Biện pháp thi công bể bơi

Một Biện pháp thi công bể bơi là phải đi kèm bản vẽ biện pháp thi công bể bơi nhằm để hướng tới thuyết minh biện pháp thi công bể bơi đúng tiêu chuẩn và khoa học. Công trình hồ bơi khi có đầy đủ các yếu tố này sẽ có kiến trúc thẩm mĩ, vận hành hiệu quả và an toàn. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có thêm thông tin chi tiết:

Biện pháp thi công bể bơi theo quy trình
Biện pháp thi công bể bơi theo quy trình

Bước 1: Lập bản vẽ biện pháp thi công bể bơi

Công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ, ở vị trí nào cũng cần có sự chính xác cao. Chính vì lý do này, khâu đầu tiên trước khi bắt đầu thi công bể bơi cần có một bản vẽ thiết kế, đáp ứng các tiêu chí mà khách hàng đặt ra.

Sẽ có 2 loại bể bơi khác nhau hiện nay, phục vụ gia đình và dinh doanh. Mỗi loại hạng mục này khi làm sẽ có những tiêu chí chung và khác nhau trong quá trình thực hiện tại thực địa.

Bước lập bản vẽ thiết kế
Bước lập bản vẽ thiết kế

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về: thi công hồ bơi gia đình như thế nào

Bước 2: Thuyết minh biện pháp thi công hồ bơi chi tiết qua bản vẽ

Để thuyết minh biện pháp thi công bể bơi đầy đủ và có độ chính xác cao thì khâu thiết kế sẽ gồm nội dung sau:

  • Tìm ra các biện pháp thi công thích hợp dựa vào đặc điểm điều kiện tự nhiên. Như về địa hình, địa chất từ đó lên phương hướng thiết kế tối ưu nhất.
  • Với những vị trí bể bơi trên cao như sườn đồi, gò đất, gần vách núi…Thì trong thuyết minh thi công móng hoặc sàn có thể sử dụng nhiều biện pháp khác nhau khi làm:
Thuyết minh biện pháp thi công hồ bơi qua bản vẽ chi tiết
Thuyết minh biện pháp thi công hồ bơi qua bản vẽ chi tiết

+ Thiết bị đào đất, xe ủi mini, với những vị trí khó có thể là thủ công bằng tay.

+ Thi công bể bơi trên những vị trí cao hiểm trở cần có chi tiết kết cấu bản vẽ móng, dầm, sàn được tính toán tỷ lệ chính xác tuyệt đối.

Những chú ý khác qua bản vẽ biện pháp thi công bể bơi

Chú ý phần kết cấu đáy, bản vẽ thi công cần cung cấp chính xác các biện pháp dựng cốt pha. Thời gian đổ bê tông và lực ép cường độ của bê tông đưa vào để hướng tới sản phẩm hoạt động ổn định và lâu dài.

  • Chi tiết thi công phần thành bể sẽ đúng tiêu chuẩn khi có cấu trúc cốt pha rõ ràng. Cách làm ván và sử dụng loại bề mặt ván để giữ được sự cố định và khuôn mẫu trong quá trình đổ bê tông tươi.
  • Biện pháp sử dụng loại thép được đan ở đáy và thành bể và khoảng cách giữa chúng:
Những lưu ý khác qua bản vẽ biện pháp thi công hồ bơi
Những lưu ý khác qua bản vẽ biện pháp thi công hồ bơi

+ Với sàn đáy thường sử dụng tùy theo vị trí và thổ nhưỡng như Ø12, Ø 9

+ Thành hồ thì được sử dụng thép với loại nhỏ hơn như Ø6, Ø4.

+ Khoảng cách ô trong việc bố trí thép cũng được tính toán hợp lý tùy theo loại hồ bơi.

Bước 3: Thuyết minh thi công ở khâu dụng cụ, thiết bị và vật tư đưa vào sử dụng

  • Ngoài những khâu cơ bản ở trên, một quy tắc chi tiết nhỏ nhất được đặt ra là các phương tiện hỗ trợ, máy móc trong thi công như:

+ Các kích thước chất liệu thanh đà giáo, trụ chính, máy dầm, máy rung…

+ Ở Saigonpoolspa luôn được coi trọng với mục đích cao nhất là công trình chất lượng về mọi mặt.

Thuyết minh ở khâu thiết bị dụng cụ vật tư đưa vào thi công bể
Thuyết minh ở khâu thiết bị dụng cụ vật tư đưa vào thi công
  • Chi thiết các thiết bị và phụ kiện sử dụng cho hồ bơi cụ thể:

+ Máy lọc nước, máy bơm, các cột lọc.

+ Phụ kiện đèn trang trí, cầu thang…

Và cũng từ đó dự toán được các khoản giá ở từng bước và thời gian hoàn thành là bao lâu.

Bước 4: Thủ tục xin cấp phép xây dựng từ cơ quan nhà nước

Với hồ bơi gia đình hoặc kinh doanh dịch vụ khi thực hiện đều phải xin phép xây dựng. Đặc biệt với bể bơi thi đấu tại khu dịch vụ thì các quy định về cấp phép theo Pháp luật là rất cần thiết, nhằm tránh những rắc rối xảy ra sau này.

Đơn xin phép xây dựng bể bơi gia đình
Đơn xin phép xây dựng bể bơi gia đình

Khi bạn hoàn thành ở 3 bước phía trên, giai đoạn này bạn nên nhanh chóng đến Ủy ban nhân dân quận để xin thủ tục, tránh vướng pháp lý trong quá trình thi công. Để biết thêm tham khảo bài viết: https://saigonpoolspa.com/xin-giay-phep-xay-dung-ho-boi-gia-dinh

Bước 5: Tiến hành xây dựng hồ bơi

Khi xây dựng bể bơi cũng cần một quy trình thống nhất, quy về một mối đảm bảo các tiêu chuẩn về xây dựng công trình.

Tiến hành đào đất xây dựng hồ
Tiến hành đào đất xây dựng hồ

5.1. Đào móng theo vạch định sẵn

Saigonpoolspa sử dụng máy múc, xe beng để vận chuyển xà bần, đất đá ra khỏi công trình, dọn dẹp mặt bằng chuẩn.

Đào móng theo vạch định sẵn
Đào móng theo vạch định sẵn

Việc đào móng cũng phải theo bản vẽ được hoàn thành ở bước phía trên. Việc giám sát của kỹ sư là phải đảm bảo đào đúng kích thước, chiều sâu phù hợp.

5.2. Lắp đặt cốp pha

Việc lắp đặt đan thép theo đúng bản vẽ kết cấu đã được duyệt. Sử dụng các loại thép đã được thống nhất ở bước 2, đảm bảo chi phí không thay đổi.

Tạo tường gạch theo cốp pha được lắp đặt
Tạo tường gạch theo cốp pha được lắp đặt

5.3. Lắp đặt đường ống chờ

Hệ thống đường ống nước cho máy lọc được đi và luồn dưới thép, đúng sơ đồ bố trí định sẵn từ trước. Bao gồm đường dẫn về phòng máy, ống cấp nước và thoát nước.

Thi công lắp đặt đường ống chờ cho bể bơi
Thi công lắp đặt đường ống chờ cho bể bơi

Các kết nối khác của đường ống đến phụ kiện như massage, sục khí…tất cả các công việc này phải được làm trước khi đổ bê tông.

5.4. Đổ bê tông thành và đáy bể bơi

Với cốp pha được tạo hình theo đúng hình dáng thiết kế, thì khâu phun bê tông sẽ nhẹ nhàng hơn. Để tránh hiện tượng bọng nước, thiếu và thừa bê tông, ngay từ khâu kiểm định chất lượng và giám sát quá trình đổ bê tông là rất quan trọng.

Các kỹ thuật phải dùng là dùng máy có đầu rung nhằm không để tạo lỗ hổng trong quá trình bê tông tươi chảy xuống.

Sau khi hoàn thành phun bê tông cố định bởi cốp pha, thì công việc giữ ẩm cho bê tông cũng là công việc quan trọng của kỹ sư giám sát.

5.5. Lát gạch đáy và thành hồ bơi theo mẫu tự chọn

Việc chọn mẫu gạch ốp trang trí bề mặt hồ bơi là rất quan trọng. Trong công việc này Nhà thầu phải lấy đúng mẫu theo yêu cầu của chủ dự án, với quy cách như lựa chọn ban đầu.

Lát gạch hồ bơi theo mẫu tự chọn
Lát gạch hồ bơi theo mẫu tự chọn

Việc dán gạch phải đảm bảo tính thẩm mĩ cao, được thể hiện ở việc cắt ghép, sử dụng các kỹ thuật dán, các đường ron phải nhỏ và đều. Việc bo các góc cạnh phải đảm bảo sắc sảo, bề mặt đồng đều tạo ra mặt phẳng an toàn cho người bơi.

5.6. Trang trí thêm tiểu cảnh xung quanh bể bơi và gắn thêm các phụ kiện khác

Đến bước này xem như công việc thi công bể bơi dần được hoàn thiện. Đến đây, việc trang trí các cây xanh xung quanh khu vực hồ bơi để tăng thêm vẽ đẹp hoàn hảo hơn.

Trang trí thêm tiểu cảnh và phụ kiện khác
Trang trí thêm tiểu cảnh và phụ kiện khác

Các loại cây được đưa vào có thể cây bonsai đã được tạo từ trước hoặc theo yêu cầu của chủ nhà.

Phụ kiện gắn thêm gồm: máy tạo sóng, máy sục massage, cầu thang thiết kế riêng, dây phao ngăn làn…

Kết luận:

Ở trên là những chia sẽ mang đến những thông tin cơ bản trong biện pháp thi công bể bơi chuyên nghiệp.

Những kế hoạch này giúp cho Chủ đầu tư cũng như Nhà thầu thấy được các bước tổng quan cần làm trong quá trình kiến tạo nên sản phẩm xây dựng.

Nếu bạn còn có những thắc mắc cần giải đáp, đừng ngại ngần hãy gọi điện đến cho SAIGONPOOLSPA để được tư vấn các giải pháp. Điện thoại: 0902 722 748 hoặc Email: saigonpoolspa@gmail.com.

Bài viết liên quan

Hồ bơi chân mây

Ý tưởng thiết kế và sự sáng tạo của con người là vô hạn, nó không ngừng phát triển tạo cho cuộc sống thêm nhiều sắc màu và thú vị. Không chỉ dừng lại ở mức độ một bể bơi thông thường để bơi lội và vui chơi giải trí, giờ đây nhiều khách sạn,

Thiết kế thi công Bể bơi thông minh

Bể bơi thông minh, Hồ bơi thông minh là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình, vẫn với lối kiến trúc sang trọng nhưng thêm vào đó là những tính năng thông minh, tự động đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của cuộc sống hiện đại. Đối với các nhà Thi công công

Thi công Bể bơi tại Đà Nẵng

Thiết kế thi công bể bơi tại Đà Nẵng Thành Phố du lịch với Bờ biển dài và đẹp, hàng năm thu hút hàng vạn lượt khách trong nước và ngoài nước tham quan. Thành phố cảng lớn nhất này những năm gần đây các nhà đầu tư về du lịch, đặc biệt đầu tư

Mẫu thiết kế hồ bơi gia đình đẹp

Nhìn một cách tổng thể bể bơi gia đình thường được chú trọng về khâu thiết kế thẩm mĩ hơn bất kỳ đầu tư cho hạng mục nào khác. Và thường các mẫu thiết kế này ở Việt Nam hầu như chưa có nhiều, nếu có cũng chỉ là những mẫu hồ bơi thông thường

Xin giấy phép xây dựng hồ bơi gia đình

Sau khi lựa chọn những mẫu thiết kế bể bơi gia đình đẹp thì việc xin phép xây dựng hồ bơi gia đình với Quy định về cấp phép xây dựng bể bơi như thế nào và Thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi ra sao cũng là điều quan trọng. Điều kiện

Bể bơi mini gia đình

Những mẫu bể bơi mini gia đình, thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố, hồ bơi nhỏ đã trở thành xu hướng của các gia đình hiện đại. Bể bơi mini gia đình không chỉ là điểm thu hút, tạo ra không gian kiến trúc tinh tế, sang trọng mà còn đóng vai trò

Thiết kế hồ bơi

Thiết kế hồ bơi với xu hướng hiện đại hoặc cổ điển kèm theo đó là các kiểu, mẫu thiết kế bể bơi đẹp cho với style thiết kế hồ bơi sân vườn hoặc thiết kế bể bơi ngoài trời. Thiết kế bể bơi không chỉ dành co các kiến trúc sư chuyên nghiệp mà

Hồ bơi trong nhà có mái che

Hồ bơi trong nhà được lựa chọn và thiết kế tạo dựng hiện nay bên cạnh nhà có hồ bơi được xây trên sân vườn hay tầng mái. Một thiết kế hồ bơi trong nhà đẹp hay những mẫu làm bể bơi trong nhà đẹp không chỉ tạo ra không gian vui chơi giải trí

Hồ bơi tại nhà

Hồ bơi tại nhà, bể bơi tại nhà và cách làm hồ bơi đơn giản tại nhà, cách làm hồ bơi tại nhà, tự làm hồ bơi tại nhà, cách xây hồ bơi tại nhà để vừa đơn giản mà vẫn đẹp, tiết kiệm? Ăn khớp với không gian cảnh quan ngôi nhà? Giúp bạn

Biệt thự có hồ bơi

Thiết kế nhà biệt thự có hồ bơi, biệt thự có hồ bơi trong nhà và biệt thự nhà vườn có hồ bơi đang là xu hướng được ưa chuộng trong các khu nhà ở cao cấp hiện nay. Sự kết hợp biệt thự có bể bơi hài hòa giữa lối kiến trúc độc đáo

Thi công hồ bơi gia đình

Thi công bể bơi gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay là một yêu cầu cơ bản và cần thiết. Nếu như trước đây việc bỏ ra một chi phí để làm một mẫu hồ bơi gia đình như mong muốn là một điều gì đó thật lớn lao. Tuy nhiên, với cuộc

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình bao gồm những gì. Lưu ý quan trọng khi xây dựng bể bơi gia đình mà bạn cần quan tâm. Hãy cùng Saigonpoolspa chi tiết lần lượt các yếu tố trước khi hiện thực hóa dự án. Bể bơi gia đình là một công trình chứa nước

Thiết kế bể bơi gia đình

Thiết kế hồ bơi gia đình từ những ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư cho ra đời các mẫu bể bơi gia đình đẹp và hợp phong thủy. Với chúng tôi để có được một mẫu bể bơi gia đình đẹp là sự góp sức của người lên ý tưởng cụ thể hóa

Phong thủy bể bơi gia đình

Mỗi ngôi nhà đẹp khi có thêm hồ bơi sẽ nâng vị thế kiến trúc, mang lại tính sang trọng đẳng cấp và công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trong thiết kế hồ bơi dù ở bất kỳ kích thước hay diện tích, hình dạng nào, khi đã

Chi phí duy trì bể bơi gia đình

Chi phí duy trì bể bơi gia đình là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng khi chuẩn bị lên phương án xây hồ bơi. Mối quan tâm về Chi phí vận hành bể bơi gia đình luôn là chủ đề mà bạn cần được nắm rõ. Sau đây SAIGONPOOLSPA sẽ trình bày cùng bạn

Cách xây bể bơi gia đình

Bạn đang có nhu cầu làm một công trình bơi lội cho gia đình mình và cần người chia sẽ về kinh nghiệm xây bể bơi. Sau đây SAIGONPOOLSPA  sẽ hướng dẫn dùm bạn cách xây bể bơi gia đình đảm bảo an toàn về kỹ thuật và tính thẩm mĩ. Việc tự làm hồ

Bể bơi gia đình đẹp

Để có một Hồ bơi đẹp bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu từ khâu bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình cho đến thi công hoàn thiện hạng mục này. Các mẫu bể bơi gia đình không chỉ là công trình phục vụ luyện tập thể thao cho các thành viên, mà còn

Bản vẽ bể bơi gia đình

Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình là bộ hồ sơ không thể thiếu được trong quy trình thi công, lắp đặt, trang trí hoàn thiện hồ bơi. Trước khi bắt đầu bạn thường hỏi bộ tài liệu đó bao gồm những gì? Tại sao cần có những hồ sơ này trước khi xây