Hồ bơi vật liệu composite

Xét về khía cạnh công nghệ và ứng dụng vật liệu vào ngành xây dựng hồ bơi hiện nay có thể kể đến : Bê tông cốt thép (gạch mosaic- gạch men thông thường), bạt phủ vinly liner, bằng vách kính và bằng vật liệu composite. Mỗi vật liệu, phương pháp công nghệ khác nhau lại có những ưu điểm riêng trong từng bối cảnh và địa điểm xây dựng. Trong bài viết này chúng tôi xin đề cập đến vật liệu được coi khá tiết kiệm chi phí và có nhiều ứng dụng trong xây dựng bể bơi hiện nay, trong điều kiện vị trí, cũng như diện tích xây dựng dành cho kiến trúc phối cảnh và tiện ích sức khỏe bị giảm xuống trong các thành phố lớn, đó là ứng dụng vật liệu Composite vào thi công hồ bơi từ thể tích lớn dành cho công cộng và mini dành cho gia đình.

Mục lục 7 Câu hỏi về hồ bơi vật liệu Composite

1. Ưu điểm của hồ bơi composite có gì đặc biệt?

2. Bể bơi composite gồm những loại nào?

3. Báo giá cho mình bể bơi composite diện tích 3mx10m=30m2 là bao nhiêu tiền?

4. >>> Đơn giá xây dựng hồ bơi Bê tông cốt thép và Composite có chênh lệch nhiều không?

5. Chất lượng vật liệu composite để thi công bể bơi là gì và có đảm bảo an toàn không?

6. Thời gian bảo hành của hồ bơi được xây dựng bằng composite là bao lâu?

7. Tôi muốn thiết kế thi công bể bơi composite mini gia đình trên sân thượng thì nên làm như thế nào?

>>>►Sau đây, chúng tôi sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi trên để giải đáp những thắc mắc cho những ai đang có nhu cầu thiết kế xây dựng cho mình một bể bơi bằng vật liệu composite

Vậy vật liệu composite được ứng dụng trong xây dựng thi công hồ bơi có gì đặc biệt?

Composite là loại vật liệu được kết hợp từ 2 hoặc nhiều hơn các loại vật liệu khác nhau để tạo ra vật liệu cao cấp hơn có tính ổn định, tình bền vững ở tự nhiên và đàn hồi cao khi chịu áp lực lớn. Đây là định nghĩa khá rộng cho vật liệu composite nói chung, nhưng trong thực tế ngành xây dựng vật liệu này được hiểu như là vật chất liệu dẻo gia cường có tính ưu việt cao.

Đặc điểm cấu tạo hồ bơi composite

Đặc điểm cấu tạo hồ bơi composite

 Các loại sợi được sử dụng phổ biến hiện nay trong sản xuất Composite FRP bao gồm:

 • Sợi thủy tinh
 • Sợi carbon
 • Sợi aramid
 • Sợi boron
 • Sợi bazan
 • Sợi tự nhiên: bột gỗ, sợi tơ tăm và sợi lanh)

Trong ngành công nghiệp xây dựng thi công bể bơi, chúng tôi xin đề cập và nhấn mạnh đến sợi thủy tinh như vật liệu chủ yếu phục vụ ngành này. Các sợi tổng hợp được ứng dụng bao gồm:

 • Epoxy
 • Vinyl Ester
 • Polyester
 • Polyurethane
 • polypropylene

 

Lợi ích gì của hồ bơi được xây dựng bằng vật liệu composite mà nhiều gia đình​ lựa chọn hiện nay.

Để gọi một cách chính xác hơn trong thực tế người ta thường gọi chúng là các bể thủy tinh vì đơn giản hồ composite được cấu tạo từ các sợi thủy tinh và hỗn hợp chất kết nối. Nó có các tính chất: đàn hồi, độ cứng cao, rất bền vững với môi trường tự nhiên. Một đặc điểm mà các nhà xây dựng yêu thích đó là khi lắp đặt hồ bơi thủy tinh không đòi hỏi phải có tường ngăn hoặc bê tông cốt thép, bởi đơn giản chúng chỉ cần có khung định hình sẵn trước thì hoàn toàn có thể được tạo thành sản phẩm.

Lợi ích vật liệu Composite xây dựng hồ bơi

Lợi ích vật liệu Composite xây dựng hồ bơi để thiết kế gia đình đẹp và giá rẻ

Có 2 loại bể bơi composite hiện nay: Hồ bơi composite đúc sẵnbể bơi vật liệu Composite thi công trực tiếp.

Bể bơi composite đúc sẵn:

Được đúc từ contener hoặc khung sắt hộp được đúc sẵn từ trước, kích thước tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư; công việc sản xuất sẽ được các kỹ sư thực hiện phun sợi thủy tinh và tạo hình chi tiết; việc lắp ráp sẽ được thực hiện bởi đội thi công và xe cẩu, lắp ráp đúng vị trí mà chủ nhà yêu cầu.

Biến đổi từ bể chứa nước thông thường thành hồ bơi composite có đầy đủ tính năng. Một vị dụ điển hình: biến từ hồ cá thành hồ bơi ( công trình tại cần thơ): các kỹ sư của chúng tôi thực hiên việc nâng cấp và cải tạo lại hình dáng cho hồ bơi, đổ bê tông lót đáy và thành bể, sau đó thực hiện việc phun lên bê tông lớp composite dày đảm bảo chất lượng chống thấm và an toàn trong 10 năm sử dụng.

Về màu sắc khách hàng có thể lựa chọn mùa phù hợp phối không gian ngoại cảnh nơi mà công trình muốn đầu tư.

Hồ bơi composite đúc sẵn Lắp đặt

Hồ bơi composite đúc sẵn Lắp đặt

Ưu điểm: 

- Kích thước nhỏ, dễ dàng lắp đặt và di chuyển, nên rất phù hợp cho những nơi có các công trình xây dựng liền kề

- Giá thành thấp do việc thi công được gia cố tại nhà máy

- Không phát sinh các chi phí sửa chữa sau khoảng thời gian sử dụng lâu dài, do cấu trúc hình dạng được xử lý nghiêm ngặt tại nhà máy đảm báo phù hợp theo thiết kế khuôn đúc sẵn ban đầu.

- Dễ dàng vận hành và lau chùi.

quy trinh lắp đặt bể bơi composite đúc sẵn

Quy trình lắp đặt bể bơi composite đúc sẵn

Nhược điểm: 

- Kích thước đã định sẵn theo khuôn từ trước, nên việc lựa chọn thay đổi diện tích là rất khó và chỉ phù hợp với bể bơi mini gia đình

- Không có nhiều mẫu thiết kế đẹp cho khách hàng lựa chọn

- Việc tính toán đo đặc vị trí, diện tích đặt công trình phải được tính toán kỹ trước khi lắp đặt

- Không có khả năng thay đổi hình dạng theo yêu cầu khách quan từ bên ngoài

Một số mẫu thiết kế hồ bơi composite đúc sẵn

Một số mẫu thiết kế hồ bơi composite đúc sẵn

Hồ bơi composite thi công trực tiếp.

Là việc áp dụng các biện pháp kết hợp giữa thi công vật liệu bê tông và sợi thuỷ tinh, sử dụng cấu trúc đã định hình trước từ bản vẽ kết cấu được cắt giảm: số lượng thép được sử dụng ít hơn, xi măng, gạch, cát và các nguyên liệu khác được sử dụng ít hơn. Sau đó sẽ được phủ lớp lót chống thấm và phủ bề mặt thẩm mĩ bằng sợi thuỷ tinh và một số phụ gia khác.

Cấu tạo hồ bơi composite thi công trực tiếp

 

Ưu điểm: 

-  Phù hợp với tất cả các loại diện tích từ Mini cho đến diện tích lớn

- Đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng về tính thẩm mĩ, tiêu chuẩn Kích thước

-  Thiết kế tuỳ biến theo yêu cầu để phù hợp với nơi gây dựng công trình

-  Đơn giá sẽ tiết kiệm hơn 15% chi phí đầu tư hoàn thiện với cùng diện tích so với bê tông cốt thép.

Nhược điểm: 

- Không thể đáp ứng nếu diện tích phục vụ cho hồ bơi thi đấu, khi mà lượng nước quá lớn.

- Sẽ không đảm bảo về bề mặt thẩm mĩ vì theo thời gian hiện tượng phai màu sẽ xảy ra

Bể bơi composite phù hợp với kích thước mini gia đình

Bể bơi composite phù hợp với kích thước mini gia đình

Pro Tip: composite không những được xem là vật liệu xây dựng bể bơi composite bền vững mà còn là chất liệu chống thấm tuyệt đối nhất hiện nay, được sử dụng để phun lên đáy Tàu thủy, bể chứa nước công cộng, bể chứa hóa chất,…do đó việc chống thấm sửa chữa bể bơi bằng composite có vẽ như là một phương tối ưu nhất hiện nay.

Ưu điểm và lý do tại sao các nhà thi công lựa chọn bể bơi composite trong xây dựng hiện nay.

So với các vật liệu khác được sử dụng trong xây dựng hiện nay như: kim loại, bê tông cốt thép, tấm kính lớn, thì vật liệu composite có một lợi thế thật sự khác biệt: có khối lượng rất nhẹ so với các vật liệu thông thường, với ưu điểm này thật sự là một giải pháp an toàn cho công việc xây dựng hồ bơi trên sân thượng, trên các tòa nhà cao ốc, công trình chứa nước ở trên cao nơi mà khối lượng làm đau đầu các kỹ sư; tính không ăn mòn là giải pháp tối ưu cho các bể bơi công cộng nơi sử dụng nhiều hóa chất xử lý vệ sinh; linh hoạt trong việc tháo dỡ và lắp đặt; tính đàn hồi và dẻo dai là một đặc tính vô cùng quan trọng, nó tạo ra cho công trình không bị nứt và gãy vỡ gây ra thấm nước một vấn đề đau đầu trong xây dựng bể bơi; tồn tại lâu dài trong môi trường tự nhiên, điều đó giải thích cho việc tại sao với bể bơi composite có chế độ bảo hành lên tới 10 năm trong khi hồ bơi thông thường chỉ có 5 năm, ít chi phí bảo trì khi xảy ra hư hỏng, thông thường việc xảy ra hư hỏng do tác động quá mạnh của con người và lúc này các kỹ sư sẽ thực hiện việc vá lại chỗ hư hỏng một cách nhanh chóng và tiết kiệm; thiết kế linh hoạt theo hình dáng yêu cầu, đây là một đặc tính thiết thực bởi bạn có thể biến những bể chứa thông thường thành nơi bơi lội một cách nhanh chóng mà tiết kiệm chi phí, điều mà bạn không nghĩ tới từ trước tới nay.                     

ưu điểm vượt trội của vật liệu Composite trong xây dựng bể bơi

ưu điểm vượt trội của vật liệu Composite trong xây dựng bể bơi

Pro tip: khi thực hiện việc phun composite lên bê tông đúc sẵn, bê tông này phải được đúc không quá 5 ngày, có độ ẩm phù hợp không quá ướt cũng không quá khô, để khi phun lên tạo được độ kết dính giữa composite với bê tông. Đây là điều cốt lõi cũng như quyết định sự thành công của công trình, do đó nếu bạn chưa am hiểu về kỹ thuật này thì hãy để các chuyên gia thực hiện thay vấn đề này cho bạn.

 

Sự khác nhau giữa Đơn giá xây dựng bể bơi composite và các loại vật liệu khác như thế nào?

Điều quan tâm lớn nhất mà các gia đình tại các thành phố lớn như Tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang....quan tâm gần như việc lựa chọn vật liệu Composite thật sự có gì khác biệt và giá thành được tiết kiệm như thế nào? Hồ bơi composite giá bao nhiêu? Chúng tôi đưa ra một ví dụ điển hình để bạn cùng hình dung, ví dụ: với diện tích hồ bơi mà bạn muốn thi công hoàn thành là 3mx10m= 30m2 ( chiều dài 10m, chiều rộng 3m) bằng vật liệu composite sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khoảng 15 % đến 20 % so với vật liệu mà bạn xây dựng bằng Bê Tông cốt thép. Chi tiết như sau: với diện tích 3mx10m giả sử bạn tiêu tốn chi phí đầu tư khoảng 280.000.000 đ khi sử dụng vật liệu bê tông cốt thép thì nếu thay thế bằng vật liệu Composite thuỷ tinh sẽ tiệt kiệm được: 280.000.000đX20%= 56.000.000đ. Do đó, việc xây dựng hồ bơi bằng vật liệu composite có mức giá rẻ hơn so với vật liệu bê tông cốt thép

Chi phí xây dựng hồ bơi composite mini vào khoảng 80 đến 90 triệu

Chi phí xây dựng hồ bơi composite mini vào khoảng 80 đến 90 triệu

Khác nhau về đơn giá và chất lượng công trình nếu được xây dựng tại sân thượng các công trình biệt thự nhà phố. Do hiện nay, khi mà quỹ đất ở các thành phố lớn hầu như ngày càng hạn hẹp, nên việc thiết kế thi công bể bơi trên sân thượng ngôi nhà là yêu cầu khách quan mà các nhà thầu xây dựng phải đáp ứng đầy đủ các nhu cầu này. Cụ thể, hộ gia đình, khách sạn, các phòng tập Gym, Spa ...công trình bơi lội thường được bố trí trên cao để đảm bảo hiệu quả sử dụng và tiết kiệm không gian sống. Lúc này việc sử dụng vật liệu Composite là giải pháp ưu thế hơn hẳn so với vật liệu xi măng, sắt, cát về cả mặt chi phí xây dựng và chất lượng. Về mặt giá cả nếu tính toán kỹ lưỡng ở vị trí xây dựng trên cao thì composite sẽ tiết kiệm đến 30% so với vật liệu bê tông, ngoài ra do tính chất nhẹ và dẻo nên sẽ không dẫn đến tình trạng rạn nứt ở các mạch, điều này thường xảy ra nếu xây dựng bằng bê tông nếu công trình chứa nước được thi công ở trên cao. Và càng hữu hiệu hơn khi ở những vị trí toà nhà có độ rung lắc do phương tiện giao thông qua lại nhiều.

Bảng Báo giá Chi phí Thiết kế thi công bể bơi composite mà bạn nên tham khảo: 

Dựa vào giá vật liệu hoàn thiện như Sơn Epoxy, sợi thuỷ tinh, phụ gia đi kèm và giá nhân công vào thời điểm hiện tại chúng tôi có thể ước tính cho bạn một cách khái quát và biết được cần chuẩn bị khoản tài chính bao nhiêu cho phù hợp. Theo đó, Chi phí xây dựng bể bơi composite có diện tích 28m2 với vị trí đặt là âm đất có giá khoảng 185.000.000đ và 150.000.000đ với vị trí xây dựng trên sân thượng ngôi nhà. Điều đó giải thích tại sao, composite phát ưu mạnh ưu thế so với vật liệu khác khi được hoàn thiện ở vị trí khác nhau. Ngoài ra, các  tiện ích đi kèm có thể là hệ thống đèn chiếu sáng, Máy điện phân muối, hệ thống massage thuỷ lực, Máy gia nhiệt, Bình châm hoá chất tự động và một số tích ích khác.

Bảng Đơn giá chi phí dự toán hoàn thiện trọn gói thi công hồ bơi composite tại TPHCM

(Kích thước hồ bơi Dài 9m x  Rộng 3m x Sâu1.2m)

Nếu công trình được thi công tại một số Tỉnh và thành phố khác thì giá thành có thể thay đổi chút ít tuỳ vào khu vực cụ thể và điều kiện nhân công tại nơi ấy.

Email nhận báo giá: saigonpoolspa@gmail.com hoặc qua số điện thoại: 0902 722 748 ( Kỹ sư Duy)

a. Phần thiết kế tổng thể và kết cấu

Bao gồm việc tư vấn, lập bản vẽ thiết kế tổng thể (phối cảnh) và bản vẽ chi tiết ( kết cấu) có chi phí: 14.000.000đ ( Miễn phí nếu Saigonpoolspa xây dựng trực tiếp)

b. Đơn giá dự toán Thi công hoàn thiện phần khung xương thô:

Sử dụng máy xúc đất để định hình theo thiết kế ban đầu, sửa phần móng trước khi đan thép, thực hiện đổ sỏi hoặc lăm le đá 4x6, phun bê tông mác dày 150, đan thép theo bản vẽ kết cấu phi 10, đà giằng, dựng cốt pha, xây dựng tường gạch và phủ vữa hoàn thiện mịn phần bề mặt trước khi phủ bề mặt có mức đơn giá: 75.900.000đ

c.  Đơn giá phần Phủ bề bằng việc bọc composite và sơn epoxy hoàn thiện:

Phủ lớp kết dính trực tiếp lên phần thô tạo dựng ở công đoạn trên, tiếp đến phun và phủ lớp sợi thuy tinh, thực hiện liên tiếp các bước với 6 lớp keo poly dày 10 mm và sơn epoxy, thực hiện công tác tạo màu theo yêu cầu ( Màu xanh nước biển, màu trắng, màu hồng...), mài nhẵn và phủ lớp nhựa bóng và kết dính và chống thấm bề mặt với chi phí: 52.000.000đ

d. Khái toán Công việc cung cấp hoàn thành Hệ thống thiết bị máy lọc nước:

- Máy bơm nước đến từ các thương hiệu chuyên ngành: Astral, Emaux, Waterco,....

- Lắp đặt bình LỌC V 650 theo diện tích nêu trên

- Đi đường ống dẫn nước bằng nhựa Tiền Phong, Bình Minh hay một số hãng khác theo yêu cầu nhà đầu tư

Chi phí bỏ ra cho công đoạn này là: 52.500.000đ

Tổng cộng cho Hoàn thiện với diện tích nêu trên là: 194.400.000đ

Đơn giá thi công bể bơi composite diện tích 27m2 có giá 180 triệu

Đơn giá thi công bể bơi composite diện tích 27m2 có giá 180 triệu

(Ngoài ra???) bạn sẽ có cân nhắc việt lắp đặt các thiết bị tiện ích phụ trợ đi kèm hay không ( Có thể không cần lắp đặt):

- Hệ thống bơi ngược dòng, bơm thuỷ lực

- Màn phun nước

- Đèn chiếu sáng

- Bục nhảy, bục xuất phát

- Ván nhảy hồ bơi

- Dây phao chắn sóng

- Cầu trượt, máng tuột cho gia đình có trẻ em

Khoản đầu tư cho các thiết bị Phụ kiện này có mức chi phí: 65.000.000đ

Chi phí xây dựng hồ bơi composite tăng lên cho phát sinh thêm tiện ích đi kèm

Chi phí xây dựng hồ bơi composite tăng lên cho phát sinh thêm tiện ích đi kèm

Chi phí Duy trì, vận hành, bảo trì công trình về lâu dài (gồm có):

- Hoá chất sử dụng để xử lý nước định kỳ hàng tháng;

- Hao mòn và thay mới các dụng cụ vệ sinh hàng năm( bàn chải, bàn hút đáy, ống mềm hút cặn, bộ test nước, vợt vớt rác);

- Công vệ sinh hàng tuần (?? nếu thuê dịch vụ nhân công vệ sinh)

Ước tính chi phí duy trì này: 18.000.000đ/năm

Nếu bạn quan tâm tới công nghệ vật liệu thi công mới này, đang thắc mắc về bảng báo giá phù hợp với chi phí ban đầu. Hãy để lại thông tin để chúng tôi công ty thi công bể bơi composite tư vấn giải pháp hợp lý.

Sau đây là bảng báo giá dự toán thiết kế thi công xây dựng bể bơi composite trọng gói có Diện tích lớn của một khách hàng tại Quận Tân Bình:

Báo giá thiết kế thi công xây dựng bể bơi, hồ bơi composite, bể bơi composite

Bảng dự toán đơn giá thi công bể bơi Composite

Ghi chú:

-  Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT và các chi phí phát sinh phụ kiện khác

-  Phần xây dựng thô và composite bảo hành trên 10 năm, với phần sơn Epoxy bề mặt bảo hành 24 tháng

- Hình thức thanh toán chuyển khoản, Tiền mặt hoặc theo thảo thuận trong thương thảo hợp đồng

Đơn vị công ty thiết kế thi công bể bơi composite tại Tphcm 

Với những đặc điểm nổi trội, tính ưu việt của chất liệu này và thời gian bảo hành công trình lên tới hơn 10 năm có thể nói, đây như là một lựa chọn hợp lý cho nhiều gia đình hay chủ dự án đầu tư. Bởi ngoài chi phí xây dựng trên trong quá trình sử dụng không phát sinh thêm quá trình sửa chữa, bảo trì nào gây tốn kém tiền bạc cho chủ nhân của nó. Hơn thế nữa, chất liệu composite an toàn, tiết kiệm kinh phí đầu tư mà vẫn đảm bảo, đáp ứng được các yếu tố như kiến trúc thẩm mĩ và các công năng sử dụng khác phục vụ người bơi.

Công ty thi công hồ bơi composite

Thực sự, Hồ bơi composite đang trở thành như một chất liệu ngày càng được nhiều người lựa chọn nhiều và yêu thích. Các Nhà thầu, Công ty thi công bể bơi chuyên nghiệp có kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ có nhiều phương án cải tiến nhằm giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, giảm kinh phí đầu tư ban đầu, hiệu quả sử dụng ngày càng cao. Về phía khách hàng, ngoài việc chú ý đến dự toán giả cả thì điều đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn hãy quan tâm hơn đến Chất lượng công trình, mức thẩm mĩ và chế độ bảo hành bảo trì theo thời gian.

(*) Bạn đang quan tâm các bước để hoàn thiện, từng giai đoạn quan trọng trong quá trình thiết kế - thi công hồ bơi Gia đình hay Kinh doanh hoặc có thể là khách sạn, phòng tập gym sử dụng composite như thế nào. Hãy xem các công đoạn qua bài viết: https://saigonpoolspa.com/quy-trinh-xay-dung-ho-boi-be-tong-va-composite

Kết luận: Để có một bể bơi composite như ý muốn, bạn là người đầu tư thông minh thì hãy chú ý đến những điều cốt lõi khi tiến hành gây dựng công trình này đó là: Bản vẽ thiết kế, Lựa chọn công ty đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực, thường xuyên nhắc nhở việc giám sát thi công, cam kết chế độ bảo hành của Nhà thầu cung cấp thiết bị và cuối cùng là có một Đơn giá hợp lý.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0902 722 748 ( Kỹ sư Duy) hoặc Email: saigonpoolspa@gmail.com

Một số mẫu thiết kế thi công hoàn thiện bể bơi composite do Saigonpoolspa mà bạn nên tham khảo:

Bể bơi composite đúc sẵn cho gia đình

Bể bơi composite đúc sẵn cho gia đình

Bể bơi composite mini

Bể bơi composite mini

Thiết kế hồ bơi composite với sàn giả gỗ

Thiết kế hồ bơi composite với sàn giả gỗ

Mẫu hồ bơi composite đúc sẵn giá rẻ

Mẫu hồ bơi composite đúc sẵn giá rẻ

Làm hồ bơi composite thi công trực tiếp cho gia đình tại tphcm

Làm hồ bơi composite thi công trực tiếp cho gia đình tại tphcm

 

 

Video chi tiết quá trình thi công bể bơi Composite: