Hệ thống thiết bị máy lọc nước hồ bơi

Máy lọc nước hồ bơi là Hệ thống lọc nước bể bơi, thiết bị lọc nước hồ bơi vô cùng quan trọng khi tiến hành xây dựng công trình bơi lội để nguồn nước được làm sạch thường xuyên, giữ vệ sinh cho người bơi. Hệ thống lọc bể bơi, máy lọc nước bể bơi có thể dùng cho gia đình hay phục vụ cho kinh doanh dịch vụ với bảng báo giá lắp đặt hệ thống lọc nước hồ bơi phù hợp.

Bộ đầy đủ của hệ thống máy lọc nước tuần hoàn bể bơi
Bộ đầy đủ của hệ thống máy lọc nước tuần hoàn bể bơi

Hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây để biết được tầm quan trọng của hệ thống thiết bị hồ bơi này và cách thi công, lắp đặt, để đầu tư cho mình một chi phí đúng, hiệu quả, tiết kiệm cho gia đình hay khoản đầu tư ban đầu.

Lọc nước hồ bơi là máy bơm nước tích hợp với hệ thống lọc, nước được lọc sạch tuần hoàn qua hệ thống rồi bơm trở lại hồ.

Các câu hỏi về hệ thống công nghệ lọc máy cho nước hồ bơi:

 • Vì sao cần lắp đặt hệ thống lọc cho nước hồ bơi?
 • Tầm quan trọng của thiết bị lọc đối với con người?
 • Hệ thống thiết bị lọc nước bể bơi có mấy loại công nghệ?
 • Báo giá lọc nước hồ bơi theo công suất là bao nhiêu?
 • Cách thi công lắp đặt hệ thống lọc cho nguồn nước
 • Lựa chọn thiết bị máy lọc cho bể bơi theo thể tích nước.

Vì sao nên nên lắp đặt hệ thống lọc cho nước bể bơi?

 • Ngày nay, hồ bơi không chỉ xuất hiện ở những khu vực giải trí, thể thao mà hộ gia đình cũng có hạng mục này để phục vụ cuộc sống. Nguồn nước hồ bơi sử dụng lâu ngày nên có nhiều vi khuẩn, nấm, bụi,.. nếu chỉ dùng phương pháp khử trùng thì không đảm bảo an toàn và lọc sạch nước.
 • Hơn nữa trong những trường hợp cá biệt với những cá nhân tự mình thi công tạo nên công trình không thông qua bất kỳ đơn vị tư vấn nào, thường không đảm bảo và thiếu hiểu biết về tầm quan trọng của Thiết bị lọc hệ thống xử lý nước lọc hồ bơi là như thế nào.
 • Bởi vậy khi công trình hoàn thành, đưa hệ thống vận hành thì gặp phải những rắc rối về ô nhiễm nguồn nước mà không thể xử lý được, bắt buộc lúc đó phải có sự can thiệp của các kỹ sư chuyên ngành.
 • Do đó, đảm bảo nguồn nước sạch nhất lắp đặt hệ thống lọc nước hồ bơi là điều quan trọng, bởi chúng có thể lọc sạch những chất bẩn, vi trùng ở tầng đáy, tầng giữa và tầng trên của bể một cách nhanh gọn nhất.
 • Mỗi loại bể lại tương ứng với một loại lọc khác nhau do đó phải biết Cách chọn máy lọc nước đúng cách, hoạt động mang lại hiệu quả tối đa, cùng với mức giá tốt.
vì sao cần lắp đặt máy lọc nước bể bơi
vì sao cần lắp đặt máy lọc nước bể bơi

Tầm quan trọng của hệ thống lọc nước của bể bơi với người bơi

 • Nước trong bể bơi chính là môi trường trực tiếp hoặc tác nhân gây ra một số bệnh, để bảo đảm an toàn hiện nay nhiều nơi lắp đặt những máy lọc nước, giúp nước trong bể luôn trong, lọc sạch, chống lại các phân tử vi rút xâm nhập vào cơ thể người.
 • Nước sạch tự động không chỉ bảo vệ con người, mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho chi phí lọc nước, thay nước bể bơi. Từ nay bạn không cần hoặc dùng rất ít đến hóa chất, máy móc để khử trùng bể của mình.
tầm quan trọng của hệ thống lọc nước hồ bơi
tầm quan trọng của hệ thống lọc nước
 • Hiện nay, máy lọc nước ưu việt và hiệu quả nhất là máy lọc cát, giá của lọc hệ thống này không quá đắt nhưng với những hồ lớn nước sẽ được làm sạch nhanh chóng. Bình lọc chứa cát sẽ sử dụng áp lực của nước, nén cát lại, các hạt cát nhỏ lọc cho nguồn nước được sạch hơn.
 • Những cặn bẩn sẽ được loại bỏ, vi khuẩn không thể sinh sôi trong nước, vậy nên máy lọc nước bể bơi rất quan trọng cho những người kinh doanh cũng như gia đình có bể bơi. Và điều không thể thiếu là cần tìm nơi bán máy lọc nước uy tín, chất lượng, báo giá lọc nước hồ bơi rẻ.

Hệ thống thiết bị máy lọc nước cho hồ bơi gồm những loại công nghệ lọc nào?

Căn cứ vào mục đích sử dụng, tiện tích và công năng sử dụng, thiết bị lọc bể bơi được chia thành 2 loại công nghệ:

1. Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống (Công nghệ lọc Tuần hoàn – truyền thống)

2. Thiết bị máy lọc nước không đường ống (Công nghệ lọc Thông minh)

Hệ thống lọc tuần hoàn bể CÓ đường ống cho bể bơi .

Đây máy lọc là hệ thống truyền thống gồm: Bình lọc cát chứa cát lọc, máy bơm hút và đẩy tuần hoàn, các cột lọc giấy, túi lọc, lõi lọc bố trí hệ thống đường ống dẫn nước bằng nhựa hoặc sắt, Tủ điện điều khiển tự động. Nó hoạt động dựa trên nguyên tắc tuần hoàn nước khép kín:

 1. Giai đoạn 1: Nước được máy bơm hút chạy qua bầu lọc cát và các bộ lọc (lọc sạch những cặn bẩn, chất lơ lững trong nước, rác, côn trùng…).
 2. Giai đoạn 2: Sau khi lọc sạch ở công đoạn 1 nước chảy qua các cấp lọc tinh (lọc sạch triệt để những chất bẩn có kích thước siêu nhỏ…).
 3. Giai đoạn 3: Nước sau khi được lọc sạch ở 2 giai đoạn trên được xử lý diệt khuẩn bằng điện phân muối hoặc hoá chất trả lại hồ.
 4. Giai đoạn 4: Tiếp tục lặp lại Giai đoạn 1 tuần hoàn nước khép kín trong bể.
sơ đồ hệ thống máy lọc tuần hoàn bể bơi
sơ đồ hệ thống máy lọc tuần hoàn bể bơi

Ưu điểm với nước hồ bơi:

 • Với giá thành lắp đặt khá rẻ so với loại máy lọc thông minh không đường ống.
 • Hiệu quả vận hành làm sạch nhanh tiết kiệm chi phí và hoá chất.
 • Có khả năng lọc sạch tối ưu đối với mọi diện tích nhỏ đến lớn của bể

Nhược điểm với nước hồ bơi:

 • Phải bố trí hệ thống đướng ống dẫn nước cho bể.
 • Chiếm diện tích lớn hơn nếu công trình được thi công ở nơi có diện tích nhỏ.

Máy lọc hồ bơi, bể bơi thông minh KHÔNG đường ống 

Thiết bị này được xem như tích hợp, gom đầy đủ các bộ phận của hệ thống lọc tuần hoàn vào một khối: Cột lọc giấy, bộ lọc gồm các hệ thống: túi lọc, lõi lọc, máy bơm lọc, đường ống nước, bơm hóa chất tự động…kích thước máy lọc nước thông minh vào khoảng: Cao 1,2m, rộng 0.5m và có trọng lượng vào khoảng 50kg.

thiết bị lọc hồ bơi thông minh không đường ống
thiết bị lọc hồ bơi thông minh không đường ống

Chúng còn được gọi là Máy lọc nước bể bơi thông minh dành cho gia đình và bể có diện tích nhỏ cho bể trong nhà hoặc ngoài trời. Được bố trí gác thành bể rất tiện lợi và có bộ điều khiển tự động hẹn giờ. Tuy nhiên, chúng lại có những ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm khi sử dụng cho bể:

 • Kích thước gọn nhỏ mini với khả năng lắp đặt đơn giản và di chuyển dễ dàng.
 • Không chiếm nhiều diện tích, rất phù hợp với bể diện tích nhỏ và trên sân thượng.
 • Tính năng thông minh, điều khiển, hẹn giờ lọc nước.

Nhược điểm khi sử dụng cho bể bơi:

 • Công suất và hiệu suất lọc sạch không hiệu quả cao khi so với hệ thống lọc tuần hoàn có đường ống nước.
 • Không có khả năng lọc sạch nước ở tầng đáy bể, cũng như khả năng luôn chuyển của nguồn nước trong hồ.
 • Chỉ hiệu quả với bể có diện tích nhỏ mini phục vụ cho gia đình có ít người, không phù hợp với bể diện tích lớn hơn

Báo giá máy lọc nước hồ bơi cho gia đình và bể bơi diện tích lớn công cộng là bao nhiêu?

Giá máy lọc nước hồ bơi tuần hoàn do saigonpoolspa cung cấp là: 8.500.000 VNĐ – 35.000.000 VNĐ tùy công suất, nguồn gốc xuất xứ. Hệ thống thiết bị lọc bể bơi thông minh có mức giá: 25.000.000 VNĐ – 90.000.000 VNĐ.

 • Giá máy lọc nước phụ thuộc vào những yếu tố nào? Rất đa dạng từ nguồn gốc xuất xứ, công suất lọc hàng ngày, yêu cầu về phụ kiện lọc thay thế, chế độ bảo hành, bảo trì …cùng các yếu tố khác liên quan khác.
 • Rõ ràng với thể tích công suất càng lớn thì giá càng cao, máy lọc cho hồ bơi gia đình có diện tích nhỏ sẽ khác với bể có diện tích lớn, nguồn gốc xuất xứ ở đâu cũng là điều rất quan trọng bởi chịu nhiều loại thuế suất khác nhau, chất lượng lọc của máy cũng tạo nên cấu thành chi phí.
 • Bởi vậy điều quan trọng hơn thế là phải theo yêu cầu chi phí tài chính của khách hàng, loại máy sau khi lắp đặt đúng với diện tích và thể tích nước của bể cần lọc, tiết kiệm được tối đa chi phí, nhưng công trình vẫn đảm bảo được vận hành tối đa và mang lại hiệu quả lọc cao nhất.
 • Giá cả rất quan trọng, vậy nên trước khi mua sản phẩm máy lọc nước hay bất cứ thiết bị nào cũng nên tham khảo bảng giá máy lọc nước bể bơi của những nơi bán.
 • Bên cạnh đó đối chiếu với thể tích thực chứa nước trong bể là bao nhiêu để chọn thiết bị máy phù hợp hơn và điều quan trọng nữa hãy chọn người đồng hành về kỹ thuật chuyên ngành của những đơn vị thiết kế, thi công xây dựng lắp đặt và cung cấp các loại thiết bị hồ bơi uy tín, chất lượng, tất cả bảng giá dịch vụ đều công khai rõ ràng.

Sau đây chúng tôi đưa một số loại máy có Bảng Giá  thiết bị máy lọc nước tuần hoàn cho hồ bơi, bể bơi cụ thể: Các dòng máy bao gồm các hãng sản xuất: Emaux, Astral, Hayward, Xtremepower, Pentair… gồm thiết bị máy lọc tuần hoàn và lọc không đường ống (gác thành)

bảng báo giá hệ thống máy lọc thiết bị hồ bơi
bảng báo giá hệ thống máy lọc thiết bị hồ bơi

BẢNG BÁO GIÁ CHI TIẾT HỆ THỐNG THIẾT BỊ MÁY LỌC NƯỚC TUẦN HOÀN HỒ BƠI, BỂ BƠI

bảng báo giá máy lọc nước hồ bơi không đường ống từ nhiều hãng khác nhau
bảng báo giá lọc nước hồ bơi không đường ống từ nhiều hãng khác nhau
bảng báo giá máy lọc nước hồ bơi thông minh
bảng báo giá lọc nước hồ bơi thông minh

Lựa chọn Máy thiết bị dùng lọc cho bể bơi theo diện tích và thể tích lọc nước trong bể.

Việc lựa chọn một hệ thống lọc nước hồ bơi là rất quan trọng, bởi nó đảm bảo cho công trình bơi lội sẽ trở nên hoạt động hiệu quả hay không. Việc lựa chọn này phụ thuộc vào lượng nước thực chứa trong bể. Sau đây là một số gợi ý mà bạn cần chú ý khi chọn Bình lọc hoặc máy lọc thông minh:

 • Với hồ bơi gia đình diện tích dưới 50m2 phù hợp máy lọc bể bơi thông minh, công suất 1HP đến 1,5 HP.
 • Diện tích từ 50m2  – 60m2 trở lên sử dụng hệ thống lọc tuần hoàn đảm bảo hiệu quả tối ưu, với Bình lọc cát V 450 – V 500.
 • Diện tích từ 70 m2 – 90 m2 sử dụng bình lọc cát V 650 – V700.
 • Diện tích từ 100 m2 – 120m2 sử dụng thiết bị bình lọc V 800 – V 900.
 • Công suất máy bơm nước sẽ đi cùng với Bình lọc có công suất tương ứng : 1 HP, 1,5 HP, 2HP, 2,5 HP….
lựa chọn thiết bị máy lọc theo công suất
lựa chọn thiết bị máy lọc theo công suất

Thi công lắp đặt lọc nước tuần hoàn hồ bơi cho gia đình và bể bơi công cộng có diện tích bơi lớn

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp, công ty lọc nước hồ bơi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt máy lọc nước đạt yêu cầu chuẩn cho khách hàng, cũng như tư vấn trọn đời cho cả hệ thống vận hành sau này.

Máy lọc nước cho phép lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào xung quanh bể mà vẫn đảm bảo khả năng và hiệu quả hoạt đông.

Lưu ý là hệ thống đầu lọc cần được lắp xung quanh bể, nhưng cách 0,4 – 0,5m so với hệ thống đường ống dẫn nước hồ bơi để đảm bảo an toàn và tổng chiều dài đường ống không nên dài quá 20m.

Khi thi công lắp đặt, cần chú ý một số điểm sau:

Lựa chọn vị trí thuận lợi để đặt lọc nước:

Phải giúp máy hút, đẩy nước dễ dàng. Cần lắp đặt nơi cố định, bằng phẳng, thông thoáng.

Có mái che chắn cẩn thận:

Cần có mái che để bảo vệ thiết bị trong ngày mưa nắng giúp kéo dài tuổi thọ của máy, ngăn chặn bụi bặm và các tác nhân không mong muốn.

Lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất:

Hầu hết khi mua thiết bị về đều có bảng hướng dẫn chi tiết, cụ thể. Do đó hãy lắp đặt theo những gì hướng dẫn để đảm bảo đúng kỹ thuật. Cụ thể:

 • Cửa xả máy lọc cần có van để thuận lợi khi sửa chữa.
 • Lắp đặt với đường ống lọc có kích thường phù hợp tránh nước hồ bơi bị rò rỉ gây lãng phí.
 • Hạn chế số lượng co để nước lưu thông ổn định.
 • Không đặt máy ở khu vực bị sụt lún.
 • Tìm hiểu các kết nối lọc của máy
lựa chọn hệ thống máy lọc nước tuần hoàn hồ bơi
lựa chọn hệ thống máy lọc nước tuần hoàn hồ bơi

Trên đây là những chia sẻ về sản phẩm máy lọc nước và giá của hệ thống lọc nước hồ bơi do Công ty lọc nước bể bơi Saigonpoolspa cung cấp. Hy vọng khách hàng đã biết được tầm quan trọng của thiết bị may loc nuoc ho boi này và có sự lựa chọn phù hợp đầu tư chi phí cho bể bơi của mình.