Có nên xây dựng bể bơi nước nóng?

“Có nên xây dựng bể bơi nước nóng?” là câu hỏi mà nhiều chủ đầu tư hiện đang quan tâm. Bởi lẽ, họ lo ngại rằng sẽ không tận dụng được loại hình bể bơi này ở Việt Nam cũng như phải tốn kém nhiều chi phí thi công, hoàn thiện. Vậy thực hư về chiếc bể bơi này là như thế nào? Hãy cùng SAIGONPOOLSPA làm rõ nhé!

Tiêu chuẩn xây dựng bể bơi nước nóng
Tiêu chuẩn xây dựng bể bơi nước nóng

Tại sao bạn cần xây dựng bể bơi nước nóng?

Bơi lội một hoạt động thể thao giúp con người rèn luyện sức khỏe cũng như trang bị kỹ năng ứng phó khi gặp nguy hiểm. Thông thường, nước hồ bơi được duy trì ở nhiệt độ lý tưởng là từ 26 – 30 độ C. Thế nhưng khi nhiệt độ bên ngoài giảm xuống thấp, nhiệt độ của nước trong hồ cũng giảm theo. Đó là lý do nước trở nên lạnh đi và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn bơi lội hay ngâm mình dưới thời tiết này.

Tại sao nên xây dựng bể bơi nước nóng
Tại sao nên xây dựng bể bơi nước nóng

Bể bơi nước nóng có tốt không?

Bể bơi nước nóng là cực kỳ tốt cho sức khỏe người sử dụng. Tác dụng nước ấm nhằm giúp cơ thể tuần hoàn toàn tốt, giúp cơ thể ngủ ngon hơn. Ngoài ra khi bơi ngâm bơi lội trong nước nóng giúp chống lại các bệnh về xương khớp và huyết áp. Với những lý do vậy Saigonpoolspa tin rằng lắp hồ bơi nước nóng cần thiết và rất tốt.

"<yoastmark

Một lý do nữa bể bơi nước nóng còn có tác dụng trị liệu, tăng cường sức khỏe cho người dùng. Phương pháp này đã được sử dụng từ lâu đời mà chúng ta thường biết đến.

Lý do về thời tiết và dịch vụ nâng cao để làm hồ bơi nước nóng

Đặc biệt, khí hậu Việt Nam phân ra làm 4 mùa rõ rệt. Ở khu vực phía nam có 2 mùa nắng và mưa. Do đó, nếu không có phương án xây dựng bể bơi nước nóng thì bể bơi của bạn có khả năng chỉ được dùng đến khi thời tiết nóng mà thôi.

Bên cạnh đó, nhiều khách sạn, resort, khu du lịch để nâng cao chất lượng dịch vụ của mình đều đã đầu tư đến bể bơi nước nóng. Đây là một hạng mục đầu tư được cho là đúng đắn vì đem đến lợi ích lâu dài cho chủ sở hữu.

Tiêu chuẩn để xây dựng bể bơi nước nóng

Một bể bơi nước nóng đạt chuẩn khi đáp ứng những yêu cầu cơ bản về độ sâu, diện tích. Chức năng làm nóng nước và chất lượng của hệ thống xử lý nước sạch. Bên cạnh đó, những bể bơi trong nhà cần được quan tâm về chất liệu của nóc và tường bao quanh để đảm bảo chức năng giữ nhiệt.

Cảnh quan, gạch ốp lát để chống trơn trượt cũng phải đáp ứng những tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Lúc này, không chỉ bể bơi đạt tiêu chuẩn và sức khỏe của người sử dụng cũng được giữ gìn.

Tiêu chuẩn về công nghệ làm nóng nước

Ngày nay hệ thống máy móc làm nóng nước hồ bơi rất ra đa dạng. Do đó, việc lựa chọn công nghệ phù hợp phải dựa trên thể tích và diện tích hạng mục. Nhà sản xuất máy móc có thương hiệu tên tuổi như thế nào? Chế độ bảo hành cho thiết bị ra sao? Công suất vận hành phù hợp cho từng loại hồ bơi.

Xây dựng bể bơi nước nóng bằng công nghệ gia nhiệt hoặc năng lượng mặt trời
Xây dựng bể bơi nước nóng bằng công nghệ gia nhiệt hoặc năng lượng mặt trời

Bạn nên chú ý đến những đặc điểm trên để có một công trình hoàn hảo trong tương lai.

Tiêu chuẩn về thiết kế bể bơi nước nóng ngoài trời

Đối với bể bơi nước nóng ngoài trời các tiêu chuẩn về thiết kế thi công cũng phải đảm bảo như:

  • Diện tích thiết kế xây dựng không quá lớn để đảm bảo năng lượng duy trì.
  • Hệ thống máy thiết bị làm nóng nước đảm bảo công suất để duy trì nhiệt độ;
  • Bố trí sơ đồ đường ống lọc nước và dẫn tuần hoàn nước tránh tối đa thoát nhiệt.
  • Thiết bị máy bơm, bồn lọc cát…đảm bảo hoạt động tốt ở nhiệt độ cao.

Tiêu chuẩn về thiết kế bể bơi nước nóng trong nhà

Loại hồ bơi nước nóng trong nhà được che chắn cẩn thận, nên tình trạng mất nhiệt diễn ra chậm hơn. Khi đó các kỹ sư và kiến trúc sư phải tính toán đến độ ẩm hơi nước tác động đến các công trình xung quanh.

Bản vẽ 3D thiết kế hồ bơi nước nóng trong nhà
Bản vẽ 3D thiết kế hồ bơi nước nóng trong nhà

Ngoài ra, lắp đặt thiết bị làm nóng nước có dãy nhiệt hoạt động tốt và tiết kiệm chi phí.

4 cách làm bể bơi nước nóng hiệu quả cao từ công nghệ hiện đại

Ngày nay, có nhiều hình thức để làm nóng bể bơi sao cho phù hợp với mỗi công trình. Những hình thức này duy trì nhiệt độ của bể luôn ấm để sử dụng được quanh năm. Dưới đây là 3 cách phổ biến mà SAIGONPOOLSPA đã tổng hợp!

Cách 1: công nghệ sử dụng máy gia nhiệt bể bơi

Máy gia nhiệt bể bơi một thiết bị cực kỳ quan trọng trong việc làm nóng bể bơi. Hệ thống được sử dụng nhiều ở những vùng lạnh như châu Mỹ, châu Âu,… Riêng với Việt Nam, vào mùa đông nhiệt độ giảm xuống rất thấp, thậm chí có tuyết rơi như Sa Pa,…Vào một vài thời điểm khác như mùa nóng, nước hồ bơi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ nóng đến bỏng rát. Lúc này, nhiệt độ tự nhiên ở bể bơi sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Máy gia nhiệt bể bơi là giải pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn
Máy gia nhiệt bể bơi là giải pháp được nhiều chủ đầu tư lựa chọn

 

Do đó, việc lựa chọn máy gia nhiệt chính là giải pháp hoàn hảo để nước trong hồ ấm vào mùa đông và mát vào mùa hè. Người dùng có thể chủ động điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thông thường, máy gia nhiệt bể bơi được chia thành 2 loại: Máy gia nhiệt ở thành bể và máy gia nhiệt đặt âm bể. Tùy thuộc vào kiến trúc của hồ bơi để lựa chọn ra sản phẩm phù hợp.

Cách 2: sử dụng máy nước nóng hấp thu năng lượng mặt trời

Sẽ hoàn hảo để lắp đặt máy nước nóng dùng năng lực mặt trời khi thời tiết cả ngày nắng đều. Điều này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí vận hành đáng kể mỗi năm. Tuy nhiên, thiết bị sẽ không phát huy được toàn bộ tính năng nếu thời tiết hôm đó ít nắng.

Về mức giá, giá của máy năng lượng mặt trời hiện đang cạnh tranh với máy bơm nhiệt bể bơi, máy sưởi bằng gas,… Do đó đây chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Máy nước nóng tạo nhiệt nhờ hấp thu năng lượng mặt trời
Máy nước nóng tạo nhiệt nhờ hấp thu năng lượng mặt trời

Cách 3: ứng dụng hệ thống trao đổi nhiệt

Một phương án nữa trong việc xây dựng bể bơi nước nóng mà chủ đầu tư có thể ứng dụng đó chính là lắp đặt hệ thống trao đổi nhiệt. Lúc này, bạn nên lựa chọn bộ trao đổi nhiệt bằng titan. Khi hệ thống được kích hoạt, chỉ mất 1 ngày để bể bơi được làm nóng.

Thiết bị ứng dụng trao đổi nhiệt
Thiết bị ứng dụng trao đổi nhiệt

Bộ phận tản nhiệt của hệ thống được làm bằng titan với khả năng chống sự ăn mòn cao. Hệ thống có cấu tạo đơn giản, giá thành phải chăng nên thường được ưu tiên kết hợp sử dụng với hệ thống điện dân dụng. Tuy nhiên, thiết bị vẫn còn một điểm hạn chế đó chính là gây tiêu hao nhiều điện năng nếu bạn sử dụng liên tục.

Cách 4: kết hợp sử dụng năng lượng mặt trời và hệ thống làm nóng nước bằng điện năng

Phương pháp kết hợp này vừa tiết kiệm được chi phí năng lượng, vừa đảm bảo cho linh hoạt trong quá trình sử dụng:

Đối với ngày nắng chủ đầu tư có thể tận dụng được năng lượng mặt trời để làm nóng nước. Với ngày không có nắng thì có thể chuyển qua chế độ chạy bằng điện năng.

Như vậy quá trình sử dụng như vậy sẽ không bị gián đoạn và luôn thích ứng trong từng trường hợp cụ thể.

Những yếu tố ảnh hưởng đến xây dựng bể bơi nước nóng

Vì Việt Nam có kiểu khí hậu nóng, lạnh theo mùa nên quá trình xây dựng bể bơi nước nóng còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố sau:

  • Mặt bằng cần thi công bể bơi.
  • Diện tích cần xây dựng.
  • Công nghệ nước nóng có chức năng làm nóng nước theo nhu cầu sử dụng.
  • Điện năng cần thiết để làm nóng nước.
  • Thiết kế bể bơi trong nhà sao cho phù hợp, đầu tư vào phụ kiện và trang thiết bị bể bơi.
  • Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công uy tín, giàu kinh nghiệm với chế độ hậu mãi tốt.

Xây dựng hồ bơi nước nóng còn phụ thuộc nhiều yếu tố

Chi phí xây dựng bể bơi nước nóng

Khi nhắc đến thi công bể bơi nước nóng, một điều mà chủ đầu tư cực kỳ chú trọng đó chính là chi phí xây dựng. Để hoàn thiện một công trình bể bơi nước nóng thì chi phí được phân thành 4 phần, bao gồm:

Phần 1: Chi phí thiết kế cho bể bơi nước nóng, bao gồm cả phần thô.

Phần 2: Chi phí hoàn thiện cho các hạng mục của bể bơi.

Phần 3: Chi phí mua sắm trang thiết bị bể bơi, gồm các thiết bị thông thường và các thiết bị chuyên dụng.

Phần 4: Chi phí trang trí, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng.

Chi phí xây dựng bể bơi nước nóng hiện nay rơi vào khoảng 350 triệu đến 500 triệu đồng. Tùy vào diện tích và mật độ sử dụng thường xuyên của chủ đầu tư.

"Chi

Bạn có thể thao khảo chi tiết về xây dựng hồ bơi nước nóng tại: https://saigonpoolspa.com/be-boi-bon-mua

Quy trình xây dựng bể bơi nước nóng tại SAIGONPOOLSPA

Việc xây dựng bể bơi nước nóng tại SAIGONPOOLSPA được thực hiện một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng. Dưới đây là quy trình xây dựng cụ thể để chủ đầu tư tham khảo!

Tiếp nhận, xử lý thông tin

Đơn vị tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng một cách chính xác và đầy đủ. Lắng nghe, thấu hiểu những ý tưởng của khách hàng nhằm hiện thực vào công trình. Nhờ vậy, những mong muốn của quý khách sẽ được đơn vị đáp ứng một cách triệt để.

Nhằm có những trải nghiệm bể bơi nước nóng trọn vẹn nhất thì phải thực hiện hóa mục tiêu.

Tiến hành khảo sát thực tế mặt bằng

Công ty sẽ sẽ cử ra những kiến trúc sư đến tận nơi để khảo sát hiện trạng của mặt bằng. Từ đó xác định được quỹ đất dùng để thi công bể bơi nước nóng. Tiếp xúc mong muốn của khách hàng để đề xuất phương án tối ưu, tiết kiệm nhiều chi phí nhất.

Thiết kế bể bơi nước nóng

Bước tiếp theo của thu thập thông tin và khảo sát thực tế đó chính là hiện thực bản vẽ. Cụ thể, nhân sự thiết kế của đơn vị sẽ tiến hành phác thảo ý tưởng sao cho kịp thời hạn cam kết.

Bàn giao hồ sơ thiết kế

Khi đã thiết kế xong, người thiết kế sẽ gửi bản vẽ sát với phương án thống nhất từ trước đến tay khách hàng. Trong trường hợp khách hàng muốn thay đổi, chỉnh sửa thì bộ phận thiết kế sẽ chỉnh sửa lại bản vẽ sao cho hoàn thiện, khiến quý khách hài lòng nhất.

Ký kết hợp đồng

Khi đã xác nhận mọi thông tin liên quan đến công trình. Hai bên sẽ tiến hành thống nhất, thỏa thuận và lập bản hợp đồng. Bản hợp đồng này sẽ được đưa cho cả hai bên để quyền lợi của mỗi bên đều được đảm bảo.

Thi công

Trong suốt quá trình thi công, đơn vị sẽ cử người giám sát tại công trường. Đảm bảo việc thi công được thực hiện đúng nguyên tắc kỹ thuật trong xây dựng. Mặt khác, kiểm tra xem công trình có đúng như bản vẽ thiết kế và kịp tiến độ thi công yêu cầu hay không.

Nghiệm thu và bàn giao

Khi quá trình thi công hoàn thành, cả hai sẽ tiến hành nghiệm thu và bàn giao. Hiệu lực bảo hành cũng được áp dụng ngay tại thời điểm này.

Trên đây là tất tần tật những thông tin liên quan đến xây dựng bể bơi nước nóng mà nhiều chủ đầu tư Việt Nam đang cực kỳ quan tâm. Nếu có nhu cầu thi công bể bơi nước nóng hay lắp đặt trang thiết bị bể bơi. Qúy khách hãy liên hệ ngay với SAIGONPOOLSPA để được báo giá chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

Bể bơi ngoài trời nổi tiếng nhất Hà nội

Những cái tên nào sẽ nằm trong Top 11+ bể bơi ngoài trời nổi tiếng nhất Hà Nội được dân tình đặc biệt yêu thích trong những ngày hè nóng nực? Cùng chúng tôi dạo một vòng để điểm danh và chiêm ngưỡng những địa điểm hút khách này nhé! Top danh sách những bể

Bể bơi kính Acrylic khác kính Cường Lực ở điểm nào?

Hiện nay, các công trình sử dụng kính acrylic để ứng dụng trong thi công ngày càng nhiều. Nhờ độ bền và tính thẩm mỹ của chất liệu tạo nên sự sang trọng, cũng như nâng tầm cho công trình xây dựng. Kính acrylic là vật liệu dần thay thế các vật liệu khác trong

Bể bơi container

Công trình bể bơi container đang là một khái niệm mới mẻ đối với người dân Việt. Khá tương tự với nhà nghỉ container, cafe container, nhà hàng container. Công trình đầy sáng tạo vừa đáp ứng yêu cầu của người dùng, vừa tiết kiệm chi phí. Vậy bể bơi container là gì? Giá bể

Giá bể bơi composite đúc sẵn

Bắt đầu vào năm 2012, bể bơi composite đúc sẵn trở thành một xu hướng bùng nổ trong làng thiết kế bể bơi. Bởi không chỉ đẹp mắt, tinh tế mà sợi thủy tinh composite còn nổi bật lên độ cứng cáp, uốn dẻo tốt, khả năng chịu va đập, chống thấm tuyệt đối đến

Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố

Thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố nhu cầu phổ biến hộ gia đình sinh sống ở thành thị. Không chỉ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cá nhân và thể thao. Ý tưởng hồ bơi mini còn đem đến điểm nhấn cho không gian sống, tôn vinh sự đẳng cấp, tiện nghi. Vậy

Hồ bơi có mương tràn hoạt động như thế nào

Mương tràn hồ bơi không chỉ giúp cho hệ thống lọc hoạt động hiệu quả hơn. Nó còn là một bước sáng tạo đột phá giúp cho các mẫu hồ bơi trở nên khác biệt. Do đó, càng ngày càng có nhiều khu biệt thự cao cấp, resort nghỉ dưỡng nổi tiếng bắt kịp xu

Giá bể bơi bằng bạt

Hồ bơi bạt ngày càng trở nên phổ biến vì thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Đồng thời, công trình còn mang đến rất nhiều tiện ích đi kèm theo khác tăng trải nghiệm người dùng. Giá hồ bơi bằng bạt bao nhiêu? Làm sao để tối ưu chi phí mà vẫn đáp

Cách làm bể bơi tại nhà bằng bạt

Cách làm bể bơi tại nhà bằng bạt đang là chủ đề “hot” được rất nhiều người quan tâm. Với mong muốn không phải chen chúc đến bể bơi công cộng, bạn vẫn có thể sở hữu không gian bơi lội riêng tư, thoải mái ngay tại chính nhà mình. Đặc biệt, lắp đặt vừa

giá bể bơi khung kim loại

Giá bể bơi khung kim loại rẻ hơn gấp 5 – 10 lần so với bể bơi truyền thống, nhưng lại sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Sự tiện dụng, khả năng di động cũng như thiết kế thông minh khiến chúng nhận được rất nhiều sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Diện tích hồ bơi theo tiêu chuẩn

Diện tích hồ bơi tiêu chuẩn một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu được các chủ đầu tư quan tâm khi thiết kế công trình hồ bơi. Các số liệu kích thước đều phải được tính toán kỹ càng, phù hợp với các tiêu chuẩn dành riêng cho từng loại hình xây dựng.

Hồ bơi điện phân muối là gì và có tốt không

Hồ bơi điện phân muối là gì? Nguyên tắc hoạt động như thế nào? Đây là những câu hỏi được nhiều chủ hồ bơi quan tâm. Bởi lẽ, phương pháp này được đánh giá mang nhiều lợi ích thiết thực hơn so với việc khử trùng nước bằng dung dịch Clo. Trong bài viết dưới

Cách làm hồ bơi nước mặn

Bạn đã sẵn sàng khám phá cách làm hồ bơi nước mặn đơn giản cho công trình gia đình? Đủ khả năng chuyển đổi bể khử trùng bằng clo thành bể nước mặn hay không? Quy trình 7 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn thoải mái tận hưởng lợi ích của hồ bơi

Hồ bơi nước mặn

Hồ bơi nước mặn là gì? Bể bơi nước mặn có tốt không? Tại sao nên xây dựng hồ bơi nước mặn? Thi công bể bơi nước mặn cho gia đình ở đâu uy tín? Đây đều là những câu hỏi thắc mắc của nhiều người khi mong muốn trải nghiệm sự khác biệt cho

Cách sử dụng bồn tắm Jacuzzi

Trước cơn sóng bồn tắm massage “đổ bộ” vào thị trường làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam. Cách sử dụng bồn tắm Jacuzzi được rất nhiều người quan tâm. Nắm bắt được kiến thức này, bạn sẽ phát huy tối đa công dụng của thiết bị hiện đại này. Từ đó,

Hồ bơi jacuzzi trong nhà có gì khác so với ngoài trời

Bể Jacuzzi với luồng nước ấm nóng lăn tăn chuyển động quanh cơ thể, một pháp massage tuyệt vời. Chúng tạo cảm giác sảng khoái cho gia chủ. Bên cạnh kích hoạt các mạch máu tắc nghẽn lâu ngày và giúp cho làn da đẹp mịn màng. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều gia chủ còn

Xây hồ bơi cho trẻ em

Đầu tư vào việc xây hồ bơi cho trẻ em là một điều cực kỳ quan trọng. Ngoài sự tiện nghi, công trình phải đáp ứng được các chỉ tiêu về thiết kế cũng như mức độ an toàn. Trong bài viết dưới đây, SAIGONPOOLSPA sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết để chủ

Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng cho hồ bơi công cộng theo luật

Tiêu chuẩn xây dựng hồ bơi công cộng là văn bản luật mà mọi nhà đầu tư đều phải nắm rõ ngay từ khi dự án còn nằm trên giấy. Các công trình dành cho an sinh xã hội yêu cầu rất khắt khe nhằm đảm bảo tính an toàn và tiện dụng. Việc tuân

Bể cân bằng hồ bơi để làm gì?

Bể cân bằng hồ bơi để làm gì? Cách tính dung tích bể ra sao? Đây đều là những câu hỏi được chủ đầu tư đặt ra khi có dự định thiết kế bể vô cực, bể thu nước mặt. Loại bể này cùng đồng hành với bể chính trong quy trình làm sạch và