Bể bơi kính

Hồ bơi kính một trong những xu hướng xây dựng bể bơi hiện nay đó là thi công bằng vách đáy Kính cường lực hoặc Acrylic. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về loại bể bơi vách kính này và những ưu điểm vượt trội của nó so với các loại bể bơi khác..

Lắp đặt bể bơi trong nhà là một bổ sung hoàn hảo cho bất cứ ngôi nhà nào. Bể bơi không những là không gian cho những niềm vui, thư giãn mà còn nâng cao thẩm mỹ của ngôi nhà của bạn, nhờ đó góp phần làm tăng giá trị của ngôi nhà.

Kính cường lực là gì ?

Kính cường lực là loại kính đã được xử lý bằng phương pháp điều khiển nhiệt làm cho nó nóng lên và được làm lạnh đột ngột có sử dụng hóa học để làm tăng độ cứng, độ bền gấp 4 lần so với kính thủy tinh thông tường.

Điểm phân biệt dễ nhận biết nhất giữa kính cường lực và kính thường đó là: Kính cường lực khi vỡ sẽ vỡ vụn thành các hạt nhỏ ít gây ra thương tích. Còn kính thủy tinh thường khi vỡ sẽ thành các mảnh sắc nhọn rất nguy hiểm.

Còn một cách khác để phân biệt kính cường lực và kính thủy tinh bình thường đó là kính cường lực có chữ Temper glass trên 1 góc của tấm kính.

Kính cường lực được sử dụng trong những công trình, thiết bị đồi hỏi độ bền, chịu nhiệt, độ an toàn như cửa ban công, cơ sở thể thao, bể bơi, mặt tiền công trình, cửa nhà tắm và khu vực nhà tắm, các khu triển lãm và trưng bày.

Mặt cắt bể bơi bằng vách kính
Mặt cắt bể bơi bằng vách kính
Mặt cắt thi công bể bơi bằng vách kính
Mặt cắt thi công bể bơi bằng vách kính

Lý do nên chọn bể bơi bằng kính cường lực

Trong cuộc sống thường ngày kính có rất nhiều ứng dụng. Ngày nay, bể bơi được làm bằng kính cường lực đang là xu thế.Lý do hàng đầu để lựa chọn bề bơi kính là bởi trông nó rất thời trang.

Một số người vẫn quan niệm không nên chọn bể bơi bằng kính bởi trông nó rất mỏng manh, giòn và dễ vỡ. Tuy nhiên sự thực không phải như vậy khi ngày nay các nhà sản xuất thủy tinh đã cho ra đời kính cường lực mạnh mẽ đến mức các mặt hoặc đáy bể bơi có thể lắp mà không sợ bị áp suất nước đẩy ra làm vỡ kính.

Các nghiên cứu thử nghiệm đã chỉ ra rằng kính cường lực có thể chịu được áp suất lên đến 165mpa.

Tính sang trọng hơn hẳn so với các hồ bơi như vật liệu composite, hay vinly, ốp gạch….

Kính cường lực trong thi công bể bơi
Kính cường lực trong thi công bể bơi
hồ bơi kính đẹp
hồ bơi kính đẹp

Kính cường lực sử dụng làm bể bơi rất khó để phá vỡ. Thường được sử dụng là kính cường lực có độ dày 12mm có thể chịu được những tác động mạnh nhất.

Vừa bền, khó vỡ, lại an toàn với trẻ em vì chúng không thể trèo qua kính trơn.

Ngoài ra bể bơi bằng kính rất dễ bảo trì, cọ rửa. Không như thép, bể bơi bằng kính không bị gỉ, nhìn sâu hơn vào thương thiệu khi lắp đặt.

Kính cường lực còn có tác dụng chống nóng, là một sản phẩm hoàn hảo cho bể bơi đặt ngoài trời mà không có mái che đặc biệt là hồ bơi jacuzzi để tạo nên sự khác biệt trong thiết kế.

Phân loại bể bơi bằng kính.

Có hai loại bể bơi bằng kính.

+ Một loại bể bơi bằng kính 100% kể cả những vị trí đặc biệt như các giá đỡ, đáy mặt bể bơi.

+ Loại bể bơi thứ hai là các tấm kính cách nhau bởi các vách ngăn.

Hiện nay thường được sử dụng nhiều nhất là loại bể bơi thứ 1.

Kính thủy tinh sử dụng trong xây dựng bể bơi có nhiều chất liệu: có thể trong suốt, có lớp đêm trắng, thủy tinh thô, thủy thinh mờ, ….

Hồ bơi kính hoàn toàn
Hồ bơi kính hoàn toàn
Hồ bơi kính gia đình
Hồ bơi kính gia đình
Hồ bơi kính một phần
Hồ bơi kính một phần

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí khi xây dựng thi công bể bơi kính

Trước khi chọn cho mình nhà thầu, công ty thi công hồ bơi kính bạn có thể so sánh giá cả giữa các công ty. Tuy nhiên, việc xây bể bơi hết chi phí như thế nào thì phụ thuộc vào yếu tố sau:

+ Độ dày của kính

Đây là một yếu tốt quan trọng trong việc thi công hồ bơi bằng kính vì độ dày của kính quyết định độ bền của kính.

Mặc dù các tấm mỏng 6mm phổ biến hơn nhưng các chuyên gia đã khẳng định nên chọn kính có độ dày 10mm với kính có khung đỡ và 12mm cho các tấm kính cường lực không khung. Giá có thể đắt hơn nhưng được sử dụng trong nhiều năm.

(??) Bạn có thể xem thêm về Kinh phí thi công bể bơi kính cường lực đầy đủ tại đây: xây dựng hồ bơi với chi phí như thế nào

Chi phí xây dựng hồ bơi kính
Chi phí xây dựng hồ bơi kính

+ Liệu hàng rào bằng kính có phù hợp không

+ Công ty thi công bể bơi có được cấp phép xây dựng,nhân viên tư vấn đến lắp đặt phải trải qua quá trình đào tạo mới có thể chấp nhận được.

Công ty thi công hồ bơi bằng kính uy tín hiện nay

Việc chọn lựa, so sánh giá cả để tìm ra được công ty xây lắp thi công bể bơi bằng vách đáy kính cường lực không phải là việc đơn giản giữa hàng trăm, hàng nghìn công ty cung cấp thiết bị đồ bơi. Bạn cần tham khảo ý kiến đánh giá của những người đã lắp đặt bể bơi cũng như xem các báo giá của các công ty cung cấp.

Công ty thi công bể bơi kính
Công ty thi công bể bơi kính

Hiện nay tại thị trường Hồ Chí Minh nói riêng, cả nước nói chung Saigonpoolspa đang nổi lên là một trong những công ty đứng đầu trong việc thi công bể bơi bằng kính, hồ bơi composite, bê tông cốt thép…

Với nhiều kiểu dáng kính, nhận thi công trên toàn quốc, nhân viên nhiệt tình nhiều kinh nghiệm, thiết bị hiện đại được nhập khẩu từ các nước có thương hiệu trong lĩnh vực hồ bơi, Saigonpoolspa hy vọng là nơi để bạn đặt toàn bộ niềm tin từ chất lượng đến thấm mỹ cũng như giá cả trong thi công bể bơi.