Thiết kế bể bơi vô cực

Thiết kế bể bơi vô cực là kiểu kiến trúc hiện đại, độc đáo và sang chảnh, phá vỡ các nguyên tắc truyền thống. Góc cạnh đã được bỏ đi và đưa kiểu thiết kế hồ bơi này sang một trang mới. Với các công ty chuyên về thiết kế hồ bơi vô cực thì đây là giải pháp thu hút được các nhu cầu của khách hàng. Hãy cùng Saigonpoolspa tìm hiểu bài viết cách thiết kế bể bơi vô cực chi tiết dưới đây:

Thiết kế bể bơi vô cực với nhiều cạnh tràn
Thiết kế bể bơi vô cực với nhiều cạnh tràn

Tổng quan về thiết kế hồ bơi vô cực

Bể vô cực thoạt nhìn sẽ khá xa lạ với với nhiều người, nhưng với những ai thường đi du lịch thì đây là công trình bình thường. Tuy nhiên, loại thiết kế này được tóm gọn những ý chính sau:

Tổng quan về thiết kế bể bơi vô cực
Tổng quan về thiết kế bể bơi vô cực

Về khái niệm:

Là một trong những thiết kế bể bơi độc đáo dành riêng cho khu nghỉ dưỡng xa hoa hoặc gia đình ưa sự khác biệt và hiện đại. Vô cực có nghĩa là làm sao nước phải bao phủ và che đi được cách cạnh của hồ bơi. Khi không thấy đường viền nên khi nhìn vào người ta có cảm giác không giới hạn và không điểm kết thúc.

Khái niệm hồ bơi vô cực
Khái niệm hồ bơi vô cực

Yếu tố thẩm mĩ đạt mức cao nhất

Hạng mục sẽ đạt đúng yêu cầu chuẩn đầu ra nếu như thoải mãn điều kiện hiệu ứng. Thiết kế  khoảng khúc xạ qua mặt nước đến mắt người nhìn hơp lý nhất. Công trình sẽ nhận được sự cộng hưởng tốt hơn nếu chọn đúng vị trí gần có độ dốc hoặc gần biển.

Yếu tố thẩm mĩ đạt cao nhất
Yếu tố thẩm mĩ đạt cao nhất

Hồ bơi vô cực này ngoài thiết kế tiêu chuẩn còn phải dự trên máy móc và thiết bị phụ trợ nhằm tối đa hóa khi sử dụng. Khi có được đầy đủ các yếu tố này thì công năng sử dụng của bể bơi vô cực là điều không phải bàn cãi.

Cách thiết kế bể bơi vô cực

Trong kỹ thuật thiết kế hồ bơi vô cực các tác giả của bản vẽ nên chú ý những điều sau:

Cách thiết kế hồ bơi vô cực
Cách thiết kế hồ bơi vô cực
  • Nên khảo sát địa điểm vị trí tạo dựng công trình cần làm thi công bể bơi vô cực.
  • Xác thực một diện tích cho bể bơi phù hợp với không gian.
  • Chọn các layout – bối cảnh phù hợp hơn mà khách hàng yêu cầu.
  • Xác định số lượng cạnh tràn là 1, 2, 3 hay 4 cạnh.
  • Đo vị trí từ cạnh tràn đầu tiên đến khoảng mà người nhìn có thể thấy được khúc xạ ánh sáng tốt nhất. (khoảng khúc xạ càng mở rộng càng tốt)
  • Canh chỉnh phần nổi lên và chìm xuống hòa hợp với địa hình xung quanh.
  • Thiết kế bố trí hầm cân bằng với diện tích hầm tương đương 1/6 diện tích của hồ. Vị trí đặt hầm là chỗ sâu nhất của bể.
  • Thiết kế mương tràn với chiều rộng từ 20-25-30cm, đảm bảo độ dốc và nước đương gom về hầm cân bằng dễ dàng.
  • Thiết kế chứa thiết bị và máy móc bố trí sát với hầm cân bằng.

Những sáng tạo trong kiến trúc và bố trị thiết bị tuân theo Nguyên lý thiết kế bể bơi

Một số đặc điểm khác mà bể bơi vô cực cung cấp cho chúng ta

Trải nghiệm thư giãn tuyệt với với công trình thiết kế độc đáo.

Không chỉ là một công trình bể bơi đơn thuần mà sản phẩm còn đem tới trải nghiệm khác biệt. Với hồ bơi vô cực người dùng sẽ được thỏa sức hòa mình vào làn nước trong xanh, gần gũi với thiên nhiên và bềnh bồng cũng sóng nước.

Nơi thư giản tuyệt vời
Nơi thư giản tuyệt vời

Khi thiết kế hồ bơi vô cực đạt được những kiến trúc nhất định trong hình học fibonacci, người sử dụng và người đầu tư sẽ thấy nhiều điều tuyệt vời từ nó. Mọi mệt mỏi, ưu phiền dường như được xóa tan qua từng con sóng, mang lại sự bình yên đến lạ thường.

Sử dụng hồ bơi vô cực nước luôn được làm sạch và tiết kiệm.

Vì nước ở bể bơi vô cực luôn được tuần hoàn để tạo ra dòng chảy bất tận. Điều này bắt buộc các thiết bị lọc và máy bơm phải hoạt động liên tục. Ngoài tác dụng tạo dòng nước, thì nước khi chảy qua hệ thống cũng được lọc nhiều hơn so với loại hồ bơi thông thường.

Nước luôn trong xanh sạch đẹp
Nước luôn trong xanh sạch đẹp

Nước chảy liên tục nhưng được gom qua hệ thống mương và đổ về buồng chứa nước chính để trả lại hồ qua bình lọc cát, nên nước luôn được tiết kiệm, chống thất thoát.

Chi phí thiết kế bể bơi vô cực?

Hiện nay trên thị trường chi phí trung bình khi thiết kế hồ bơi vô cực là vào khoảng 550.000 đ/m2 – 650.000đ/m2. Tùy theo yêu cầu và độ phức tạp theo yêu cầu của chủ đầu tư lựa chọn.

Chi phí thiết kế bể bơi vô cực
Chi phí thiết kế bể bơi vô cực

Những mẫu thiết kế bể bơi vô cực đẹp tại Việt Nam và hình ảnh bể bơi vô cực.

Theo kịp xu hướng của thế giới, hiện nay tại một số địa điểm du lich tại Việt Nam cũng có những thiết kế bể bơi vô cực tuyệt đẹp. Với vị trí gần đồi núi và gần biển:

Ví trí gần đồi núi:

Topas Ecolodge, Lào Cai

Infinity Pool Topas Ecolodge lào cai
Infinity Pool Topas Ecolodge lào cai

Khu nghỉ dưỡng Topas Eco Lào cai nằm trong khu nghỉ dưỡng tựa sơn tốt nhất tại Việt Nam. Là một trong những danh sách các bể bơi vô cực đẹp nhất.

Topas Ecolodge sapa Việt Nam Infinity pool
Topas Ecolodge sapa Việt Nam Infinity pool

Bể được xây bên sườn núi gần 1000m so với mặt nước biển và có diện tích khoảng 98m2. Đây là dạng bể bơi bốn mùa và có khu cho trẻ nhỏ, bao gồm cả hệ thống nước mặn.

Ba Khan Village, Hòa bình

Ba Khan Village Hòa Bình Infinity Pool
Ba Khan Village Hòa Bình Infinity Pool

Tọa lạc ngay gần Hồ Thủy điện Hòa bình, Bể bơi vô cực tại đây bạn có thể ngắm nhìn con Sông Đà chạy uốn quanh và các dãi núi non hùng vĩ vô cùng đẹp.

Ba Khan Pool Villa
Ba Khan Pool Villa

Belvedere Resort, Vĩnh Phúc

Belvedere Resort Vĩnh Phúc Swimmingpool
Belvedere Resort Vĩnh Phúc Swimmingpool

Hồ bơi vô cực này thuộc khu nghỉ dưỡng Belvedere Tam Đảo, hướng nhìn ra những dài nũi tuyệt đẹp và hùng vĩ với mây mờ bao quanh. Bể bơi cho ta cảm giác thật tuyệt vời và đem lại nhiều điều lý thú. Đặc biệt cho giới trẻ tham quan và chụp hình cưới.

Belvedere Resort Vĩnh Phúc Infinity Pool
Belvedere Resort Vĩnh Phúc Infinity Pool

Ví trí gần biển:

Golden Bay, Đà Nẵng.

Đà Nẵng Golden Bay Swimmingpool
Đà Nẵng Golden Bay Swimmingpool

Hồ bơi vô cực này hướng ra biển và ở trên tầng thứ 29 của khách sạn và là bể bơi vô cực được dát vàng 24k đầu tiên tại Việt Nam.

Golden Bay Da Nang Infinity Pool
Golden Bay Da Nang Infinity Pool

Lấy ý tưởng từ bãi biển đẹp thơ mộng tại Đà nẵng mà các kiến trúc sư có thể tạo nên sự hòa hợp giữa biển, trời và con người. Từ hồ bơi này bạn có thể cảm nhận được Thành phố đã nẵng về đêm.

Balcona, Đà nẵng.

Balcona Đà Nẵng Swimmingpool
Balcona Đà Nẵng Swimmingpool

Đây là bể bơi vô cực 360 độ sát bờ biển mỹ khê, với 4 cạnh tràn cho bạn cảm giác hòa quyện với biển thật quyến rũ.

Balcona Đà Nẵng Hottel
Balcona Đà Nẵng Hottel

Amiana Resort, Nha Trang

Nổi tiếng với 2 loại bể bơi vô cực nước mặn diện tích 2.500m2 và một hồ bơi vô cực nước ngọt 700m2, giúp khách hàng có những trải nghiệm đáng nhớ.

Amiana Resort Nha Trang
Amiana Resort Nha Trang

Với một bể có cạnh bo tròn và một hồ khác có hình chữ nhật, quý khách có thể tha hồ chụp hình với những vị trí thật tuyệt đẹp.

Amiana Resort Nha Trang Swimmingpool
Amiana Resort Nha Trang Swimmingpool
Bài viết liên quan

Xin giấy phép xây dựng hồ bơi gia đình

Sau khi lựa chọn những mẫu thiết kế bể bơi gia đình đẹp thì việc xin phép xây dựng hồ bơi gia đình với Quy định về cấp phép xây dựng bể bơi như thế nào và Thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi ra sao cũng là điều quan trọng. Điều kiện

Bể bơi mini gia đình

Những mẫu bể bơi mini gia đình, thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố, hồ bơi nhỏ đã trở thành xu hướng của các gia đình hiện đại. Bể bơi mini gia đình không chỉ là điểm thu hút, tạo ra không gian kiến trúc tinh tế, sang trọng mà còn đóng vai trò

Thiết kế hồ bơi

Thiết kế hồ bơi với xu hướng hiện đại hoặc cổ điển kèm theo đó là các kiểu, mẫu thiết kế bể bơi đẹp cho với style thiết kế hồ bơi sân vườn hoặc thiết kế bể bơi ngoài trời. Thiết kế bể bơi không chỉ dành co các kiến trúc sư chuyên nghiệp mà

Hồ bơi trong nhà có mái che

Hồ bơi trong nhà được lựa chọn và thiết kế tạo dựng hiện nay bên cạnh nhà có hồ bơi được xây trên sân vườn hay tầng mái. Một thiết kế hồ bơi trong nhà đẹp hay những mẫu làm bể bơi trong nhà đẹp không chỉ tạo ra không gian vui chơi giải trí

Hồ bơi tại nhà

Hồ bơi tại nhà, bể bơi tại nhà và cách làm hồ bơi đơn giản tại nhà, cách làm hồ bơi tại nhà, tự làm hồ bơi tại nhà, cách xây hồ bơi tại nhà để vừa đơn giản mà vẫn đẹp, tiết kiệm? Ăn khớp với không gian cảnh quan ngôi nhà? Giúp bạn

Biệt thự có hồ bơi

Thiết kế nhà biệt thự có hồ bơi, biệt thự có hồ bơi trong nhà và biệt thự nhà vườn có hồ bơi đang là xu hướng được ưa chuộng trong các khu nhà ở cao cấp hiện nay. Sự kết hợp biệt thự có bể bơi hài hòa giữa lối kiến trúc độc đáo

Thi công hồ bơi gia đình

Thi công bể bơi gia đình trong cuộc sống hiện đại ngày nay là một yêu cầu cơ bản và cần thiết. Nếu như trước đây việc bỏ ra một chi phí để làm một mẫu hồ bơi gia đình như mong muốn là một điều gì đó thật lớn lao. Tuy nhiên, với cuộc

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi gia đình bao gồm những gì. Lưu ý quan trọng khi xây dựng bể bơi gia đình mà bạn cần quan tâm. Hãy cùng Saigonpoolspa chi tiết lần lượt các yếu tố trước khi hiện thực hóa dự án. Bể bơi gia đình là một công trình chứa nước

Thiết kế bể bơi gia đình

Thiết kế hồ bơi gia đình từ những ý tưởng sáng tạo của kiến trúc sư cho ra đời các mẫu bể bơi gia đình đẹp và hợp phong thủy. Với chúng tôi để có được một mẫu bể bơi gia đình đẹp là sự góp sức của người lên ý tưởng cụ thể hóa

Phong thủy bể bơi gia đình

Mỗi ngôi nhà đẹp khi có thêm hồ bơi sẽ nâng vị thế kiến trúc, mang lại tính sang trọng đẳng cấp và công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trong thiết kế hồ bơi dù ở bất kỳ kích thước hay diện tích, hình dạng nào, khi đã

Chi phí duy trì bể bơi gia đình

Chi phí duy trì bể bơi gia đình là câu hỏi mà rất nhiều khách hàng khi chuẩn bị lên phương án xây hồ bơi. Mối quan tâm về Chi phí vận hành bể bơi gia đình luôn là chủ đề mà bạn cần được nắm rõ. Sau đây SAIGONPOOLSPA sẽ trình bày cùng bạn

Cách xây bể bơi gia đình

Bạn đang có nhu cầu làm một công trình bơi lội cho gia đình mình và cần người chia sẽ về kinh nghiệm xây bể bơi. Sau đây SAIGONPOOLSPA  sẽ hướng dẫn dùm bạn cách xây bể bơi gia đình đảm bảo an toàn về kỹ thuật và tính thẩm mĩ. Việc tự làm hồ

Bể bơi gia đình đẹp

Để có một Hồ bơi đẹp bạn phải nghiên cứu và tìm hiểu từ khâu bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình cho đến thi công hoàn thiện hạng mục này. Các mẫu bể bơi gia đình không chỉ là công trình phục vụ luyện tập thể thao cho các thành viên, mà còn

Bản vẽ bể bơi gia đình

Bản vẽ thiết kế bể bơi gia đình là bộ hồ sơ không thể thiếu được trong quy trình thi công, lắp đặt, trang trí hoàn thiện hồ bơi. Trước khi bắt đầu bạn thường hỏi bộ tài liệu đó bao gồm những gì? Tại sao cần có những hồ sơ này trước khi xây

Biện pháp thi công bể bơi

Một Biện pháp thi công bể bơi là phải đi kèm bản vẽ biện pháp thi công bể bơi nhằm để hướng tới thuyết minh biện pháp thi công bể bơi đúng tiêu chuẩn và khoa học. Công trình hồ bơi khi có đầy đủ các yếu tố này sẽ có kiến trúc thẩm mĩ,

Bể bơi kinh doanh

Chi phí xây hồ bơi kinh doanh bao nhiêu tiền hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm và thắc mắc trước khi quyết định đầu tư bể bơi. Việc tìm hiểu, nắm bắt được các thông tin về chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh sẽ giúp bạn chủ động hơn

Thi công bể bơi vô cực

Trong các kỹ thuật xây dựng hồ bơi thì việc thi công bể bơi vô cực vẫn là khâu đòi hỏi kỹ thuật cao nhất. Điều đó được thể hiện qua việc thi công bể cân bằng, mươn tràn, mức nước và hệ thống tuần hoàn liên tục của hệ thống thiết bị. Sau đây

Thiết kế bể bơi ngoài trời

Thiết kế bể bơi ngoài trời cho công trình kiến trúc cảnh quan và tiện ích bơi lội. Đó là những mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời đẹp lung linh phù hợp theo từng nhu cầu. Tiêu chuẩn thiết kế này có thể là dành cho khu kinh doanh, gia đình hoặc tại các