Kích thước phòng xông hơi

Kích thước phòng xông hơi là một trong những yếu tố quan trọng cần biết trước khi tiến hành thiết kế làm và lắp đặt thiết bị. Chọn được kích thước phòng xông hơi hợp lý sẽ khiến không gian ngôi nhà trở nên hài hòa hơn, thoáng rộng hơn đáp ứng đúng nhu cầu của gia đình và khu kinh doanh spa massage. Hơn nữa nó còn giúp chúng ta tiết kiệm các khoản chi phí đầu tư thêm không đáng có. Vậy lựa chọn kích thước các loại phòng xông hơi  khô và ướt thế nào cho đúng tiêu chuẩn. Cùng với Saigonpoolspa đi tìm hiểu qua nội dung trình bày dưới đây.

Kích Thước Phòng Xông Hơi Theo Tiêu Chuẩn
kích thước phòng xông hơi theo tiêu chuẩn

Các loại kích thước phòng xông hơi phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay phần lớn phòng xông hơi gia đình và phục vụ kinh doanh thường được lắp đặt phổ biến cho loại hình khô và ướt với kích cỡ sau:

Loại phòng xông hơi khô gia đình và kinh doanh spa massage

Kích thước phòng xông hơi khô cho 1 người

Kích cỡ phòng xông hơi khô dành cho 1 người phổ biến từ 1.9m – 2.2m chiều cao còn từ 90cm– 120cm cho chiều dài và chiều rộng. Thiết bị dùng trong phòng xông khô là máy xông khô sauna với công suất: 3,8kw, 4,6kw hoặc 6.2kw.

Kích Thước Phòng Xông Hơi Khô Cho 1 Người
phòng xông hơi khô cho 1 người

Đối với những gia đình có điều kiện họ thường lắp đặt một phòng xông kích thước nhỏ tại căn nhà.

Thế nhưng, họ vẫn lo lắng rằng không gian hạn hẹp của căn nhà liệu có làm được một phòng xông hơi khô.

Tất cả những thắc mắc về diện tích nêu trên đều có giải pháp.

Với những tình huống này, để tiết kiệm không gian mà vẫn có được theo nguyện vọng thì bạn cần chọn lựa mẫu phòng xông dành cho 1 người như đã nêu ở trên.

Kích thước phòng xông khô cho 2-3 người

Diện tích phòng xông hơi tiêu chuẩn này từ: 1m5 x 1200 x 2000mm (Dài x rộng x cao), 1500 x 1300 x2000mm  (Dài x rộng x cao). Với diện tích phòng xông hơi cho 2 – 3 người, bạn nên sử dụng máy xông khô có công suất 7 Kw hoặc 10 kw để đảm bảo tạo đủ nhiệt trong phòng.

Phòng Dành Cho 2 3 Người
Phòng dành cho 2-3 người

Nhà bạn có nhiều thành viên thì nhu cầu dùng phòng xông cũng sẽ nhiều hơn. Đương nhiên bạn cần dành một không gian to hơn cho việc xây dựng phòng xông có chiều rộng hơn.

Để tiện nghi và phù hợp với chi phí và khoảng không gian thì việc lắp đặt một phòng cho 2-3 người ngồi là phù hợp.

Kích thước phòng xông hơi khô dành cho 4-5 người

Với phòng từ 4-5 người cùng xông thì kích thước diện tích phòng xông từ: 3,5 – 5m2. Kích thước phòng xông tiêu chuẩn: 2m*1.8m*2.1 ( Dài x rộng x cao), 2m*2m*2.1m (Dài x rộng x cao). Phòng xông hơi này cần sử dụng máy xông khô sauna có công suất: 9kw, 11kw.

Kích Thước Phòng Xông Hơi Khô Dành Cho 4 5 Người
Kích thước phòng xông hơi khô dành cho 4-5 người

Đối với những gia đình có không gian rộng hoặc các cơ sở kinh doanh dịch vụ spa, kích cỡ phòng xông cho 4 đến 5 người là hợp lý.

Nếu bạn muốn  4 – 5 người sử dụng cùng một lúc nhưng diện tích bị hạn chế thì sẽ dẫn đến căn phòng bị ngột ngạt, không cảm nhận được sự thoải mái, thư giãn khi xông hơi.

Để giúp tránh lãng phí hơn khoảng không trong nhà bạn thì lúc xây dựng nội thất. Bạn cần xây dựng riêng một phòng để lắp đặt xông hơi.

Còn nếu chưa có chỗ riêng thì chủ nhà nên tái sử dụng những góc trống của căn nhà. Tốt nhất là góc đó nên có 1-2 mặt giao tiếp với tường.

Loại phòng xông hơi ướt cho gia đình và kinh doanh spa massage

Kích thước phòng xông hơi ướt cho 1 người.

Bình thường phòng xông ướt sẽ cần kích thước nhỏ hơn phòng xông hơi khô vì ghế xông sẽ tốn ít diện tích hơn.

Nếu bạn có một mình hay trong nhà không có nhiều thành viên, yêu cầu cứ mỗi lần dùng chỉ có 1 người thì phòng xông ướt có kích cỡ nhỏ mini sẽ trở thành sự chọn lựa tối ưu nhất.

Kích Thước Phòng Xông Hơi ướt Cho 1 Người
Kích thước phòng xông hơi ướt cho 1 người

Một phòng xông kích thước vuông vắn và không lãng phí diện tích.

Kích thước phòng xông ướt 1 người tiêu chuẩn (Dài x rộng x cao): 1m*1m*2m, 1.2m*1m*2m, 1.1m*1.1m*2m..

Kích thước phòng xông hơi ướt cho 2-3 người.

Trong gia đình bạn có nhiều người và nhu cầu xông hơi cùng nhau làm tăng thêm tình cảm. Phòng xông hơi ướt cho 2 đến 3 người là hợp lý.

Theo tiêu chuẩn thiết kế phòng xông hơi ướt, kích thước tối thiểu cho phòng này từ  1.5m x 1.5m x 2m (Dài×Rộng×Cao), 1.6m x1.3m x 2m (Dài×Rộng×Cao). Công suất máy xông hơi ướt là: 9.2 Kw/220-380v, có thể sử dụng 1 pha hoặc 3 pha.

Phòng Dành Cho 2 đến 3 Người
Phòng dành cho 2 đến 3 người

Kích thước phòng xông ướt cho 4-5 người

Diện tích phòng xông hơi ướt cho 4 đến 5 người theo tiêu chuẩn là từ 3 – 4m2. Kích thước (Dài x rộng x cao): 2m x 1.9m x 2m2, 2m x2m x 2.3m.. Vì thế các bạn cần lưu ý thiết kế riêng một không gian đủ rộng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Diện Tích Xông Hơi ướt Cho 4 đến 5 Người
Diện tích xông hơi ướt cho 4 đến 5 người

Ngoài ra, với diện tích này cần sử dụng máy xông hơi ướt công suất: 13 Kw/380v, 14kw/380v.

Diện Tích Xông Hơi ướt Theo Yêu Cầu
Diện tích xông hơi ướt theo yêu cầu

Kích thước phòng xông hơi đá muối gia đình và diện tích lớn

Phòng xông hơi khô đá muối gia đình:

– Kích thước chuẩn cho 1 người  xông: 1 đến 1,5m2.

– Kích thước phù hợp cho 2 – 3 người cùng xông: 2 đến 3m2.

Phòng xông hơi khô đá muối tại spa:

– Kích thước cho 2 – 3 người cùng xông: khoảng 3m2 trở lên
– Kích thước cho 5 – 6 người cùng xông: là từ 6m2 trở lên

Bên cạnh diện tích, kích thước phòng xông hơi khô và ướt tiêu chuẩn.

Kích thước phòng xông hơi đá muối diện tích lớn cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt tại các địa điểm dịch vụ kinh doanh spa, massage làm đẹp.

Kích Thước Phòng Xông Hơi đá Muối Khu Kinh Doanh Spa Và Massage
Kích thước phòng xông hơi đá muối khu kinh doanh spa và massage

Tại những địa điểm này cũng có nhiều loại phòng, trong đó phòng xông chung dành cho nhiều cá nhân hay cả gia đình cũng là một kiểu hút nhiều lượng khách ghé thăm.

Với khoảng không gian rộng về diện tích, người sử dụng muốn thư giãn xả stress,hưởng thụ cùng những người quan trọng, bạn bè, đối tác, người thân…

Căn cứ vào nhu cầu và diện tích có sẵn của các chủ Spa, khách sạn, … mà Saigonpoolspa sẽ tư vấn và thiết kế size cho khách hàng phòng xông hơi đẹp và lý tưởng nhất.

Công Ty Lắp đặt Phòng Xông Hơi Gia đình
công ty lắp đặt phòng xông hơi gia đình

Hy vọng với các chia sẻ trong bài viết sẽ giúp các bạn biết được đâu là kích thước phòng xông hơi chuẩn nhất. Nếu có thắc mắc về kích thước hoặc bất kỳ điều gì liên quan đến kỹ thuật hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thêm.

CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG HỒ BƠI-SPA SAIGONPOOLSPA

Trụ sở: 312/37 Hà Huy Giáp, Kp.3, P. Thạnh Xuân, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline: 0902 722 748

Điện thoại: 0963.086.246

Email: saigonpoolspa@gmail.com

Bài viết liên quan

Phòng xông hơi đá muối – Báo giá đầy đủ

Phòng xông hơi đá muối là sản phẩm giúp giảm căng thẳng, spa chăm sóc sức khỏe đồng thời giải độc tố độc hại ra khỏi cơ thể. Lắp đặt thi công phòng xông hơi đá muối himalaya với cơ chế sauna là xu hướng được nhiều khách sạn massage cao cấp và hộ gia

Cách sử dụng phòng xông hơi

Cách sử dụng phòng xông hơi là những thắc mắc của những ai đã, đang và sẽ sở hữu một phòng xông. Những hướng dẫn sử dụng phòng xông hơi đó sẽ bao gồm cách sử dụng phòng xông hơi khô, cách sử dụng phòng xông hơi ướt, cách sử dụng phòng xông hơi đá

Phòng xông hơi gia đình – Báo giá thiết kế, lắp đặt trọn gói ?

Ngày nay xu hướng thiết kế phòng xông hơi gia đình có 2 dạng: thi công phòng xông hơi khô gia đình và cabin phòng xông hơi ướt gia đình hiện đại với chất liệu gỗ, nhôm hợp kim và kính làm cho sản phẩm nội thất có sự thay đổi đáng kể về chất

Phòng xông hơi khô

Phòng xông hơi khô mang đến nguồn năng lượng lớn từ đá Sauna, đá muối tạo từ máy xông. Thiết kế lắp đặt phòng xông hơi khô, báo giá phòng xông hơi khô, tác dụng của phòng xông hơi khô, phòng xông hơi sauna, chi phí làm phòng xông hơi cho gia đình, spa, massage

Sauna là gì nên chọn xông hơi sauna hay steambath

Saunas về các khái niệm? Xông hơi sauna là gì? sauna massage và phòng sauna với phòng xông hơi sauna được cung cấp chuyên biệt để phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Xông hơi sauna cho hiệu quả vượt trội trong việc thải độc, tăng cường sức đề kháng, trẻ

Phòng xông hơi tia hồng ngoại liệu pháp infrared sauna hơi khô

Không chỉ mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp, phòng xông hơi hồng ngoại ( infrared sauna ) còn với sự hỗ trợ của máy xông hơi khô hồng ngoại khắc phục được hầu hết các nhược điểm xông hơi truyền thống. Đây cũng là lý do tại sao

Phòng xông hơi ướt

Xông hơi ướt mang lại rất nhiều tác dụng cho sức khỏe của con người nên đang ngày càng được phổ biến. Không những trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ xông hơi, spa mà cả các hộ gia đình bây giờ cũng có thể có riêng cho mình một phòng xông hơi ướt

Báo giá quy trình làm phòng xông hơi massage

Liệu pháp xông hơi và spa massage ở Việt Nam thường đi đôi với nhau. Nhu cầu xông hơi ngày càng được ưu chuộng vì những lợi ích mà nó mang lại. Dịch vụ thiết kế thi công phòng xông hơi cũng phát triển trên cơ sở nhu cầu. Nếu bạn đang thắc mắc về

Phòng xông hơi kết hợp phòng tắm

Hiện nay, xông hơi đã trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với cuộc sống của con người. Xông hơi giúp giải toả căng thẳng, mệt mỏi, phòng ngừa được những căn bệnh thường gặp, chăm sóc sức khoẻ thể chất và tinh thần. Nhưng việc đến các spa xông hơi với chi phí

Top 9 mẫu phòng xông hơi mini

Bạn đang có nhu cầu lắp đặt phòng xông hơi mini tại nhà hay bất kỳ nơi đâu. Sau đây là những mẫu phòng xông hơi mini đa dạng như khô, ướt, đá muối…Không những tốt cho sức khỏe, thư giãn cơ thể mà còn giúp bạn tiết kiệm kha khá ngân sách. Cùng Saigonpoolspa.com

Xông hơi nhiều có tốt không

Xông hơi đúng cách không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp đầu óc thư giãn, đem lại sự tươi trẻ cho làn da. Tuy nhiên, rất nhiều người hiện nay vẫn còn băn khoăn về vấn đề xông hơi có hại không, xông hơi nhiều có tốt không hay có nên xông

Mẫu phòng xông hơi cá nhân nhỏ gọn

Cuộc sống hiện đại đầy bận rộn khiến rất nhiều người mong muốn sở hữu một bồn xông hơi cá nhân tại nhà. Thay vì đến spa thư giãn, chỉ với 20 phút thư giãn trong ca bin xông hơi mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt của bản thân.

Làm phòng xông hơi tại nhà

Lắp đặt buồng xông hơi tại nhà mang lại cảm giác như một spa mini thu nhỏ ngay trong chính căn nhà thân yêu của mình. Không chỉ đem đến không gian thư giãn khác biệt, tiện nghi mà còn tiết kiệm chi phí, thời gian cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều

xông hơi khô hay ướt tốt hơn

Xông hơi khô và xông hơi ướt đều là hai hình thức xông hơi cực kỳ phổ biến hiện nay. Vậy nên, không ít người băn khoăn xông hơi khô hay ướt tốt hơn? nên xông hơi khô hay ướt trước. Để đi tìm đáp án cho những câu hỏi này, chúng ta cần phải

Thanh lý phòng xông hơi

“Thanh lý phòng xông hơi” là từ khóa đang được nhiều người tìm kiếm. Theo thống kê gần đây số người truy cập, tìm kiếm chủ đề này đang ở mức rất cao. Để biết lý do vì sao nhiều người cần đến thanh lý phòng xông như thế. Mời bạn tham khảo nội dung

Xông hơi đá muối có tác dụng gì

Xông hơi đá muối Himalaya đón đầu xu thế chuyển dịch hóa chất đặc hiệu thành trị liệu thiên nhiên. Đây là phương thức làm đẹp và chăm sóc sức khỏe được rất nhiều người đón nhận. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn liệu xông hơi đá muối có tác dụng gì? Nó có

Xông hơi khô có lợi ích gì

Trong nhịp sống hiện đại, xông hơi khô đã và đang trở thành phương pháp chăm sóc sức khỏe được nhiều người lựa chọn. Còn gì tuyệt vời hơn khi được tận hưởng những giây phút thư giãn, thoải mái sau những ngày làm việc mệt nhọc. Đồng thời, lại có tác dụng tích cực

Tác dụng của xông hơi ướt

Cùng với xông hơi khô, lợi ích của xông hơi ướt đối với sức khỏe là vô vàn hữu ích. Cách này không chỉ giúp cơ thể được thư giãn sau ngày dài làm việc mệt mỏi. Xông hơi còn rất có ích trong giảm huyết áp, đốt cháy calo, lưu thông đường huyết và