Công nghệ lọc nước hồ bơi loại nào tốt nhất ?

Bể bơi là nơi thư giãn, giải trí nhưng đồng thời cũng là chốn trú ngụ lý tưởng của các vi khuẩn và mầm bệnh gây hại. Do đó, chủ đầu tư cần có sự đầu tư chỉnh chu về hệ thống lọc nước nhằm đảm bảo chất lượng nước trong hồ bơi luôn sạch sẽ, an toàn. Tuy nhiên, công nghệ lọc nước hồ bơi loại nào tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Saigonpoolspa khám phá chi tiết 6 công nghệ lọc thịnh hành nhất hiện nay nhé!

Công nghệ lọc nước bể bơi loại nào tốt nhất
Công nghệ lọc nước bể bơi loại nào tốt nhất

6 loại công nghệ lọc nước bể bơi nổi bật hiện nay

1. Công nghệ lọc nước hồ bơi sinh học

Xử lý nước hồ bơi bằng công nghệ vi sinh tân tiến dựa trên hoạt động sống của các vi sinh vật. Chúng sẽ hấp thu các hợp chất hữu cơ và chất khoáng một phần để kiến tạo tế bào. Phần còn lại chất hữu cơ sẽ được oxy hóa nhằm tạo ra năng lượng cung cấp cho việc tổng hợp.

Tác dụng tuyệt vời nhất mà công nghệ lọc nước sinh học mang lại đó là điều chỉnh nồng độ về mức cho phép, không gây tổn hại cho môi trường.

Công nghệ lọc nước hồ bơi sinh học
Công nghệ lọc nước hồ bơi sinh học

Ngoài ra, so với các phương pháp khác, xử lý nước bằng vi sinh mất chi phí đầu tư ít hơn, dễ vận hành lại cho hiệu suất công việc cao.

Công nghệ lọc nước bể bơi sinh học sử dụng các vi sinh vật và thực vật để lọc và xử lý nước. Một phương pháp hoàn toàn tự nhiên và không sử dụng hóa chất để xử lý nước.

Phương pháp này thường sử dụng các loại thực vật và vi sinh vật như:

  • Cây thủy sinh;
  • Bèo hoa các loại;
  • Cỏ mọc dưới nước;
  • Các loại vi sinh vật như vi khuẩn và vi trùng có lợi để loại bỏ các chất độc hại.

Các thực vật được trồng trong các khu vực có nước lưu thông như khu vực lọc và trước khi lọc. Bên cạnh đó cần có hệ thống lọc qua tầng cát, sỏi và than hoạt tính để loại bỏ các tạp chất thô.

Các vi sinh vật cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình lọc tự nhiên này. Các vi khuẩn và vi trùng có khả năng phân hủy các chất hữu cơ và hoạt chất trong nước, giúp trong sạch nước.

Phương pháp sinh học này có rất nhiều ưu điểm như không dùng hóa chất để xử lý nước. Không dùng bất kỳ loại hoạt chất nào tác động đến môi trường. Một vòng chu trình lọc hoàn toàn thuận theo tự nhiên sẵn có. Tuy nhiên, để công nghệ này hoạt động hiệu quả, cần được theo dõi và chăm sóc đúng cách.

Nếu được so sánh thì phương án này được xem là lọc nước hiệu quả và an toàn cho xu thế bể bơi gia đình sau này.

2. Công nghệ thẩm thấu ngược màng RO

Thẩm thấu ngược RO loại công nghệ lọc nước hồ bơi dùng để khử muối và các ion kim loại. Phương pháp này có thể loại bỏ phần lớn các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước với kích thước nhỏ 0.001 micron

Phương pháp công nghệ thẩm thấu ngược màng Ro cho nước hồ bơi thêm tinh khiết
Phương pháp công nghệ thẩm thấu ngược màng Ro cho nước hồ bơi thêm tinh khiết

Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc RO là đẩy nước bằng áp lực qua màng bán thấm. So với các phương pháp lọc khác, thẩm thấu ngược giúp làm sạch vi khuẩn, vi trùng. Hơn thế còn “đẩy lùi” chất rắn hòa tan lên đến 99% và khử được cả mùi clo.

Thêm một số ưu điểm nổi bật nữa của lọc RO là sử dụng ít năng lượng, tiết kiệm không gian và chi phí bảo trì.

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này chỉ phù hợp với bể bơi có diện tích nhỏ. Không phù hợp các diện tích hồ lớn và số lượng người bơi lội đông đúc.

3. Khử trùng nước hồ bơi bằng máy điện phân muối

Sẽ là một sự thiếu sót lớn nếu danh sách công nghệ lọc nước hồ bơi loại nào tốt nhất hiện nay thiếu đi điện phân muối. Phương án này được đánh giá rất cao về tính hiệu quả và tiện ích.

Công nghệ điện phân muối an toàn hiệu quả cao
Công nghệ điện phân muối an toàn hiệu quả cao

Thiết bị điện phân muối không cần dùng đến hóa chất trực tiếp mà thay vào đó là sử dụng thanh điện cực điện tích muối NaCl tạo ra Chlorine. Lúc này, nước hồ bơi sẽ được khử trùng, đảm bảo sức khỏe người dùng trong quá trình sử dụng.

Với công nghệ này, chủ đầu tư sẽ chỉ cần nguyên liệu muối hồ bơi cho trực tiếp xuống bể bơi hoặc bể cân bằng. Theo chuyên gia khuyến cáo, nồng độ muối tiêu chuẩn là 2 – 6g/l nước.

Mặc dù vậy, phương án này chỉ đáp ứng phụ trợ thêm cho bể bơi có hệ thống tuần hoàn. Không phù hợp đối với bể bơi không có hệ thống lọc và hồ có diện tích lớn.

4. Hệ thống đèn UV khử trùng nước hồ bơi

Đây là một trong những công nghệ lọc nước hồ bơi tân tiến bậc nhất. Đèn UV khử trùng hoạt động dựa trên nguyên lý sản sinh tia UV. Chúng phá vỡ cấu trúc DNA của vi sinh vật, ngăn chặn vi khuẩn, vi trùng gây hại lên đến 99.99%.

Phương pháp đèn UV trong diệt khuẩn nước bể bơi
Phương pháp đèn UV trong diệt khuẩn nước bể bơi

Khi ánh đèn chiếu qua nước, DNA của vi sinh vật sẽ hấp thụ tia UV-C và bị mất đi khả năng tái tạo. Từ đó khiến chúng bị loại bỏ hoàn toàn qua bộ lọc. Kết hợp giữa đèn UV với máy điện phân muối còn làm giảm 80% lượng Chlorine và xử lý hồ bơi.

Cách vận hành hệ thống thân thiện với môi trường, cung cấp nước siêu sạch và có lợi cho sức khỏe.

Bên cạnh những mặt lợi như vậy, UV vẫn có nhược điểm chỉ phù hợp với bể bơi có diện tích nhỏ. Và cũng chỉ là một bộ phận phụ trợ thêm cho hệ thống lọc truyền thống, nhằm có chất lượng nước tuyệt hảo hơn.

5. Công nghệ lọc nước hồ bơi Ozone

Như chúng ta đã biết, Ozone là một trong những chất oxy hóa mạnh nhất. Chúng mạnh gấp 55 lần so với Chlorine và phản ứng nhanh gấp đến 3.000 lần.

Phương pháp khử khuẩn nước bể bơi bằng OZONE
Phương pháp khử khuẩn nước bể bơi bằng OZONE

Nhờ đó, Ozone cải thiện độ trong của nước một cách đáng kể. Hơn thế còn tạo cảm giác thoải mái, an tâm khi bơi lội. Đồng thời, chúng còn kiểm soát cryptosporidium và E.coli trong khi giúp giảm chloramines độc hại. Người bơi sẽ không cảm thấy khó chịu khi bơi lội giữa môi trường nước đầy hóa chất, không bị kích ứng mắt hoặc làm khô da.

Công nghệ OZONE cũng chỉ bổ trợ nhằm khử khuẩn triệt để ở nước bể bơi. Thiết bị này phù hợp hơn cho bể bơi trong nhà có diện tích nhỏ.

6. Khử trùng diệt khuẩn nước hồ bơi bằng Ion

Ngót nghét 1 thế kỷ, Chlorine giữ vị trí độc tôn trong khử trùng nước hồ bơi. Tuy nhiên, phương pháp này mang đến nhiều hệ lụy đau mắt, lông khô và giòn, da ngứa ngáy,… Bởi lẽ Chlorine chính là hóa chất có tính tẩy cực mạnh và nguy hiểm.

Ion phương pháp khử khuẩn nước hồ bơi
Ion phương pháp khử khuẩn nước hồ bơi

Tuy nhiên, giờ đây, với sự lên ngôi của các công nghệ lọc nước hồ bơi, Chlorine không còn quá được ưa chuộng nữa. Khử trùng hồ bơi bằng Ion là giải pháp thay thế tối ưu. Sử dụng nước ion hóa không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền mà còn mang đến nguồn nước tinh khiết, an toàn.

Bạn cũng không phải quá lo lắng về tác dụng phụ khi bơi lội như trước đây. Hãy tự tin thỏa sức trải nghiệm môn thể thao dưới nước khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.

Vậy tóm lại công nghệ lọc nước bể bơi loại nào tốt nhất?

Câu trả lời trả lời đã được Saigonpoolspa giải đáp chi tiết ở từng mục hệ thống nêu trên. Giờ đây việc lựa chọn công nghệ lọc bể bơi chỉ phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của từng người. Cần xem xét các yếu tố chính như mục đích sử dụng, thể tích bể bơi, trong nhà hay ngoài trời. Qua đó giúp bạn an tâm có một sự lựa chọn hiệu quả nhất cho hệ thống lọc bể bơi.

Saigonpoolspa cung cấp giải pháp công nghệ lọc nước hồ bơi hiện đại

Với kinh nghiệm dạn dày, uy tín trong ngành thiết kế xây dựng và xử lý nước bể bơi. Saigonpoolspa chắc chắn là điểm đến lý tưởng dành cho những muốn sở hữu bể bơi hiệu quả. Chúng tôi đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng bởi các dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp, tiết kiệm.

  • Tất cả các sản phẩm thiết bị, máy móc hồ bơi đều đảm bảo 100% chính hãng. Có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
  • Do không qua bất kỳ đơn vị trung gian nào nên giá thành cạnh tranh nhất thị trường
  • Chỉ bàn giao đến khách hàng những công trình vận hành trơn tru, hoàn hảo nhất
  • Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có trình độ chuyên môn cao. Có lòng say mê với nghề và tinh thần trách nhiệm với công việc
  • Chính sách bảo hành – bảo trì máy móc lâu dài
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiện, nhiệt thành, giải đáp mọi thắc mắc cho khách.

Trên đây là thông tin bổ ích về công nghệ lọc nước hồ bơi loại nào tốt nhất hiện nay. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào cần hỗ trợ giải đáp, hãy nhanh tay liên hệ ngay đến Saigonpoolspa nhé!

Bài viết liên quan

Bể bơi gồm những gì?

Bạn đang muốn thiết kế bể bơi phục vụ nhu cầu thư giãn cho gia đình? Bạn đang nhen nhóm ý tưởng kinh doanh hồ bơi hoặc nâng tầm tiện nghi cho khách sạn, khu resort nhà mình? Nắm rõ cấu tạo bể bơi gồm những gì là điều hết sức cần thiết. Sở dĩ

Có bao nhiêu loại hồ bơi?

Bạn đang có dự định thiết kế hồ bơi phục vụ cho mục đích thư giãn, kinh doanh hay an sinh xã hội? Bạn không biết có bao nhiêu loại hồ bơi sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn? Bạn băn khoăn liệu từng loại hồ bơi này sẽ có ưu nhược điểm gì?

Cách sử dụng bộ test nước hồ bơi

Cách sử dụng bộ test nước hồ bơi như thế nào ? Có vai trò gì đối với sức khỏe người dùng ? Nhiều chủ đầu tư vẫn chủ quan mà bỏ qua thao tác này để đảm bảo chất lượng nước trong hồ. Trong bài viết dưới đây, SAIGONPOOLSPA sẽ hướng dẫn chi tiết

Xây bể bơi trong nhà và ngoài trời cần những gì?

Công trình hồ bơi đòi hỏi đáp ứng tính thẩm mỹ cũng như yêu cầu kỹ thuật cao. Vì thế, những tiêu chuẩn để thiết kế thi công bể bơi được rất nhiều người quan tâm. Hầu hết mọi người đều đặt ra câu hỏi: Xây bể bơi trong nhà cần những gì? Xây dựng

Tấm kính Acrylic hồ bơi loại nào tốt?

Tấm kính Acrylic hồ bơi loại nào tốt ? Ưu nhược điểm và giá thành ra sao ? Thay vì vật liệu bê tông cốt thép truyền thống lâu nay. Xu hướng hiện đại những tấm kính Acrylic bể bơi đang được ưu tiên sử dụng rộng rãi. Không những đảm bảo tính bền vững,

Các hồ bơi hàng ngày được khử trùng như thế nào ?

Bơi lội bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. Tuy nhiên, bơi lội cũng có nhiều mối đe dọa đến sức khỏe và làn da. Để khắc chế sự nguy hiểm đó, gia chủ cần phải xử lý nước thường xuyên, hiệu quả. Vậy các hồ bơi hàng ngày

Cách Làm Sạch Bể Bơi Không Dùng Hóa Chất

Không thể phủ nhận những tác dụng tuyệt vời của các loại hóa chất trong xử lý nước bể bơi. Tuy nhiên, cần nhìn nhận rằng chúng cũng gây hại cho sức khỏe. Clo, Flo dùng tẩy rửa thường gây các bệnh về da liễu, bệnh lý về mắt, viêm dạ dày. Vậy nên cách

Dung dịch Clo làm sạch nước hồ bơi như thế nào ?

Xử lý nước hồ bơi điều bắt buộc để duy trì bể luôn sạch sẽ, “tạm biệt” rêu tảo và mầm bệnh. Trong quá trình này, người ta buộc phải sử dụng các loại hóa chất hồ bơi. Trong đó, dung dịch Clo loại không thể thiếu. Vậy Clo dùng cho hồ bơi là gì

hồ bơi sinh thái là gì ?

Hồ bơi sinh thái (Bio-Natural Pool) đón đầu xu thế xây dựng hồ bơi xanh thân thiện với môi trường và con người. Xuất phát từ ý tưởng mô phỏng kết cấu ao hồ nước tự nhiên mà thành. Hiện nay, loại hình hồ bơi này ngày càng được ưa chuộng và phát triển. Công

Có nên lựa chọn hồ bơi vô cực hay không?

Hồ bơi vô cực một trong những lựa chọn phổ biến trong thiết kế hồ bơi hiện đại. Với khả năng tạo ra hòa hợp tuyệt đẹp giữa hồ bơi và khung cảnh bên ngoài, giường như bể bơi vô cực đang được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, liệu hạng mục này có

Có nên đầu tư vào hệ thống lọc nước chuyên nghiệp cho hồ bơi gia đình?

Trong bài phân tích, Saigonpoolspa sẽ giúp bạn tìm hiểu xem liệu đầu tư vào một hệ thống lọc nước chuyên nghiệp cho hồ bơi gia đình có đáng để làm hay không? Chúng tôi sẽ đưa ra các mặt ưu điểm và cả những mặt hạn chế, khi trang bị một thiết bị lọc

Cần thiết phải có hệ thống lọc nước cho hồ bơi không ?

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của hệ thống lọc nước cho hồ bơi. Bài viết này sẽ giải thích cung cấp những sự cần thiết và lợi ích đem lại của bộ lọc này. Với máy lọc nước, bạn có thể đảm bảo chất lượng nước và bảo vệ người dùng hồ

Hệ thống lọc nước hồ bơi bao gồm những thành phần nào ?

Bạn muốn tìm hiểu về hệ thống lọc nước hồ bơi và những thành phần cơ bản bao gồm những gì? Bài viết của Saigonpoolspa sẽ giải thích chi tiết từng loại và quá trình tuần hoàn diễn ra. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cấu thành cơ bản như: bơm

Có những loại bộ lọc nào được sử dụng để lọc nước trong hồ bơi ?

Trong bài viết này, Saigonpoolspa sẽ giúp các bạn hiểu các loại bộ lọc nước được sử dụng để lọc nước trong bể bơi. Hơn thế nữa, bạn còn biết được loại bộ lọc nào phù hợp với nhu cầu, sở thích. Đồng thời hiểu rõ hơn về cách sử dụng và bảo trì cho

Hồ bơi cần được xây dựng bằng vật liệu gì ?

Bể bơi công trình nhằm tạo ra không gian giải trí và thư giãn tại gia đình. Tuy nhiên, để xây dựng một hồ bơi đẹp và bền vững theo năm tháng. Điều chúng ta cần lúc này là lựa chọn đúng chất liệu xây dựng phù hợp. Hiện nay, trên thị trường có rất

Phòng kỹ thuật bể bơi

Phòng kỹ thuật bể bơi được ví như là “trái tim” của công trình. Căn phòng nhỏ chứa tất cả các thiết bị và bảo vệ chúng một cách an toàn, kín đáo. Đây cũng chính là giải pháp thiết thực đảm bảo duy trì hoạt động và xử lý nước hiệu quả của bể.

Tiêu chuẩn chiếu sáng bể bơi

Khi thiết kế hệ thống hồ bơi, kiến trúc sư cần phải biết rõ về tiêu chuẩn chiếu sáng bể bơi như thế nào. Điều này mới đảm bảo được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất, giúp người dùng cảm thấy thoải mái và an toàn khi bơi. Trong chia sẻ này, Saigonpoolspa sẽ giới

Tiêu chuẩn tải trọng, độ dốc và chiều sâu hồ bơi

Bể bơi là một hạng mục xây dựng quan trọng, cần phải tuân theo quy định kỹ thuật. Bộ tiêu chuẩn tải trọng, chiều sâu hay độ dốc bể bơi được xây dựng dựa trên sự tính toán kỹ lưỡng về nhu cầu sử dụng và phạm vi an toàn. Đây chính là căn cứ