Hóa chất bể bơi

Hóa chất lọc nước bể bơi có tác dụng khử tẩy trùng, tiêu diệt rong, rêu, tảo, vi khuẩn, làm trong nước hồ bơi. Vậy hóa chất trong hồ bơi có những loại nào? Cách sử dụng, ưu/ nhược điểm ra sao?

Hiện nay, hóa chất trong bể bơi được sử dụng phổ biến nhất có 6 loại đó là Chlorine,PAC, SODA, HCL, Clo và các loại hoá chất diệt tảo xanh, rong rêu mạnh . Mỗi loại đều có những đặc tính, công dụng riêng và có thể kết hợp lẫn nhau để  làm sạch bể bơi, tuy nhiên liều lượng, cách dùng  và giá cả hoàn toàn khác nhau. Bài viết này chúng tôi chú trọng hơn vào việc sử dụng các loại hóa chất PAC, Chlorine, HCL, SODA, CLO và chất diệt tảo rong rêu xử lý nước cho bể bơi nhằm đảm bảo một đầu ra an toàn phục vụ cho người bơi. Sau đây là thông tin tương tự Cẩm nang cho những ai cần tham khảo trước khi sử dụng hoá chất phục vụ cho công việc của mình. Cùng với Bảng báo giá hợp lý trước khi lựa chọn:

Giá: Liên hệ: 0902 722 748 Ks Duy

 Chất lắng cặn Pac hóa chất xử lý nước Bể bơi với giá thành thấp cho công năng sử dụng cao

Như chúng ta đã biết cách hoạt động PAC trong nước là dựa vào phản ứng hóa học với các chất lơ lững nằm trong nguồn nước để tạo ra kết tủa trắng lắng xuống đáy hồ, nhưng việc lắng cặn này sẽ gây ảnh hưởng không tốt nếu lâu ngày các chất kết tủa này mắc kẹt trong hệ thống lọc mà chúng ta không xử lý triệt để chúng.

Vậy PAC là gì Poly Aluminum Chloride sản phẩm nhôm hợp chất, chúng tương tự nhôm Sunfat nhưng nhưng thực sự có một số khác biệt mang tính chất ưu việt: Chúng có khả năng trung hòa trong nước( có tính chất trung tính nước cao hơn phèn), chứa Clo trong gốc phân tử thay vì SO4 như là nhôm sunfat, chứa các phân tử nhôm cao gấp 3 lần so với nhôm sunfat. Nói một cách tổng quát hoạt chất này là một dạng phèn nhôm cao phân tử (polymer) được sản xuất và sử dụng với số lượng lớn ở nhiều nước trên thế giới, là chất hóa học mang lại hiệu quả cao trong xử lý nước . Chất lắng cặn có tác dụng keo tụ và kết tủa những chất rắn lơ lửng cùng các hợp chất hữu cơ tồn tại trong nước loại sạch những chất bẩn có trong nguồn nước. Các chất này được tạo ra do phản ứng thủy phân, ngoài PAC người ta còn sử dụng nhôm sunfat để xử lý việc kết tủa này. Đây cũng là một loại Hóa chất xử lý nước bể bơi tiêu biểu trong các loại hoạt chất được ứng dụng nhiều trong công việc hàng ngày của các kỹ sư xử lý nước sinh hoạt thường phải sử dụng.

chất lắng cặn PAC                                                                                                                  

Chất lắng cặn pac xử lý nước Hồ bơi

 Hóa chất lắng cặn PAC xử lý nước Hồ bơi

Cách sử dụng PAC để xử lý nước hồ bơi đúng cách:

PAC hoạt động hiệu quả khi bạn biết cách sử dụng theo đúng liều lượng, nguyên tắc và thời gian phản ứng hoá học của chúng. Sau đây là các bước quy trình sử dụng hoá chất PAC phục vụ trợ lắng cho nguồn nước bể bơi thêm trong sạch:

Giai đoạn 1: Sử dụng Bộ dụng cụ Kit test nước hồ bơi để kiểm tra mức độ an toàn và chất lượng nguồn nước trong bể, và bạn đảm bảo rằng các chỉ số PH và Clo đều nằm trong mức trung bình cho phép, chỉ số này được thể hiện trên màu vạch của bộ test.

Giai đoạn 2: Hoà tan Pac vào xô nước tạo thành dung dịch loãng 7% đến 12% - sau đó dùng dụng cụ múc nước rải đều lên mặt nước toàn hồ bơi

Giai đoạn 3: Liều lượng sử dụng PAC đúng dao động 2g/m3-10g/m3 nước, tuỳ mức độ ô nhiễm và màu đục của nguồn nước.

Giai đoạn 4: Mở hệ thống máy bơm và lọc nước tuần hoàn để hoà tan đều PAC trong nguồn nước ( BẬT máy bơm khoảng 2 tiếng). Sau đó tắt máy bơm chờ phản ứng hoá học của chất trợ lắng với cặn bẩn ( Tốt nhất khoảng 6 tiếng), kết tủa tạo thành sẽ lắng xuống đáy.

Giai đoạn 5:  Sử dụng Bàn hút cặn để hút sạch kết tủa lắng ở đáy hồ.

a. Chất trợ lắng PAC màu vàng xanh - Xuất xứ Trung Quốc

Hoá chất PAC màu vàng chanh cho bể bơi

Hoá chất trợ lắng PAC màu vàng chanh cho bể bơi

Chi tiết sản phẩm:

Quan sát bằng mắt thường: Có màu vàng ngả xanh

+ Quy cách: 45 - 50kg/bao hoặc thùng

+ Nguồn gốc: Made in China

+ giá: 850.000đ -950.000đ/bao hoặc liên hệ : 0902 722 748 khi mua số lượng lớn

b. PAC màu vàng bột nghệ - Trung quốc

Hoá chất trợ lắng PAC hồ bơi

Hoá chất trợ lắng PAC hồ bơi màu vàng nghệ

Thông tin sản phầm:

Đóng gói: theo bao - có lớp nhựa lót PE bên trong

+ Quy cách: 25-  45 - 50kg/bao

+ Quan sát bề ngoài: Có màu vàng bột nghệ xay

+ Nguồn gốc: Trung quốc

+ giá thành: 550.000 - 900.000đ -980.000đ/bao

c. Hoá chất PAC màu trắng - Ấn độ

Hoá chất màu trắng trợ lắng PAC ấn độ xử lý nước hồ bơi

Hoá chất màu trắng trợ lắng PAC ấn độ xử lý nước hồ bơi

Chi tiết sản phẩm:

+ Đóng gói: theo dạng thùng hoặc bao có lót nhựa bên trong

+ Màu sắc quan sát: trắng sữa

+ Là dạng hỗn hợp nhôm sun phát - Trong ngưỡng an toàn

+ Không bị đóng cục, hay chảy nước khi để ở môi trường tự nhiên

+ sử dụng hiệu quả hơn so với sản phẩm đến từ Trung quốc - gia đình sử dụng an toàn

+ Quy cách sản phẩm: 25 - 45 -50kg/bao ( màu trắng)

+ giá thành: 850.000đ - 950.000đ - 1.050.000đ/bao

  Có lẽ bạn cũng biết kim loại nặng là những chất vô cùng có hại cho sức khỏe của con người, khi chúng tồn tại trong nước dù chỉ nồng độ nhỏ thôi nhưng khi vào cơ thể con người chúng tích tụ dần và gây nên bệnh tật, đó cũng là lý do vì sao ngày nay người ta dùng hóa chất lắng cặn PAC để kết tuả các kim loại có lẫn trong nguồn nước, tránh việc con người có thể bị nhiễm độc từ những kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadimi…

Ưu điểm của Các loại hoạt chất PAC lắng cặn xử lý hồ bơi này: 

1. Với một lưu lượng thấp có thể xử lý được cả một diện tích lớn của thể tích nước trong hồ

2. Chúng phản ứng mạnh mẽ với một số chất trung hòa như Soda và Vôi

3. Thời gian tạo chất kết tủa được rút ngắn so với các loại hoạt chất khác cùng liều lượng

4. Chất kết tủa sau khi được lắng đọng dễ dàng được hút lên bởi các máy hút cặn, nên chất lượng nước được lọc sạch sau khi xử lý

5. Về mặt  hóa học và vật lý PAC là polyelectrolyte Cation  vô cơ phân tử tích điện dương, bởi vậy trong nước nó hoạt động giống như nhôm Sulphate nó phản ứng thành chuổi với các chất lơ lững kết tủa thành chuổi dài như đám mây lắng xuống đáy bể.

Bước sử dụng Chlorine xử lý diệt khuẩn nguồn nước sau khi nước đã được xử lý phần thô.

Như đã nêu trên về tác dụng cũng như phương pháp xử lý nước thô bằng PAC để loại bỏ những tạp chất lắng cặn, nhưng PAC không có tác dụng diệt khuẩn cho nguồn nước, do đó bắt buộc phải có loại hoạt chất khác để tiêu diệt những mầm bệnh này, không ai khác đó là Hóa Chlorine xử lý nước bể bơi.

Hóa chất xử lý bể bơi là loại nào?

Hóa chất xử lý nước hồ bơi là: Chlorine được sử dụng phổ biến và thường xuyên để xử lý dùng riêng bể bơi và nguồn nước sinh hoạt. Chlorine dùng để tiêu trùng, diệt vi sinh vật có hại, phòng ngừa tảo, rong rêu phát triển trả lại nguồn nước trong xanh vốn có của bể bơi.

Quá trình kiểm soát nguồn nước đó thường được gọi là khử khuẩn, chúng ta không thể nhầm lẫn việc tiêu diệt vi khuẩn với việc xử lý tảo và rêu trong nước bởi hai tính chất này gần như là khác nhau. Qúa trình khử trùng đó có thể dùng nhiều phương pháp như Bromine, thiết bị tạo khí OZONE, điện phân muối và các phương pháp khác. Tuy nhiên ưu điểm phổ biến và dễ sử dụng nhất thì có lẽ chlorine là vượt trội nhất so với các hoạt chất và phương pháp thực hiện tương tự. Lý do chính nó được sử dụng rộng rãi là bởi giá thành thấp, hiệu quả sử dụng cao và an toàn với con người. Các đặc tính vượt trội bao gồm, chlorine dễ dàng tan vào trong nước phản ứng và tạo ra axit Clohidric và axit hypochlorous. Axit Hypochlorous dạng hoạt chất có hoạt tính của clo và có thể dễ dàng xâm nhập vào các thành tế bào của virut vi khuẩn cùng các vi sinh vật khác trong nước mà có khả năng gây hại đối với sức khỏe con người khi các tác nhân hóa học xâm nhập vào tiêu diệt những mầm bệnh để chúng để trả lại cho nguồn nước hợp vệ sinh đối với người bơi. Với  những hồ bơi công cộng số lượng người bơi quá lớn hoặc bị ô nhiễm nặng thì việc tăng liều lượng cũng như sử dụng chlorine có hàm lượng cao là một phương pháp hiệu quả để tiêu diệt tất cả những mầm bệnh chứa lẫn trong nước.

Đặc điểm tính chất hoá học của Chlorine

Ưu điểm:

- Chi phí rẻ, dễ kiếm và giá cả tương đối ổn định trong nhiều năm

- Không màu, xử lý nước hồ bơi rất thích hợp

- Hiệu quả khử trùng cao, đặc biệt là đối với bể bơi có diện tích rộng lớn

Hạn chế:

- Nếu liều lượng sử dụng không đúng, nếu quá liều có thể gây độc hại đến làn da con người

- Hóa chất Chlorine nếu ở nồng độ đậm đặc sẽ có tính chất phá huỷ tương tự axit và ăn mòn mạnh nên không thể lạm dụng nhiều khi sử dụng, dễ ăn mòn hồ bơi

- Thời gian có hiệu quả trong môi trường nước chỉ từ 1 – 2 giờ, do đó nếu bể bơi có diện tích lớn không thể khử trùng được hoàn toàn.

- Nếu nước chứa phenol, sử dụng hoá chất này sẽ gây phản ứng và tạo ra mùi hoá lý rất khó chịu.

- Chlorine có thể dư thừa, lâu ngày sẽ làm thoái hóa môi trường

Hiện nay, chlorine được ứng dụng rất phổ biến để xử lý và tiêu diệt trùng trong môi trường nước rất nhanh gọn và an toàn, tuy nhiên để đảm bảo an toàn thì cần kiểm soát chặt chẽ để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Sau đây là bảng Tổng hợp báo giá cũng như tính chất hóa học của Chlorine cho mọi người tham khảo:

Bảng giá hóa chất Chlorine xử lý nước hồ bơi

Giá hóa chất Chlorine xử lý nước hồ bơi: 50KG

  • Đối với hóa chất có xuất xứ Ấn Độ: 2.200.000đ
  • Đối với hóa chất có xuất xứ Nhật Bản: 6.100.000đ

Ưu điểm và hạn chế của Clo trong việc xử lý nước cho hồ bơi

Ưu điểm:

- Không ảnh hưởng tới chất lượng nước, máy bơm

- Không bám vào thành bể và không có cặn lắng

- Với đặc tính hóa học clo khá bền vững trong nước lâu nên sẽ duy trì được hiệu quả xử lý trong thời gian dài, từ đó giúp tiết kiệm chi phí

- Nếu cho lượng vừa đủ sẽ không gây mùi, không ảnh hưởng tới sức khỏe người bơi

- Có nhiều dạng như dạng bột, dạng viên rắn khi thả xuống nước sẽ phân bố được đều khắp nguồn nước của hồ, và hiệu suất sử dụng gần tiệm cận tới mức tối đa.

- Chi phí rẻ, không cần pha chế, chỉ cần nới khoảng cách sử dụng và khoảng cách cho người bơi an toàn là 5-6 tiếng.

Hạn chế:

- Nếu dùng quá nhiều sẽ cực kỳ nguy hiểm

- Không ổn định nếu xử lý nước dưới ánh sáng mặt trời có cường độ bức xạ lớn sẽ giảm tác dụng và làm tăng độ pH của bể bơi

- Clo có mùi nặng nên nếu dùng nhiều sẽ gây khó thở, kích ứng da gây ngứa, rát

- Không tan hoàn toàn trong nước, hoạt tính cao còn có nguy cơ gây cháy

Sau đây là Bảng báo giá cũng như tính chất hóa của loại hóa chất này:

hóa chất CLO xử lý nước hồ bơi

Ưu, nhược điểm của việc dùng hóa chất SODA để xử lý nước bể bơi và giá thành trước khi lựa chọn

Ưu điểm:

- Dễ mua, chi phí rẻ

- Dễ hòa tan trong nước, không có cặn lắng

- Sử dụng Soda để xử lý việc sử dụng PAC quá liều dư thừa trong nước rất hiệu quả giúp tạo kết tủa bông trắng.

Hạn chế:

- Xử lý sai cách dễ gây sốc nước, đục hồ bơi

- Soda làm chậm quá trình oxi lưu thông nên có nguy cơ gây nguy hiểm cho những người có bệnh về tim mạch, xương khớp.

Bảng báo giá và tính chất hóa học của Soda

giá thành hóa chất SODA xử lý nước hồ bơi

Giá hóa chất SODA xử lý nước bể bơi: 20kg

  • SODA xuất xứ Trung Quốc: 750.000đ
  • SODA xuất xứ Ấn Độ: 850.000.000đ

Về đặc điểm của Hóa chất HCL trong công tác xử lý vệ sinh nguồn nước và giá cả hợp lý trước khi mua

Ưu điểm:

- Nếu được sử dụng đúng liều lượng thì hóa chất HCL được coi tối ưu trong việc diệt khuẩn, rêu, tảo và các chất gỉ từ kim loại so với các loại hóa chất khác.

Hạn chế:

- Nếu liều lượng vượt ngưỡng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi

- HCl có có mùi khá nặng, gây cảm giác khó ngửi cho người bơi, nếu không biết giản khoảng cách sử dụng hóa chất và thời gian an toàn cho người bơi

Bảng tính tính chất hóa học và báo giá của HCL nhập khẩu từ Nhật hoặc Việt Nam

Hóa chất HCL xử lý nước cho hồ bơi

Giá hóa chất HCL xử lý nước hồ bơi: 40kg-50kg

  • HCL xuất xứ Việt Nam: 4.550.000đ
  • HCL xuất xứ Nhật Bản: 6.650.000đ

 

Hoá chất diệt rong rêu và tảo xanh triệt để cho nguồn nước

Các rất nhiều loai hoá chất diệt rêu và tảo xanh cho hồ bơi hiện nay nhưng phổ biến nhất và được các nhà quản lý vệ sinh nguồn nước thường xuyên sử dụng cho các trường hợp nước bị hoá màu xanh hoặc màu đen xanh, đỏ và tím. Bao gồm đó là: hóa chất diệt rêu a trine và Chlorine 80%.

Ưu điểm: 

- Có tác dụng nhanh và mạnh trong trường hợp nguồn nước đã biến đổi màu do lâu ngày không được vệ sinh

- Nhanh chóng diệt các loại rong rêu, tảo xanh, tảo đảo, và một số động vật ký sinh nằm trong nguồn nước

- Tan dễ dàng trong nước nên chỉ cần một lượng hoá chất hợp lý cho cả một lượng thể tích nguồn nước lớn

Nhược điểm:

- Có thể gây độc hại cho con người và môi trường xung quanh nếu sử dụng quá liều

- ít được sử dụng nếu trong trường hợp nguồn nước chưa đến mức cần sử dụng

- Có tính chất là chất diệt cỏ, nên dư lượng hoá chất nằm trong môi trường khá lâu

Saigonpoolspa nơi bán hóa chất xử lý dành riêng cho hồ bơi đảm bảo quy chuẩn nghiêm ngặt về an toàn.

Lưu ý khi mua và sử dụng hóa chất hồ bơi

Hiện nay, trên thị trường hóa chất diệt rêu hồ bơi, làm sạch, diệt khuẩn hồ bơi được bán rộng rãi. Giá hóa chất bể bơi dao động từ 40.000 đồng cho đến 3, 4 triệu đồng/ thùng cũng có tùy vào từng loại hóa chất. Để phát huy tối đa tác dụng của hóa chất, chúng ta cần tìm hiểu để mua được sản phẩm đảm bảo từ nhà sản xuất và biết liều lượng sử dụng.

Bên cạnh đó, khi xử lý nước, cần sử dụng các dụng cụ bảo hộ như  găn che, bao đeo tay, kính đeo để đảm bảo an toàn cho người tiếp xúc trực tiếp.

Trên đây là những tóm tắt cơ bản về các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi, bạn đang loay hoay tìm loại hóa chất phù hợp, đảm bảo chi phí. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn về cách sử dụng và nhận bảng báo giá phù hợp nhất: 0902.722.748 – 0963.086.246

Hóa Chất xử lý nước bể bơi- Chất lắng cặn PAC đóng gói 25kg/ bao, CLO dạng viên nén hoặc bột được đóng thành thùng 50kg, HCL được bán theo thùng 40kg, Chlorine được bán theo dạng cô đặc hoặc lỏng thùng 50kg, SODA được đóng gói dạng bột trọng lượng 45kg, được Saigonpoolspa phân phối rộng rãi từ các hồ bơi gia đình cho đến các bể bơi công cộng, có hướng dẫn sử dụng  đúng cách tránh việc dùng quá nhiều hóa chất, hỗ trợ cho con người trong việc tạo nên nguồn nước sạch phục vụ cuộc sống sạch. Ngoài ra chúng tôi còn hỗ trợ những khách hàng chưa từng sử dụng các loại hóa chất này cho hỗ bơi những kiến thức hữu ích phục vụ tốt hơn cho công tác vệ sinh sau này.

Sản phẩm cùng loại