu cuso4 đồng sunfat
hóa chất diệt rêu cuso4 đồng sunfat
  • Chất diệt rêu HCL:

Axit HCL có tác dụng diệt tảo Lam, rong rêu cho hồ bơi. Đồng thời giúp cân bằng độ pH bể bơi (giảm nồng độ pH trong nước), từ đó ức chế rêu tảo, vi khuẩn, vi sinh vật phát triển, mang lại cảnh quan ban đầu cho hồ bơi.

chất diệt rêu axit hcl
chất diệt rêu axit hcl
  1. Lựa chọn các loại hóa chất diệt rêu cho nước hồ bơi phù hợp với từng trường hợp.

Để việc xử lý rêu hồ bơi đạt hiệu quả cao, điều quan trọng nhất là phải xác định xem hồ bơi bị nhiễm loại tảo nào và lựa chọn loại dung dịch diệt tẩy rong rêu bể bơi phù hợp. Dưới đây là một số loại tảo thường gặp trong bể bơi:

3.1 Tảo xanh:

– Đây là loại tảo thường gặp nhất, chúng phát triển tự do và bám vào các bể mặt đáy, thành hồ hoặc lơ lửng trong nước. Tảo xanh khiến nước bị chuyển sang màu xanh lục, xuất hiện nhiều cặn bã trong nước, thậm chí nước có mùi hôi tanh.

Cách xử lý tảo xanh hồ bơi triệt để và nhanh chóng nhất đó chính là thực hiện sock hồ bơi bằng hóa chất HCL. Trước khi sock cần kiểm tra nồng độ pH và Clo dư hiện tại (luôn đưa về mức tiêu chuẩn pH: 7.2~7.6; Clo dư ~ 3pp). Nên pha loãng HCL một lượng vừa đủ với nước và rải xung quanh hồ, nên kết hợp với Chlorine Nippon 70% để đạt được hiệu quả khử trùng cao. Sau khi thực hiện sock hồ bơi bằng axit HCL khoảng 4-6h mới được xuống tắm.

cách xử lý tảo xanh hồ bơi
cách xử lý tảo xanh hồ bơi

Để mua hóa chất diệt tảo xanh cho bể bơi các bạn liên hệ đến số 0902.722.748 – 0963.086.246 để được hướng dẫn đặt hàng và hướng dẫn cách xử lý rêu xanh hồ bơi chi tiết.

3.2 Tảo vàng:

– Tảo vàng thường xuất hiện ở những góc râm mát như bóng cây, dưới chân cầu thang, nấm phun nước,… Ban đầu chỉ là các vệt nhỏ màu vàng như phấn hoa , sau vài ngày có thể phát triển nhanh chóng, khiến nước hồ bơi có màu vàng sậm. Loại tảo này có khả năng kháng Clo nên việc xử lý khá khó khăn.

– Trong trường hợp này, bạn nên sử dụng hóa chất A- Trine để sock hồ bơi, loại thuốc diệt rêu bể bơi này có thể xử lý được tất cả các loại tảo, điển hình là tảo vàng. Khi thực hiện diệt tảo vàng cho bể bơi, các bạn cũng cần tuân thủ theo quy trình và các quy tắc an toàn như đối với cách xử lý hồ bơi bằng hóa chất HCL.

tảo vàng trong bể bơi
tảo vàng trong bể bơi

3.3 Tảo đen, tảo đỏ:

– Tảo đen và tảo đỏ thường xuất hiện ở những hồ bơi lâu ngày không sử dụng, hai loại tảo này có khả năng sản sinh độc tố phức tạp, gây hại cho sức khỏe con người, khi tảo phát triển với mật độ cao chúng sẽ bám chắc vào bể mặt bê tông, làm nước hồ bơi có màu đen hoặc màu đỏ, mặt nước có nhiều váng màu nâu đỏ, gây mất thẩm mỹ, thậm chí là gây tắc nghẽn bộ lọc.

Hóa chất tẩy diệt rong, tảo đỏ, đen hiệu quả đó chính là Đồng sunfat (CUSO4). Sử dụng CUSO4 với liều lượng 100 – 400g/1000m3, hòa tan với nước và rải đều xung quanh hồ. Sau đó bật chế độ lọc ở chế độ đảo nước từ 1 -3h và dùng hóa chất trợ lắng PAC để lắng cặn. Sau 5-6h sử dụng bàn hút bánh xe 12 bánh để hút hết cặn bẩn ở dưới đáy ra khỏi hồ.

nước hồ bơi lâu ngày không sử dụng chuyển sang màu đen
nước hồ bơi lâu ngày không sử dụng chuyển sang màu đen

Lưu ý: Đối với trường hợp nhiễm tảo quá nặng thì nên kết hợp với hóa chất làm trong nước hồ bơi để đạt hiệu quả diệt tẩy tốt nhất. Sau khi shock hồ bơi nên vệ sinh lại bộ lọc để tránh bị tắc nghẽn.

– Ngoài các loại tảo trên, tảo nâu cũng là một trong những loại tảo thường gặp, tuy nhiên tảo nâu thường không gây hại và dễ xử lý. Bạn có thể sử dụng thuốc diệt tảo nâu hồ bơi để xử lý loại tảo này.

  1. Giá hóa chất diệt rong rêu tảo hồ bơi

Bảng giá chất xử lý rong rêu đẩy đủ cho nguồn nước bể bơi

bảng báo giá hóa chất diệt rêu bể bơi mới nhất
bảng báo giá hóa chất diệt rêu bể bơi mới nhất
  1. Saigonpoolspa – Địa chỉ cung cấp hóa chất diệt rêu hồ bơi chính hãng, giá rẻ

Hiện nay, Saigonpoolspa là đơn vị chuyên cung cấp các loại hóa chất diệt rêu bể bơi, hóa chất pac xử lý nước hồ bơi, soda, clo… chính hãng uy tín tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Đồng Nai,… Sản phẩm được công ty nhập khẩu trực tiếp từ công ty sản xuất, tuyệt đối không qua đơn vị trung gian nên giá thành luôn đảm bảo ở mức cạnh tranh nhất thị trường.

Khi mua hóa chất diệt rêu tại Saigonpoolspa, các bạn sẽ được đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu chuyên môn của chúng tôi tư vấn, hướng dẫn cách xử lý nước bể bơi tận tình, chi tiết, mang đến nguồn nước bể bơi an toàn để sử dụng.

công ty saigonpoolspa chuyên cung cấp hóa chất diệt rêu hồ bơi uy tín chất lượng tại tphcm
công ty saigonpoolspa chuyên cung cấp hóa chất diệt rêu hồ bơi uy tín chất lượng tại tphcm

Mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỒ BƠI-SPA SAIGONPOOLSPA

Địa chỉ: 312/37 Hà Huy Giáp, Kp.3, P. Thạnh Xuân, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902.722.748 – 0963.086.246

Email: Saigonpoolspa@gmail.com

Website: https://saigonpoolspa.com.