Trang chủ > Hồ bơi > Thiết bị hồ bơi > Hóa chất Hồ bơi > Hóa chất xử lý nước Hồ bơi

Hóa chất xử lý nước Hồ bơi

Thực tế trong cuộc sống đôi khi mọi điều không thuận lợi như chúng ta hằng mong ước, có những thứ phát sinh ngoài ý muốn bắt buộc phải có những biện pháp mới để xử lý những vấn đề trên để mọi việc trở nên tốt đẹp như vốn có. Vận hành hệ thống hồ bơi đưa vào sử dụng cho con người là một trong những điều nhỏ nhoi đó, điều phát sinh phiền toái là nguồn nước trong bể luôn bị vi khuẩn, rác, đất cát tấn công làm cho nguồn nước trở nên ô nhiễm không còn vẽ đẹp như vốn có của nó nữa, điều này chúng ta phải đưa ra cách xử lý chúng bằng việc sử dụng Hóa chất dành riêng cho hồ bơi. Câu chuyện được bắt đầu từ một vị khách cẩn thận trong việc sử dụng các loại hóa chất đó là Anh Trần Văn Vũ một doanh nhân trong lĩnh vực May mặc và Bất động sản, khi anh gọi đến cho kỹ thuật viên bên công ty chúng tôi để hỏi việc mua hóa chất và tư vấn. Nhưng khi đi sâu vào đối thoại qua lại giữa hai bên và chúng tôi thấy sự e ngại của anh về việc sử dụng các hoạt chất xử lý nước, bởi lẽ đơn giản anh sợ các tác nhân sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình đặc biệt là 2 đứa con còn nhỏ của anh.

Giá:

        Hóa chất Hồ bơi, Hóa chất xử lý nước Bể bơi  và sự cần thiết

  Câu chuyện nhỏ trên nói lên đại diện cho nhiều câu hỏi của khách hàng khi làm việc với chúng tôi, để biết được là thực sự còn rất nhiều sự e ngại  sử dụng các hoạt chất xử lý vệ sinh cho nước. Điều đó là hoàn toàn tự nhiên, bởi các lý do đơn giản, bạn chưa thực sự hiểu rõ về tác dụng của hóa chất đối với đời sống con người, tiếp nữa là chưa biết liều lượng mang lại hiệu quả và không có tác hại đối với sức khỏe con người, hoặc đơn giản hơn nữa là những lời đồn thổi về chúng qua lời truyền miệng hàng ngày. Để cho các bạn thấy sự e ngại này đến mức độ nào khi tiếp tục nghe câu chuyện của anh Vũ nói trên, hóa chất anh Vũ muốn mua lúc đó là Chlorine một loại hoạt chất diệt khuẩn được coi là ưu việt nhất trong thời điểm hiện nay trong việc khử khuẩn cho nguồn nước, tốn ít chi phí và dễ dàng sử dụng. Nhưng điều cản trở là anh Vũ rất sợ việc sử dụng chất này bởi tính diệt khuẩn có thể ảnh hưởng làn da, mắt,…điều lo sợ trên chính đáng bởi điều đó có thể xảy ra nếu bạn không biết cách điều hướng liều lượng cho phù hợp với thể tích nước trong Bể bơi. Phải qua 30 phút trao đổi qua lại giữa bên công ty với anh Vũ mọi việc mới ngả ngũ tạo ra sự tin tưởng trong việc sử dụng hóa chất này, bởi chúng tôi đã đưa ra được những chứng minh bằng những câu chuyện thực tế. Lúc đó chúng tôi có làm công tác vệ sinh định kỳ với một chủ Hồ bơi ở Long An, chú Trung một Bác sĩ nguyên là giám đốc bệnh viện quận Bình Tân một người am hiểu rõ nhất các tác nhân hóa học đối với sức khỏe con người, cũng đang sử dụng Chlorine và nhiều hóa chất khác như PAC , chất cân bằng độ PH cho bể bơi của gia đình mình tại Long An. Và khi nghe đến đây có lẽ anh Vũ như đã hoàn toàn đồng ý trước sự thuyết phục có cả lý thuyết lẫn thực tế.  Mọi việc đều nằm trong tầm kiểm soát của chúng ta, cái quan trọng là bạn hiểu về nó và biến nó thành công cụ phục vụ đắc lực hiệu quả hơn mới là điều quan trọng.

 Và nếu như Bạn có thắc mắc rằng tại sao nước ở hồ bơi lại có mùi lạ so với nước nhà bạn vẫn thường xuyên sử dụng? Đó là mùi của hóa chất hồ bơi được sử dụng làm sạch nước và tiêu diệt những mầm mống bệnh có thể phát sinh và lây lan trong quá trình bơi lội bởi nhiều người cùng hoạt động.

          Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi được sử dụng làm sạch nguồn nước trong bể, một số loại cơ bản như:

Hoạt chất cân bằng độ PH của nước đây là sản phẩm nhằm điều tiết nồng độ Axit, Bazo trong nước trở về mức độ bình thường mà môi trường sống của con người thường phải sử dụng, đó là nước sinh hoạt hàng ngày, nước uống đều có độ PH ở mức an toàn. Chúng ta cũng biết nếu nước có tính axit quá lớn tức độ ph trong nước nhỏ hơn 7 gây tác hại đến sức khỏe, hoặc tính Bazo quá cao tức ph trong nước lớn hơn 7 cũng gây tác hại đối với con người tương tự. Bởi vậy bắt buộc phải có một hoạt chất cân bằng tính axit và bazo của nước đó là chất trung hòa axit bazo. Hóa chất xử lý nước Hồ bơi

                                                                    Hóa chất xử lý nước Hồ bơi

Một điều phiền toái mà chúng ta thường gặp là nước khi đưa vào trong bể bơi nếu là nước chưa được xử lý hoặc là nước lâu ngày chưa được vệ sinh thường phát sinh những cặn bẩn lơ lững trong nước, gây cho chúng ta cảm giác khó chịu và mất vệ sinh, cũng như nguồn nước không được sạch sẽ, trong xanh như đúng nghĩa của nó nữa. Cũng từ đó một loại hóa chất được sản xuất ra dùng cho hồ bơi đó là chất lặng cặn PAC nhằm đáp ứng xử lý những tạp chất lơ lững này, làm cho các tạp chất lơ lững đó kết tủa và lắng xuống đáy hồ.                   Hóa chất PAC xử lý nước Hồ bơi

                                                                              Hóa chất PAC xử lý nước Hồ bơi

         Công dụng của một số Hóa chất xử lý nước cho Bể bơi

  • Clorin: chất khử trùng, diệt khuẩn và các loại rong tảo trong nước. Clorin thường được sử dụng như một tác nhân tiêu diệt vi khuẩn bởi chúng có thể trung hòa các enzim cần thiết tạo nên sự sống của vi khuẩn khiến vi khuẩn không thể tổng hợp thức thăn thành enzim để nuôi sống cơ thể. Hiện nay có hai dạng Chlorine là dạng chất tẩy lỏng (Hypochlorite) hay dạng bột hoặc viên (canxi hypoclorit)
  • PAC: Trong nước thường có những hạt đất cát, các chất hữu cơ, kim loại nặng tồn tại dưới dạng cặn lơ lửng hay hòa tan trong nước, dùng hóa chất PAC (Poly Aluminium Chloride) là chất keo tụ trợ lắng nhằm mục đích tạo bông keo kết tủa và lắng sạch những chất bẩn trong nước. PAC được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước sông hồ thành nguồn nước sinh hoạt. PAC so với hóa chất keo tụ khác có ưu điểm là dễ vận chuyển, cất giữ và định lượng cùng với thời gian keo tụ nhanh, không cần chất hỗ trợ, các thao tác pha chế hóa chất dễ dàng, không phức tạp, không gây tác dụng phụ, từ đó mà thời gian xảy ra tạo bông kết tủa nhanh, nâng cao hiệu quả lắng so với những hóa chất keo tụ cùng loại.
  • HCl 32%:  được sử dụng để giảm độ pH của dòng nước, ngoài sử dụng điều chỉnh pH nước bể bơi HCl còn được sử dụng rộng rãi trong chế biến thực phẩm, ngành công nghiệp thuộc da…
  • Soda Ash Light: dạng bột tinh thể màu trắng thành phần hóa học chủ yếu 99% là Na2CO3 điều chỉnh làm tăng độ pH, có khả năng làm mềm nước, kết tủa các ion canxi magie.

      Hóa chất xử lý nước dùng riêng cho Hồ bơi và liều lượng sử dụng

Hóa chất dùng cho hồ bơi được sử dụng trong việc làm sạch nguồn nước đầu vào bể bơi, tiêu diệt vi khuẩn, tảo hay lắng cặn đất cát, kim loại nặng tạo ra nguồn nước sạch, hợp vệ sinh. Hóa chất bể bơi có xuất sứ rõ ràng, được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu từ nước ngoài, hàm lượng theo quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia dành riêng cho xử lý nước. Sử dụng với hàm lượng pha loãng theo quy định không gây tác dụng phụ cho con người, hóa chất an toàn không ăn mòn da hay các vật dụng kim loại, không phản ứng hóa học, lý học với nhựa, ánh sáng và  nhiệt độ ngoài trời.

Hóa chất xử lý nước Bể bơi

                                                                                          Hóa chất xử lý nước Bể bơi

Hóa chất Bể bơi

                                                              Hóa chất Bể bơi

Bán hóa chất xử lý nước Bể bơi

                                                                                       Bán hóa chất xử lý nước Bể bơi

Nơi bán hóa chất xử lý nước dùng riêng cho hồ bơi

       Chúng ta có thể tìm được đặc tính của từng loại hoạt chất riêng biệt để phục vụ một cách hiệu quả và phù hợp hơn với mong muốn của mình, nhưng tác dụng hiểu biết là một phần, còn liều lượng sử dụng và kinh nghiệm công thức sử dụng hiệu quả thì phải cần thời gian và có kiến thức chuyên sâu hơn, nhưng bạn đừng quá lo lắng, nếu như bạn không biết cách sử dụng chúng như thế nào hãy để nhân viên tư vấn hướng dẫn chi tiết cho bạn một cách hợp lý nhất.  

    Tất cả những điều đó Nhằm mang lại chất lượng cao cho cuộc sống tiện nghi, hóa chất cho hồ bơi góp phần cho nước sạch đi vào lối sống hiện đại và an toàn. Phục vụ tối đa nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách.

      Nếu bạn còn thắc mắc chưa biết Cách sử dụng các loại hóa chất  chi tiết như thế nào, lựa chọn sử dụng làm sao cho phù hợp hãy xem bài viết Hướng dẫn sử dụng cách xử lý nước hồ bơi bị đục bằng các loại hóa chất hoặc liên hệ với đội kỹ thuật của Saigonpoolspa để được tư vấn giải pháp.

Sản phẩm cùng loại