Máy bơm Waterco

Máy bơm Waterco là dòng máy bơm nước cao cấp, xuất xứ từ Australia và sản xuất tại Malaysia. Được sản xuất bằng dây chuyền kỹ thuật tiên tiến nhất nên sản phẩm thiết kế đạt độ tinh xảo, tính thẩm mỹ. Nên máy bơm hồ bơi Waterco luôn nhận được sự tin tưởng và ưu chuộng sử dụng của các quốc gia ở khu vực Châu Á và châu Âu.

Một số điểm chính máy bơm hồ bơi Waterco sở hữu

1. Công năng máy bơm hồ bơi waterco

Máy bơm Waterco được sử dụng để bơm nước chủ yếu trong các bể bơi, hồ bơi, hồ massage, hồ thủy lực,…

Máy bơm waterco công suất lớn
Máy bơm waterco công suất lớn

Vai trò chính của máy là đảm bảo nguồn nước trong bể, hồ luôn được sạch và duy trì lượng nước có trong hồ được đảm bảo.

Máy bơm hỗ trợ đắc lực cho quá trình dọn, dẹp vệ sinh hồ bơi nhanh chóng và thuận tiện, tiết kiệm thời gian và công sức của nhân viên tại hồ.

Máy bơm Waterco công suất gia đình
Máy bơm Waterco công suất gia đình

2. Giá thành sản phẩm

Dao động từ 13.000.000 VNĐ – 27.000.000 VNĐ

Sản phẩm là dòng máy thuộc phân khúc thị trường cao cấp và được nhập khẩu từ nước ngoài về. Do đó, giá thành so với một số sản phẩm cùng loại trong nước có phần cao hơn hẳn. Tuy nhiên, chính chất lượng, mẫu mã, độ bền và công năng của máy đã tạo nên sự khác biệt về giá thành.

Bơm nước hồ bơi Waterco Supatream
Bơm nước hồ bơi Waterco Supatream

3. Cấu tạo máy bơm Waterco

Máy bơm Waterco có thiết kế hiện đại với độ an toàn và chính xác cao:

Cấu tạo máy bơm nước hồ bơi Waterco
Cấu tạo máy bơm nước hồ bơi Waterco
 • Môi trường hoạt động dưới nước nên máy được thiết kế kín tránh tình trạng rò rỉ khi vận hành.
 • Động cơ của máy bơm hoạt động êm, tránh gây tiếng ồn.
 • Thiết kế cánh quạt và bộ tăng gia tốc của máy bơm tối đa hóa công suất thủy lực. Hiệu suất thủy lực cao làm giảm thiểu năng lượng tiêu thụ và thời gian chạy của máy giúp tiết kiệm năng lượng.
 • Vật liệu cấu tạo máy rất quan trọng, góp phần tạo nên độ bền và tính ổn định:

+ Máy bơm sử dụng chất liệu nhựa Polypropylen cao cấp.

+ Được đúc nhựa bằng kỹ thuật hiện đại vừa thẩm mỹ, độ bền cho sản phẩm. Sản phẩm vừa có khả năng chống lại sự ăn mòn.

 • Máy bơm thiết kế có phần chân đế chắc chắn và đạt độ cân bằng giúp máy bơm vững, tránh rung lắc và hạn chế tiếng ồn khi hoạt động.
 • Nắp giỏ lọc được thiết kế bằng nhựa trong suốt để có thể nhìn thấy ở bên trong giúp dễ dàng kiểm tra. Thuận tiện cho việc vệ sinh và dọn dẹp phần rác thừa ở bên trong máy bơm.

Lựa chọn trái tim của hồ bơi bằng thương hiệu bơm Waterco

Máy bơm chính được ví như là hệ co bóp của hệ thống lọc hồ bơi. Thiếu đi thiết bị bơm bể bơi sẽ mất vẻ đẹp và nước nhanh chóng bị đổi màu và mất vệ sinh.

Lợi ích khi lựa chọn máy bơm phù hợp với bể bơi

Chọn thiết bị máy bơm hợp lý sẽ giúp được những lợi ích như:

 • Giảm thiểu trục trặc trong sử dụng;
 • Tăng hiệu quả sử dụng điện năng;
 • Giảm chi phí vận hành và đồng thời cải thiện độ trong của nước trong bể.

Bạn đang tìm một thiết bị bơm cho bể bơi mới hay thay thế máy cũ đã hư hỏng. Giường như Waterco thương hiệu cho ra nhiều mẫu model để bạn có thêm lựa chọn. Sản phẩm kết hợp công nghệ tiên tiến, đảm bảo hiệu suất và tiết kiệm năng lượng. Nhiệm vụ chính của máy bơm là hút nước qua hệ thống lọc để giữ cho nước hồ bơi sạch sẽ và lưu thông tốt.

Thời gian hoạt động liên tục của bơm bể bơi Waterco

Máy bơm trong hệ thống lọc tuần hoàn thường chạy liên tục. Với máy bơm hồ bơi gia đình trung bình chạy khoảng 6-8 giờ mỗi ngày. Khắc nhiệt hơn đối với hệ thống bơi lội công cộng, bơm có thể hoạt động liên tục trong vòng 1 tháng mà không cần nghỉ ngơi.

Xác định công suất máy bơm Waterco phù hợp cho bể bơi

Bạn nên nhờ tư vấn từ các Kỹ sư có kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn máy bơm. Các kỹ sư sẽ định hình sơ đồ hồ bơi và công suất lọc của hệ thống. Căn cứ vào đường ống và áp suất nước qua ống để chọn ra máy bơm phù hợp về hiệu suất và hiệu quả cao nhất. Những yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn sẽ gồm:

 • Kích thước và thể tích nước của bể bơi
 • Mục đích và thời gian sử dụng lọc nước liên tục trong bể;
 • Chủ đầu tư có sử dụng thêm thiết bị phụ trợ làm sạch đáy và thành bể không;
 • Có sử dụng thêm phụ kiện như đài phun nước hay thác nước hay không?
 • Khoảng cách phòng kỹ thuật đến bể bơi và cách bố trí đường ống?
 • Ngoài ra trong công việc vệ sinh có dùng thêm máy hút cặn bể hay không?

Các dòng máy bơm Waterco sử dụng cho các loại hình bể bơi và mục đích sử dụng

Máy bơm waterco phục vụ gia đình

Máy bơm có công suất hợp cho các spa, hồ bơi ngoài trời hay trong nhà. Một số bơm có công suất <= 1HP chỉ phù hợp với bể bơi nhỏ. Bạn nên tham khảo ý kiến của các kỹ sư trước khi lựa chọn dòng này.

Bơm phục vụ gia đình chủ yếu dùng để tuần hoàn nước, thời gian vận hành khoảng 6-8 giờ mỗi ngày. Ngoài ra, các thiết bị phụ trợ như thác nước, màn phun, massage thủy lực cũng được kết nối với bơm này.

Máy bơm công suất lớn hơn

Công suất giao động từ 1hp lên tới 2HP. Bơm hiệu suất cao ngoài phục vụ lọc bình thường cho hồ gia đình, nhưng sở hữu lực bơm và hút mạnh hơn. Thiết bị công suất này sẽ phù hợp hơn cho bể bơi gia đình lớn hoặc có lặp đặt thêm các thiết bị phụ trợ khác.

Máy bơm Waterco phục vụ cho bể bơi dịch vụ và công cộng

Máy bơm phục vụ cho các dự án lớn như khu dân cư, khu nghỉ dưỡng hay các bể bơi Olympic. Động cơ hoạt động liên tục và mạnh mẽ giúp tuần hoàn nước cho bể có diện tích rộng lớn. Công suất giao động cho loại bơm này từ 2.5HP cho tới 4.5HP.

Dòng bơm phụ trợ khác của Waterco

Máy bơm phụ trợ dùng cho các mục đích khác ngoài hệ thống lọc. Có thể kể đến như: dùng riêng cho sục khí, bơi ngược dòng, bơm nước nóng Sauna… Bơm này có thể được gắn chung với hệ thống lọc hoặc bố trí riêng lẽ. Một số tính năng phục vụ khác bao gồm: dùng để phụ trợ vệ sinh, hút nước trong hầm cân bằng khi cần thiết.

Waterco thương hiệu máy bơm bể bơi tiết kiệm năng lượng

Sỡ dĩ máy bơm Waterco tiết kiệm năng lượng là bởi chúng xài điện một cách hiệu quả. Có các khả năng điều chỉnh tốc độ, máy có thể được điều chỉnh ở nhiều tốc độ khác theo yêu cầu lọc hay có thêm mục đích phục vụ khác.

Với máy bơm thông thường chỉ  hoạt động ở một tốc độ cố định, nên hiệu quả trong tiết kiệm điện là không thể. Bởi không thể thay đổi tốc độ của máy, nên lưu lượng nước luôn được bật ở mức tối đa. Do đó, không thể tối đa hiệu quả trong vận hành.

Quy trình lọc nước hồ bơi chiếm đến 99% thời gian hoạt động của máy bơm. Bởi vậy, để tiết kiệm điện năng, việc lựa chọn máy bơm Waterco có nhiều cấp độ giúp tối ưu nhất.

KẾT LUẬN VỀ DÒNG THIẾT BỊ  BƠM WATERCO

Máy bơm là một trong những thiết bị quan trọng để điều tiết lượng nước trong hồ. Vì vậy, lựa chọn loại máy chất lượng, có công suất ổn định, an toàn, độ bền cao và không gỉ là yếu tố quan trọng hàng đầu khi muốn xây dựng hồ bơi công cộng cũng như hồ bơi tại gia.