Cấu tạo hoạt động máy lọc dùng cho hồ bơi

Để vận hành tốt hệ thống máy lọc hồ bơi nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cho hồ bơi hoạt động tốt, sạch sẽ và tạo nguồn nước trong lành. Bài viết này nhằm giới thiệu đến Khách hàng thông tin cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy lọc. Muốn phát huy hết tác dụng của loại máy này chúng ta cần hiểu rõ cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của nó.

Cấu tạo chung và quy trình hoạt động của thiết bị máy lọc nước hồ bơi

Nhìn chung thiết bị máy lọc nước hồ bơi có thiết kế trọng lượng khá nhẹ nhưng có cấu tạo rất vững chắc, độ chính xác, thông số máy móc là tuyệt đối. Từng loại máy lọc phù hợp với từng loại hồ bơi, tùy theo kích thước, diện tích, vị trí địa hình của hồ bơi mà nhân viên của Saigonpoolspa sẽ tư vấn tận tình đến Khách hàng lựa chọn loại máy phù hợp nhất, kinh tế và phát huy hết hiệu năng của máy. Cấu tạo của máy có các van điều khiển, cho dòng nước đối lưu khi hệ thống nước vào và đi ra qua hệ thống lọc. Chức năng chính của máy bơm lọc cao áp hút nước từ hồ bơi được chia làm nhiều nhánh. Khi vận hành máy tạo nên một sự luân chuyển dòng nước, máy tác động tạo nên lực hút mạnh trực tiếp được thể hiện ngay trên hồ cùng với sự kết hợp ống mềm chuyên dụng cho vệ sinh hồ bơi, hút đáy, hút thành, hút nước mặt Skimer. Khi thực hiện hút nước hồ bơi ở vị trí máy lọc có các van điều chỉnh đóng hay mở tùy vào người sử dụng chủ động điều chỉnh nhằm phù hợp với yêu cầu vệ sinh cụ thể của hồ bơi. Đây được coi là tiêu chí hàng đầu mà máy lọc nước cần đáp ứng để hồ bơi đảm bảo được tiêu chuẩn đầu tiên là nguồn nước sạch.

Cấu tạo chung của máy lọc nước hồ bơi

 

Cấu tạo hoạt động máy lọc nước hồ bơi

Lý do tại sao phải sử dụng thiết bị máy lọc nước bể bơi

Máy lọc hồ bơi là một loại máy bơm nó không giống với loại máy bơm nước bình thường mà đây là loại máy chỉ dành riêng cho hồ bơi (bể bơi). Muốn thực hiện được chức năng lọc nước hiệu quả thì máy bơm cần có sự kết hợp với bộ lọc cát (cát thạch anh loại chuyên dụng cho cát lọc hồ bơi) bộ lọc cát có cấu tạo bằng chất liệu chính làm bằng sợi thủy tinh (composite) thép không ghỉ, đảm bảo cát luôn được ở vị trí cố định thực hiện tốt chức năng lọc nước. Bình lọc được điều khiển bằng các van đa cửa, chính điều này tạo nên sự vận chuyển liên tục của dòng nước khi lọc. Hệ thống lọc xử lí thông minh có tác dụng lớn giúp cho nguồn nước trở nên trong lành, đảm bảo tính an toàn vệ sinh, từ đó tạo cảm giác nguồn nước thật tươi mát hơn. Dòng nước khi đi qua máy bơm kết hợp với bộ lọc cát, dưới sự lọc nước thẩm thấu từ từ cát lọc sẽ giữ lại những phần cặn bẩn và được kết hợp khử trùng bằng máy Ozon và khi nước trả lại hồ sẽ đảm bảo chất lượng tốt, sạch sẽ đúng chất lượng về PH, kiềm, clo. Khi cặn bẩn trong nước tích tụ nhiều trong bình lọc nước thì đồng hồ đo mức độ cung cấp cho ta thông tin về lượng cặn bẩn trong hồ để từ đó chúng ta vệ sinh hồ thật phù hợp.

Tác dụng của máy lọc nước bể bơi

 

Quy trình bảo dưỡng và thay thế vật liệu của hệ thống máy lọc

Về cát lọc thời gian thay cát là trên 1 năm. Điều này có nghĩa là chúng ta tiết kiệm được một khoản chi phí không không hề nhỏ. Để đảm bảo yêu cầu tuần hoàn của dòng nước khi nước được lọc qua hệ thống máy lọc nước bể bơi nước sẽ trở lại hồ theo nhiều vị trí khác nhau ở phần thành hồ do từng hồ bơi qui định về thiết kế. Không những vậy để có một hệ thống lọc hiệu quả chúng ta cũng cần bảo dưỡng máy lọc đúng thời điểm và đúng cách yêu cầu chuẩn về các bước kĩ thuật để đảm bảo sự lâu bền cho việc sử dụng hệ thống máy. Khi lắp đặt máy bơm dưới sự chỉ dần của nhân viên kỹ thuật công ty chúng tôi, quý khách hàng hoàn toàn yêu tâm máy được bảo dưỡng, bảo hành đúng thời gian và tiến độ làm việc thực hiện của máy đảm bảo luôn ở trạng thái tốt nhất và phát huy được hết tác dụng, chức năng của nó.

Pro tip: Lời khuyên của các chuyên gia về lắp đặt thiết bị lọc cho thấy nên thay thế và bảo dưỡng vật liệu lọc trong khoảng thời gian 4 năm 1 lần là điều kiện tối ưu để máy hoạt động bình thường.

Bảo dưỡng thay thế vật liệu lọc

 

Thiết bị máy lọc nước dễ dàng lắp đặt và sử dụng

Máy lọc hồ bơi với ưu điểm vận hành dễ dàng, nó tác động làm sạch đến nguồn nước nhanh, rộng, tác động đến lưu lượng nước luôn đảm bảo làm cho nước trở nên trong sạch và rất an toàn cho người sử dụngKhi hoạt động dưới áp lực của bơm áp suất cao tạo nên độ sóng cho hồ bơi thêm phần linh động và gợi cảm. Ngoài ra máy được trang bị, lắp đặt cùng với hệ thống tủ điện điều khiển thông minh tự động thuận tiện cho người sử dụng.

Thiết bị dễ dàng tháo lắp và tiện lợi trong việc di chuyển nhờ cấu tạo máy móc thiết bị là các khối rời nhau. Đồng thời cách lắp đặt máy lọc nước hồ bơi không tốn quá nhiều thời gian, hệ thống dây, ống, van liên quan đến máy bơm được sử dụng và bảo hành thời gian dài. Bên cạnh đó các sử dụng lại nhẹ nhàng, chỉ cần nhấn nút nghĩa là xong. Cách sử dụng này hướng đến người sử dụng hay nhân viên vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho hồ bơi được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả không tốn kém thời gian và tiền bạc. Từ những lợi ích đó chúng ta thấy rằng việc lựa chọn máy lọc hồ bơi là một điều cần thiết nhằm để đáp ứng lợi ích tài chính, thời gian và hơn hết là tạo thêm tính thẩm mỹ cho hồ bơi.

Lắp đặt hệ thống máy lọc nước hồ bơi

Saigonpoolspa chuyên cung cấp cho quý khách hàng nhiều sản phẩm máy lọc nước bể bơi thông minh và bình lọc cát đến từ các thượng hiệu nổi tiếng Tây Ban Nha, HongKong, Italia, Mỹ… chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng. Chúng tôi hiểu rõ về cấu tạo, vận hành với đội ngũ kĩ thuật đầy kinh nghiệm chắc chắn sẽ mang lại sự an tâm cho bạn khi sử dụng. Hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn về sản phẩm và về giá thành tốt nhất đi đôi với chất lượng. Sự hài lòng của bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi!