xin giấy phép xây dựng hồ bơi gia đình

Sau khi lựa chọn những mẫu thiết kế bể bơi gia đình đẹp thì việc xin phép xây dựng hồ bơi gia đình với Quy định về cấp phép xây dựng bể bơi như thế nào và Thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi ra sao cũng là điều quan trọng. Điều kiện này đảm bảo lợi ích hợp pháp cho chủ đầu tư mà còn giúp cơ quan chức năng dễ dàng kiểm tra, giám sát theo đúng quy định về cấp phép xây dựng bể bơi mà luật xây dựng đưa ra. Bài viết dưới đây các kỹ sư của saigonpoolspa xin chia sẻ những thông tin đầy đủ nhất về thành phần hồ sơ, cũng như quy trình, thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi năm 2021.

xin giấy phép xây dựng hồ bơi gia đình
xin giấy phép xây dựng hồ bơi gia đình

Hồ sơ xin phép xây dựng hồ bơi gia đình

Khi muốn xin cấp giấy phép xây dựng hồ bơi, quý vị cần chuẩn bị 1 bộ hồ sơ, bao gồm:

 1. Đơn xin cấp giấy phép xây dựng bể bơi (có thể viết tay hoặc đánh máy theo mẫu chuẩn).
 2. Giấy tờ về quyền sử dụng đất (bản sao có công chứng).
 3. 01 bản vẽ thiết kế hồ bơi (full kiến trúc và kết cấu).
 4. 01 ảnh A4 chụp toàn cảnh cần xây bể bơi (ảnh đảm bảo bao quát được toàn bộ khu vực bể bơi và các khu vực xung quanh).
 5. Cam kết các điều kiện về môi trường và không ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

Trình tự thực hiện thủ tục xin giấy phép xây dựng hồ bơi

Trường hợp xây dựng hồ bơi để phục vụ tiện ích sử dụng của hộ gia đình, cá nhân trong khuôn viên đất ở của hộ gia đình, cá nhân đó thì được xem là 01 hạng mục tiện ích trong khuôn viên nhà ở riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân; thẩm quyền giải quyết thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. Quy định tại Thông tư số 15/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng.

Thủ tục xin phép xây dựng hồ bơi gia đình trải qua 3 bước như sau:

 1. Bước 1: Nộp hồ sơ

Chủ đầu tư chuẩn bị đầy đủ 1 bộ hồ sơ như hướng dẫn ở phía trên và nộp tại ủy ban nhân nhân khu vực mình đang sinh sống.

 1. Bước 2: Thẩm định hồ sơ

Cơ quan chức năng có nhiệm vụ kiểm tra, xem xét và duyệt hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ thì họ sẽ tiến hành thẩm định thực tế tại cơ sở. Dựa vào điều kiện thực tế sẽ đưa ra quyết định có đủ điều kiện để được cấp phép xây dựng hồ bơi hay không.

 1. Bước 3: Trả kết quả

Chủ đầu tư nhận kết quả tại cơ quan chức năng như đúng giấy đã hẹn. Nếu được cấp giấy chứng nhận, bạn sẽ phải nộp lệ phí cấp phép (khoảng 1 triệu đồng).

Lời khuyên dành cho bạn: Để quá trình xin phép xây dựng hồ bơi gia đình diễn ra thuận lợi, nhanh chóng ngoài việc chuẩn bị kỹ hồ sơ, quý vị cũng cần đảm bảo tốt các điều kiện về hệ thống cơ sở vật chất và trang thiết bị hồ bơi.

Tham khảo thêm các điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng bể bơi

Ngoài hồ bơi được xây dựng phục vụ tiện ích gia đình, trong khuôn viên đất của hộ gia đình cá nhân, hay hồ bơi trong nhà thì việc cấp phép xây dựng của một bể bơi kinh doanh dịch vụ cần đáp ứng thêm các điều kiện sau:

 1. Kích thước hồ bơi:

Hồ bơi phải có diện tích tối thiểu là 6m x 20m (tương ứng với chiều dài và chiều rộng), độ sâu khoảng 0,8m-2m.

 1. Về bục nhảy:

Những bể bơi có độ sâu từ 1.35m trở lên yêu cầu phải được lắp bục nhảy. Đối với bể bơi có trẻ nhỏ thì nên chọn loại bục xuất phát 1 hoặc 3 bậc. Bục được lắp đặt ở vị trí có độ cao cách mặt nước từ 0.5 đến 0.75m.

Bục nhảy và gạch men ốp thành hồ bơi
Bục nhảy và gạch men ốp thành hồ bơi
 1. Về thành, sàn hồ bơi:

Thành và sàn hồ bơi cần đáp ứng đủ các tiêu chí như: phẳng, nhẵn mịn, không gồ ghề, lồi lõm. Toàn bộ sàn và thành bể bơi cần được ốp lát bằng gạch men hoặc gạch mosaic cao cấp để dễ vệ sinh và an toàn khi di chuyển.

 1. Về ánh sáng:

Bể bơi được xây dựng trong nhà phải được lắp đặt đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng, yêu cầu ánh sáng hồ bơi không nhỏ hơn 300lux ở mọi vị trí trên bề mặt.

đèn chiếu sáng hồ bơi trong nhà
đèn chiếu sáng hồ bơi trong nhà
 1. Về bồn nhúng chân:

Bồn nhúng chân cần được lắp đặt tại các vị trí thuận tiện, kích thước của bồn phải có chiều sâu tối thiểu 0,15m – 0,2m, được lát gạch tráng men, nước trong bồn có độ trong và độ Clo dư tốt.

 1. Phòng thay đồ và vệ sinh cho người bơi

Phải có phòng thay đồ riêng lẽ cho Nam và Nữ và bao gồm toilet riêng.

phòng thay đồ bể bơi
phòng thay đồ bể bơi
 1. Tiêu chuẩn chất lượng nước:

Nước hồ bơi đảm bảo phải được khử trùng thường xuyên với lượng hóa chất phù hợp. Theo tiêu chuẩn thì nước hồ bơi có độ pH= 7.2~7.6; lượng Clo dư từ 0,6 đến 1,2 mg/l. (đây là điều kiện cấp phép hoạt động sau khi hoàn thành công trình)

tiêu chuẩn nước hồ bơi
tiêu chuẩn nước hồ bơi

Lưu ý: Nếu không đáp ứng được các yêu cầu trên thì công trình hồ bơi của bạn sẽ không được cấp phép xây dựng. Do vậy, để tránh mất thời gian quý vị nên chuẩn bị kỹ lưỡng các vấn đề trên trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng hồ bơi.

Dịch vụ hỗ trợ xin giấy phép xây dựng bể bơi của Saigonpoolspa

Nếu bạn không có thời gian cho việc làm các giấy tờ pháp lý này, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng về thủ tục, hồ sơ xin giấy phép xây dựng hồ bơi. Đến với Saigonpoolspa quý vị sẽ được:

 • Tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ xin phép xây dựng hồ bơi gia đình.
 • Giải đáp mọi vấn đề băn khoăn, thắc mắc liên quan đến xây dựng bể bơi gia đình, bể bơi kinh doanh,….
 • Hỗ trợ các vấn đề về pháp lý trong quá trình cơ quan chức năng thực hiện thẩm định trực tiếp.
 • Cung cấp dịch vụ xây dựng bể bơi trọn gói (bao gồm các giấy tờ, thủ tục xin cấp phép xây dựng).
 • Nhận báo giá chi phí xây dựng hồ bơi trọn gói từ diện tích nhỏ đến lớn.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đã giúp quý vị nắm bắt được những điều kiện, thủ tục và hồ sơ xin phép xây dựng hồ bơi nhanh gọn nhất.