Trang chủ > Hồ bơi > Thiết bị hồ bơi > Thiết bị lọc nước hồ bơi > Thiết bị máy lọc nước bể bơi

Thiết bị máy lọc nước bể bơi

Khi bắt đầu tiến hành thiết kế thi công công trình tạo nên bể bơi mà bạn hằng mong ước, nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu để lựa chọn cho mình nhà thiết kế thi công uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đặc biệt với việc lựa chọn các thiết bị bể bơi lại là một lựa chọn khác nữa, bạn phân vân tìm hiểu và dành nhiều thời gian để tìm hiểu chúng, nhưng chưa hẳn điều đó đã cung cấp những kiến thức cho bạn, bởi thị trường là rộng lớn, mẫu mã thiết bị sản phẩm đa dạng, để lựa chọn được các thiết bị chất lượng thì chỉ có trải nghiệm bằng kinh nghiệm thực tế mới rút ra được kết luận sát nhất cho chất lượng các loại máy móc thiết bị đó. Hôm nay chúng tôi đề cập tới một loại thiết bị máy móc mà được xem như là bộ quan trọng nhất của hồ bơi mà nhiều người quan tâm, nhưng để hiểu rõ về nó thì thực sự không phải là nhiều. Đó là thiết bị Máy lọc nước bể bơi, việc lựa chọn thiết bị và phụ kiện đi theo nó không hề đơn giản. Cho nên trước khi mua loại thiết bị máy móc quan trọng này, bạn hãy dành ra một ít thời gian để tìm hiểu chi tiết về chúng để hiểu được cấu tạo, cách vận hành, giá cả, và quan trọng hơn là chất lượng của các sản phẩm như thế nào, dịch vụ bảo hành bảo trì của các nhà cung cấp ra sao, đơn vị thi công lắp đặt có đảm bảo hay không và nhiều vấn đề liên quan sau khi sử dụng chúng. Khi có được những kiến thức đó, bạn có thể dễ dàng đi ra ngoài thị trường và lựa chọn cho hồ bơi nhà mình một Thiết bị lọc nước bể bơi phù hợp để rằng nguồn nước luôn đảm bảo hợp vệ sinh cho các thành viên. Sau đây là các bước quy trình tính toán để lựa chọn Thiết bị máy lọc phù hợp cho hồ bơi mà bạn nên tham khảo:

Giá:

Bước 1: Xác định kích thước diện tích và hình dạng của bể bơi để có được hệ thống Máy lọc nước phù hợp nhất.

Có lẽ bắt đầu khi lựa chọn, bạn thường phân vân về các chỉ số ghi trên máy lọc, như công suất, lượng nước lọc trên một giờ (m3/h), áp lực của bình ở mức độ Min-Max, cùng nhiều chỉ số liên quan khác. Theo thứ tự, để lựa chọn công suất máy lọc phù hợp là bạn phải xác định được diện tích bề mặt của bể và lượng nước có trong hồ đang lưu trữ (m3). Để xác định được điều đó thì bạn phải tiến hành đo diện tích của bể, điều này lại phải dựa trên hình dáng cấu tạo của bể bơi. Bể bơi có rất nhiều các loại hình dáng khác nhau, từ hình chữ nhật, Oval, hình vuông, hình tròn, hình dáng số 8,….Tuy nhiên hình dạng phổ biến nhất lại là: hình chữ nhật và hình tròn. Tùy thuộc vào hình dáng thiết kế ban đầu mà bạn có thể tính chính xác được diện tích (theo bản vẽ của Kiến trúc sư thiết kế) hoặc nếu bạn mua lại hồ bơi của ai đó thì có thể xác định diện tích bằng công thức toán học.

Đối với các bể bơi hình chữ nhật thì việc tính diện tích của nó rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy chiều dài của nó nhân với chiều rộng là ra kết quả. Diện tích bề mặt = L x W ( với L= chiều dài và W= chiều rộng).

Còn nếu bể bơi hình tròn thì phải làm như thế nào, và phức tạp hơn có thể có thêm bồn nước nóng hoặc hồ bơi dành cho trẻ em khi đó việc tính toán sẽ khó khăn hơn, nhưng bạn đừng lo bởi cái gì cũng có một giải pháp cho nó. Đầu tiên bạn phải xác định được bán kính của vòng tròn (r), nhân lên hai lần, sau đó nhân với số PI(  =3,14) là ra diện tích thôi mà. Diện tích bề mặt = 3,14x  x2.

Pro tip: Còn đối với diện tích hình Oval (elip) thì có vẽ phức tạp hơn đây, cũng chẳng có gì là phức tạp nếu làm theo cách sau: Đo chiều dài chất của hồ rồi chia cho 2 đó là bán kính trục lớn (a), đo chiều ngắn nhất của hồ sau đó chia cho 2 đó là bán kính trục bé (b). Khi đó diện tích của mặt bể bơi sẽ là = 3,14 x a x b.

Lựa chọn thiết bị máy lọc cho hồ bơi,thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn,máy lọc nước bể bơi thông minh,hệ thống lọc nước hồ bơi,báo giá thiết bị bể bơi,lọc tuần hoàn bể bơi,công nghệ lọc nước hồ bơi,máy lọc nước bể bơi mini,bao gia may loc nuoc ho boi

Lựa chọn thiết bị máy lọc cho hồ bơi

Bình lọc cát cho bể bơi, bình lọc cát cho hồ bơi

Bình lọc cát cho bể bơi

Bước 2: Tìm được thể tích lượng nước để lựa chọn được thiết bị máy lọc bể bơi phù hợp mà hiệu quả.

Xác định được lượng nước tối đa trong hồ bơi là nhiệm vụ mà bạn phải làm đầu tiên. Sau đó, lấy được khối lượng nước trong bể để xác định được ra lượng nước có thể di chuyển qua Thiết bị Máy lọc nước cho bể bơi trong khoảng thời gian 1 phút. Khái niệm này được gọi là “ Tốc độ của dòng chảy”. Tốc độ của dòng chảy có thể khác nhau với những loại bể bơi khác nhau mà người ta sở hữu. Hãy đảm bảo rằng việc tính toán này được thực hiện một cách khoa học và tỉ mĩ để việc lắp đặt thiết bị tạo ra được hiệu quả cao nhất cho người sử dụng.

Để tìm được thể tích chứa nước của bể bơi, tìm ra được con số thể tích nước tối đa  hiện có mà hồ bơi bạn đang lưu trữ ( con số này có thể được xác định qua bản vẽ thiết kế ban đầu hoặc bằng việc đo và ước lượng) sau đó chia cho 360. Kết quả này sẽ cho bạn biết được có bao nhiêu Gallon (1 gallon = 3, 785 lít) nước đi qua thiết bị bộ lọc máy lọc trong 1 phút. Tốt hơn hết, nếu con số tính toán là kết quả gần đúng thì bạn phải lựa chọn Thiết bị máy lọc hồ bơi có công suất lớn hơn mà con số bạn tính toán, điều này đảm bảo những sai sót trong tính toán và hiệu quả trong suốt quá trình hoạt động vận hành bể bơi.

Nếu tỷ lệ lưu lượng nước qua máy lọc quá cao và áp lực vận hành của máy bơm cho bộ lọc quá lớn, bạn có thể điều chỉnh bằng cách tăng kích thước cho đường ống dẫn nước, điều chỉnh ở đây có thể là một phần kết nối hoặc toàn bộ hệ thống ( Phần này thì thường các Kỹ sư lắp đặt họ sẽ nắm rõ hơn bạn nên thêm khảo qua những Kỹ sư này), khi việc điều chỉnh này được thực hiện sẽ làm giảm áp suất hoạt động của toàn hệ thống. Nhưng áp suất như thế nào cho phù hợp và đạt hiệu quả, thực tế rất đơn giản bởi vì tất cả các Thiết bị máy lọc nước bể bơi tuần hoàn khi bạn mua về để lắp đặt trên thân máy đều ghi các thông số kỹ thuật chi tiết trên đó, như tốc độ dòng chảy tối thiểu và tối đa mà máy bơm khi hoạt động phải tương ứng với các chỉ số này. Việc áp lực nước quá yếu hoặc quá mạnh của tốc độ dòng chảy qua máy và bộ lọc nằm trong đó sẽ hoạt động không chính xác. Hãy chắc chắn rằng bộ lọc của bạn nhận được phù hợp với lượng nươc tối đa mà hồ bơi của bạn đang chứa.

Công thức tính dung tích cho máy lọc hồ bơi, may loc be boi, máy lọc bể bơi, may loc ho boi, máy lọc hồ bơi, thiết bị lọc nước bể bơi

Công thức tính dung tích cho máy lọc hồ bơi

Công ty phân phối máy lọc nước bể bơi,giá bán máy lọc nước bể bơi

Công ty phân phối máy lọc nước bể bơi

Bước 3: Thiết lập được tỷ lệ vòng quay của của một chu kỳ nước qua Máy lọc lọc và trả lại cho bể bơi.

Thiết lập tỷ lệ vòng quay tuần hoàn của 1 chù kỳ nước. Điều này có nghĩa rằng bạn phải biết ước lượng và tính toán trong khoảng thời gian bao lâu thì lượng nước tuần hoàn qua máy lọc và hoàn thành một chu kỳ của  nó. Hầu hết con số an toàn, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế, hay đơn giản là phù hợp với hệ thống cấp nước sạch của thành phố để có những yêu cầu cụ thể như tỷ lệ vòng quay của một chù kỳ vận hành nước phải ở mức tối đa là trong vòng 24 tiếng đồng hồ hoặc là nhỏ hơn nếu có thể.

Tỷ lệ vòng quay này thường phụ thuộc vào công suất lọc của thiết bị lọc và máy bơm hỗ trợ chúng. Đối với hồ bơi gia đình thì việc thiết lập vòng quay này tối thiểu là trong vòng 12 giờ. Còn nếu bạn muốn tốt hơn thì thiết lập tỷ lệ vòng quay tuần hoàn là 8 đến 10 giờ để đảm bảo nguồn nước được tối đa an toàn. Còn nếu bạn đang sở hữu một Bể bơi kinh doanh thương mại, hay hồ bơi công cộng với lượng người bơi lớn hàng ngày thì việc thiết lập thông số cũng như lựa chọn công suất Máy lọc nước hồ bơi sẽ phải khác hơn. Tỷ lệ thiết lập an toàn lúc này sẽ là 4 lần trong 1 ngày. Đây là tỷ lệ an toàn mà chúng tôi đưa ra còn việc thực hiện hay không còn phụ thuộc vào điều kiện của mỗi người.

Pro tip: Công thức tính tỷ lệ dòng chảy có thể được thực hiện bởi biểu thức:

Tốc độ dòng chảy = Thể tích nước tối đa của bể/ Tỷ lệ vòng quay tuần hoàn

Sơ đồ đường ống máy lọc nước bể bơi tuần hoàn

Sơ đồ đường ống máy lọc nước bể bơi tuần hoàn

Hoạt động của thiết bị máy lọc nước hồ bơi

Hoạt động của thiết bị máy lọc nước hồ bơi

Bước 4: Chọn đúng Thiết bị bộ lọc thích hợp cho hồ bơi là khâu quan trọng để hoàn thành công trình.

Quy trình lựa chọn đúng bộ lọc là cả một quá trình dài. Kích thước bộ lọc chính xác còn phụ thuộc vào kích thước của bể bơi. Để duy trì được nguồn nước hợp vệ sinh, độ trong của nước được đảm bảo tốt nhất thì bạn nên phải chạy máy bơm lọc mỗi ngày để tất cả lượng nước trong hồ được tuần hoàn qua Máy lọc hồ bơi. Bạn hãy yên tâm rằng tất cả các máy lọc đều có thông số chi tiết về thiết kế Gallon/phút và tỷ lệ vòng quay cần điều chỉnh.

Pro tip: Nếu bạn còn bối rối về cách lựa chọn này, chúng tôi sẽ đưa ra ví dụ cụ thể để cho bạn dễ hiểu:

Ví dụ: Một bể bơi trên mặt đắt có chiều rộng 7,3 m và chứa khoảng 51.103 lít. Bộ lọc cát ví dụ ở đây là Hayward S166T có tỷ lệ luân chuyển vòng quay là 10 giờ đạt được là 68.137,4 Lít thì rõ ràng máy lọc nước này sẽ hoạt động rất tốt cho hồ bơi này.

Thiết bị máy lọc nước bể bơi tuần hoàn

Thiết bị máy lọc nước bể bơi tuần hoàn

Thiết bị máy lọc hồ bơi kết nối với 2 máy bơm

Thiết bị máy lọc hồ bơi kết nối với 2 máy bơm

Bước 5: Xem xét việc lựa chọn máy bơm phù hợp với Thiết bị máy lọc nước ảnh hưởng đến kết quả kết quả của tỷ lệ vòng quay.

Bạn hãy xem xét rằng sức cản của dòng nước có thể ảnh hưởng tới tỷ lệ vòng quay thu hồi nước của hồ bơi nhà bạn. Nếu nước có tốc độ di chuyển nhanh qua máy bơm thì dòng nước này có sức cản càng lớn. Điều đó nói ý nghĩa gì cho chúng ta. Hãy nhớ rằng chọn một bộ máy lọc nước hồ bơi ở mức biến vòng quay tối thiểu là 10 giờ, với việc lựa chọn này thì các bộ lọc cát sẽ hoạt động khá tốt ở mức độ áp lực dòng nước lớn hơn. Với các máy lọc có thể tích lớn hơn thì duy trì độ trong của nước sẽ ở mức tối đa. Hãy nhớ rằng vận tốc của dòng chảy qua hệ thống lọc càng lớn, thì sức cản của dòng nước sẽ càng lớn ( tức là sức cản của các cấp màng lọc trong thiết bị càng lớn hơn). Điều này có nghĩa là một máy bơm có công suất yếu hay tốc độ nước được phun ra thấp cũng giống như một máy bơm 2 chế độ ( máy bơm 2 chế độ là một máy bơm có thể chạy ở hai công suất khác nhau, máy bơm này sử dụng động cơ cảm ứng từ chạy ở tốc độ vòng quay tối đa (3450 vòng/phút) hoặc chạy ở chế độ nửa tốc độ ( 1725 vòng/ phút). Khi hoạt động ở chế độ nửa tốc độ, máy bơm có thể tiết kiệm được năng lượng đáng kể trong khi vẫn có thể vẫn có thể vận hành ở tốc độ tối đa khi chúng ta cần nhiều lượng nước hơn). Xin lưu ý rằng hầu như máy bơm 2 chế độ có thể cài đặt ở mức công suất thấp nhưng điều này làm cho dòng nước chảy qua bộ lọc không đạt được các yêu cầu tối thiểu để bộ lọc hoạt động bình thường.

Máy bơm cho thiết bị máy lọc hồ bơi

Máy bơm cho thiết bị máy lọc hồ bơi

Bình lọc cát cho hồ bơi

Bình lọc cát cho hồ bơi phù hợp với máy bơm

Bước 6: Mang tất cả các thông tin mà bạn thu thập được qua 5 bước kia để lựa chọn được Thiết bị lọc nước phù hợp nhất cho bể bơi.

Bằng cách sử dụng công thức đơn giản bạn có thể lựa chọn được cho mình thiết bị phù hợp mà không có khó khăn gì. Trước khi tập hợp các thông tin lại với nhau bạn hãy chắc chắn rằng mình đã xác định được chính xác khối lượng nước chứa trong bể bơi là bao nhiêu (lít, gallon), thiết lập được tỷ lệ vòng quay hợp lý của dòng nước chảy bộ Thiết bị máy lọc hồ bơi mà bạn cần chọn. Công thức mà bạn cần sử dụng để tính toán là:

Đầu tiên bạn lấy Dung tích nước trong hồ (Lit, Gallon) chia cho số tỷ lệ vòng quay mà bạn muốn cài đặt là bao nhiêu. Phép chia này sẽ cho bạn biết tốc độ dòng chảy tối thiểu trong 1 phút tức chỉ số G.P.H ( Gallon/phút), tiếp tục lấy con số có được chia cho 60 để có được chỉ số G.P.M (Gallon/giây). Giai đoạn cuối cùng đơn giản là bạn hãy lựa chọn một máy bơm có thông số kỹ thuật phù hợp với chỉ số G.P.M vừa tìm được trên mà thôi.

Sơ đồ vận hành máy lọc nước hồ bơi công cộng

Sơ đồ vận hành máy lọc nước hồ bơi công cộng

Thiết bị máy lọc và đường ống hồ bơi

Kết luận: Bài viết trên được nhóm Kỹ sư của Saigonpoolspa thực hiện nhằm cung cấp các thiết thức cần thiết cho khách hàng trước khi lựa chọn Lắp đặt các thiết bị Máy lọc nước bể bơi. Lý thuyết trên đã nêu rõ để bạn có những kiến thức cơ bản về thiết bị này, nhưng thực tế việc lắp đặt có thể phát sinh nhiều vấn đề về kỹ thuật thi công liên quan, không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện. Chúng tôi khuyên, nếu bạn thực sự chưa có kinh nghiệm về lĩnh vực này thì không nên tự động lắp đặt thiết bị mà nên gọi tư vấn hỗ trợ từ các Công ty lắp đặt thiết bị máy lọc hồ bơi để đảm bảo an toàn, tiết kiệm cho công trình mà bạn đang đầu tư. Mọi thông tin đóng góp ý kiến, hoặc có những thắc mắc khác xin gửi gửi về địa chỉ hòm thư: saigonpoolspa@gmail.com.

Sản phẩm cùng loại