Chi phí xây dựng hồ bơi là bao nhiêu

Chi phí xây dựng hồ bơi hoàn thiện hiện nay là bao nhiêu tiền và giá thành của từng hạng mục như thế nào? Việc thi công hồ bơi gia đình là công việc quan trọng, nó không hẳn chỉ giúp chủ nhân và những người thân yêu có nơi bơi lội, luyện tập sức khỏe, vui chơi thư giãn bên nhau hay sử dụng với mục đích kinh doanh kiếm nguồn thu nhập hàng tháng, nó rất quan trọng từ khâu chuẩn bị lên phương án Lập dự toán kinh phí hợp lý giá rẻ, lựa chọn Nhà thầu Tư vấn thiết kế xây hồ bơi và sau khi xây dựng bể bơi xong còn phải được chăm sóc, bảo trì thường xuyên nữa. Có như vậy việc sở hữu hồ bơi mới trọn vẹn niềm vui.

Đề án hồ bơi trong trường tiểu học Huyện Đạ Tẻh, Tỉnh Lâm Đồng khánh thành vào tháng 09/2017
Đề án hồ bơi trong trường tiểu học Huyện Đạ Tẻh, Tỉnh Lâm Đồng khánh thành vào tháng 09/2017

Lắp đặt thi công xây dựng một bể bơi trong khuôn viên sân vườn hay chính trong ngôi nhà của bạn là thể hiện sự phá cách trong thiết kế, toát lên vẽ sang trọng mà nhiều chủ nhân của nó mong muốn, nhưng ít người cảm thấy chính họ đủ khả năng làm việc đó. Qua nhiều cuộc trao đổi thẳng thắn và tư vấn chân thành từ Kiến trúc sư và kỹ sư, chính những khách hàng đã từng nói với tôi rằng, chính họ và những người xung quanh khác cũng không nghĩ rằng việc làm hồ bơi hiện nay nó đơn giản nằm trong tầm tài chính như vậy, với thi công bể bơi mini gia đình hoàn thiện dự kiến rơi vào khoảng 70 – 100 triệu, với những hồ bơi mini trong nhà phố có thể cao hơn một ít so với ngoài sân vườn là điều có thể hoàn toàn làm được.

(?) Bạn đang cần biết:

>>>Chính sách bảo hành

>>>Video thi công trực tiếp

>>>Liên hệ phòng Thiết kế-thi công

Đơn giá xây hồ bơi vào khoảng 70 đến 100 triệu đồng
Đơn giá xây hồ bơi vào khoảng 70 đến 100 triệu đồng

Chi phí xây dựng hồ bơi là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng hồ bơi tùy vào vị trí địa phương TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ khoảng 2.750.000 đ/m2 đến 3.600.000 đ/m2; Đơn giá thi công bể bơi làm hoàn thiện bao gồm thiết bị là 4.500.000 đ/m2 đến 7.500.000 đ/m2 tùy theo mục đích theo bản thiết kế quy mô công trình chủ đầu tư lựa.
Dự toán chi phí xây dựng hồ bơi bao nhiêu tiền
Dự toán chi phí xây dựng hồ bơi bao nhiêu tiền

Câu hỏi của Khác hàng về Chi phí giá Dự toán kinh phí thiết kế xây dựng hồ bơi.

– Xây dựng 1 hồ bơi diện tích 75m2 ( Rộng 5m; Dài 15m ) hết tổng cộng bao nhiêu tiền.

– Đơn giá chi phí xây hồ bơi năm 2021 tính trên 1 m2 trung bình là bao nhiêu tiền.

– Chi phí giá cả thiết kế xây dựng thi công hồ bơi tràn Vô cực – chân mây có cao không.

– Chi phí xây bể bơi âm đất rẻ tiền hơn hay cao hơn so với hồ bơi nổi.

– Kinh phí làm Hồ bơi ở trong nhà có gì khác so với với ngoài trời.

– Xây dựng bể bơi thi đấu công cộng kinh doanh 1 hồ lớn to 250m2, 1 hồ nhỏ diện tích 20m2 tốn bao nhiêu tiền.

– Báo khái quát dự toán chi phí làm hoàn thiện xây hồ bơi gia đình kích thước nhỏ 35m2 bao gồm cả thiết bị.

– Chi phí lắp đặt xây dựng bể bơi cho bé và người lớn.

Khái toán tổng thể dự toán chi phí đầu tư thiết kế thi công bể bơi bằng gạch bê tông ngoài trời

Trước khi bắt đầu tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp lên giá thành và chi phí đầu tư một hồ bơi. Hãy xem, ở mức độ dự toán ở mức tổng thể (không phải chi tiết) để thấy được những khoản đơn giá chính mà bạn cần biết khi thực hiện đầu tư làm. Ví dụ dưới đây chúng tôi đưa ra một diện tích bể bơi cụ thể : 64m2 ( Rộng 4m, Dài 16m, Sâu 1,4m)

BẢNG BÁO GIÁ CHI PHÍ DỰ TOÁN THIẾT KẾ THI CÔNG HỒ BƠI NĂM 2021

(Diện tích 64m2)

a. Chi phí thiết kế bản vẽ 3D, bản vẽ kết cấu: 250.000đ/m2 x 64 m2 = 16.000.000đ

b. Đơn giá phần thô ( đào hố, tạo móng, tạo cốp pha, đổ bê tông tươi,…): 945.000đ/m2 x 64 m2 = 60.480.000đ

c. Chi phí xây hồ bơi phần hoàn thiện ( chống thấm, ốp gạch, tạo cảnh quan, trang trí…): 1.250.000đ/m2 X 64 m2 = 80.000.000đ

d. Phần thiết bị lọc và phụ kiện đi kèm ( máy lọc, đèn, cầu thang, dụng cụ vệ sinh…): 75.000.000đ 

Tổng cộng các khoản cho công trình 64 m2231.000.000đ

►►► Sau khi có bảng khái toán tổng quát về dự toán kinh phí xây dựng một hồ bơi. Hãy tiếp tục, xem bài viết dưới đây để biết Chi tiết các yếu tố tác động đến tổng mức đầu tư dự án, qua đó bạn có những điều chỉnh phù hợp để cắt giảm chi phí tối ưu giúp bạn sở hữu một bể bơi giá Rẻ hơn:

#1 Chi phí phần làm Thiết kế bản vẽ phối cảnh và kết cấu bể bơi.

Bản vẽ thiết kế luôn quan trọng trong thi công hồ bơi. Có một bản vẽ thiết kế 3D rõ ràng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm sẽ nhận trong tương lai. Khi có bản vẽ kết cấu rõ ràng bạn sẽ ước lượng được chi phí mình phải bỏ ra ban đầu, cách làm này hạn chế được tối đa những phát sinh thêm trong quá trình thi công. Và tất cả những điều đó được thể hiện qua:

a. Bản vẽ thiết kế kiến trúc tổng quan Cấu tạo tiêu chuẩn hồ bơi trên mặt bằng định sẵn

b. Thiết kế bản vẽ 3D và phối cảnh đi kèm ( phần mô tả dự kiến)

c. Bản vẽ chi tiết full kết cấu (mô tả chi tiết các yếu tố vật liệu, nhân công, phụ kiện kèm theo)

d. Thiết kế hệ thống đường ống, sơ đồ bố trí tủ điện điều khiển bao gồm:

+ Bản vẽ cad sơ đồ mặt cắt đường ống cấp nước, thoát nước, xả tràn và hệ thống tuần hoàn bố trí quanh hồ

+ Sơ đồ bố hệ thống điện cho hệ thống đèn chiếu sáng, máy bơm, tủ điện hẹn giờ và các phụ kiện ( máy bơi ngược dòng, tạo sóng, massage…)

+ Chi phí làm Thủ tục xin giấy phép xây dựng bể bơi mặt bằng tại nhà hay địa điểm đang dự kiến đầu tư dịch vụ

Đối với phần thiết kế này có mức giá giao động: 170.000đ/1m2 đến 390.000đ/1m2 chi phí này cao hay thấp phụ thuộc vào mức độ phức tạp và những yêu cầu chi tiết từ chủ đầu tư dự án. Tuy nhiên, với những công trình do Saigonpoolspa trực tiếp thi công theo Hợp đồng thì phần thiết kế bể bơi này là hoàn toàn miễn phí.

Chi phí thi công xây dựng bể bơi là bao nhiêu tiền
Chi phí thi công xây dựng bể bơi là bao nhiêu tiền

#2 Đơn giá chi phí thi công xây dựng phần thô hồ bơi 

Như đã nhắc ở phần dự toán tổng quan trên, phần xây dựng thô luôn là vấn đề quan trọng là yếu tố chiếm nhiều chi phí đầu tư tác động lớn lên tổng giá thành của hồ bơi. Điều này đỏi hỏi Chủ công trình, dự án ( gia đình hoặc Kinh doanh) cần bám sát bản vẽ thiết kế kết cấu, đôn đốc công nhân làm việc, tình trạng sử dụng vật liệu xây dựng. Nhằm đảm bảo cho dự án tối ưu được chi phí đầu tư, tiến độ thi công như dự kiến. Đó là:

– Chi phí tạo hình theo bản vẽ tiêu chuẩn, xe ủi đào đất, tạo hố móng và thực hiện các điều chỉnh khác nhằm tối ưu chi phí gạch, bê tông: 9.000.000đ – 16.000.00đ ( tùy diện tích).

– Phần móng và gia cố đối với những bể bơi có thiết kế phức tạp hoặc trên 100m2, bao gồm đổ đá cuội kích thước 4×6, hoặc đá lăm le có mức giá: 530.000đ/m3.

– Đan thép theo thiết kế kết cấu ban đầu, bản vẽ đã được chủ đầu tư phê duyệt với các loại thép Ø 10, Ø 12, Ø 16…phi 20 với mức đơn giá theo hãng sản xuất: Hoà phát, Vina Kyoei, Hoa sen, Việt Nhật, Thép Miền Nam, Pomina…: Khoảng 31.000đ/kg – 35.000đ/kg hoặc theo thời giá.

– Dựng Cốp Pha tạo hình phun bê tông theo tiêu chuẩn: Mức kinh phí 640.000đ/m3

– Bơm bê tông tươi và các phụ gia chống thấm khác đi kèm như: SikaGrout, Intoc 04-05-06, CT-11B, CT-14 có mức giá: 1.680.000đ/m3 và tùy thuộc vào thời giá.

– Chi phí nhân công tùy thuộc loại bể bơi cần thi công: 25.000.000đ – 85.000.000đ

Phần xây dựng thô chiếm chi phí lớn trong tổng dự toán
Phần xây dựng thô chiếm chi phí lớn trong tổng dự toán

Ngoài ra phần xây dựng thô còn phụ thuộc: 2 loại bể bơi trên mặt đất/ nổi và trong lòng đất/âm đất, trong nhà hay ngoài trời. Chúng ta sẽ xem xét các chi phí liên quan đến việc lắp đặt cả hai loại bể bơi hiện đại này.

Theo thông tin về khảo sát chi phí trung bình của một bể bơi đường kính 6m trên mặt đất là 6,243 USD, trong khi chi phí trung bình của bể bơi trong lòng đất 5m x 10m là 19.919 USD. Chi phí xây dựng thi công hồ bơi âm đất bao gồm chi phí đào đất tạo độ sâu, hình dáng cho hồ. Và bao gồm hệ thống đi kèm phù hợp với đặc điểm của từng loại này như: Việc bố trí phòng kỹ thuật cho bể bơi âm đất được bố trí theo vị trí mà ở đó lưu lượng nước từ máy bơm luôn chuyển được phát huy hết công suất khi tạo áp lực nước, thường thì phòng kỹ thuật sẽ được xây dựng sâu hơn so với bề mặt của nước để các nguyên tắc trên được đảm bảo.

Phần xây dựng thô hồ bơi hồ bơi âm đất có chi phí khoảng 80 triệu đồng
Phần xây dựng thô hồ bơi hồ bơi âm đất có chi phí khoảng 80 triệu đồng

#3 Phân tích chi phí phần thi công làm hoàn thiện hồ bơi hết bao nhiêu tiền

Giai đoạn hoàn thiện là phần tiếp theo của công đoạn thi công thô đã được nói ở trên. Xin được nhắc, đây là phần công đoạn rất quan trọng liên quan đến chất lượng, tạo tính thẩm mĩ kiến trúc, tiện ích cốt lõi phục vụ con người. Bao gồm:

Bể bơi phần hoàn thiện có mức đơn giá cao trong tổng đầu tư tiền
Bể bơi phần hoàn thiện có mức đơn giá cao trong tổng đầu tư tiền

– Việc chống thấm cho bể bơi: là công đoạn chủ chốt nhằm đảm bảo chất lượng sau này khi đưa vào sử dụng không bị tình trạng rõ rĩ nước, được có kỹ sư trực tiếp thi công chia làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Phụ gia sẽ được tích hợp trộn lẫn một phần vào bê tông tươi khi phun ( chống thấm ngược).

Giai đoạn 2: Bề mặt và Cổ ống xuyên sàn của các đường ống dẫn nước và máy bơm ( Chống thấm thuận- mạch ngừng)

+ Mức đơn giá dao động: 240.000đ/m2 ( thực hiện 3 lớp ở mặt đáy và 2 lớp ở phần thành hồ bơi) với các phụ gia Intoc, CT-11B, và một số thành phần khác của Sơn

+ Với những hạng mục được xây dựng trên cao hoặc sân thượng mức giá cao hơn: 670.000đ/m2 ( bao gồm việc sử dụng composite, CT-14 co dãn, Sikalastic,…)

– Ốp dán gạch thẩm mĩ cho bề mặt ( Đáy và thành hồ bơi):

+ Gạch men thông thường giá rẻ: 134.000đ/m2 – 185.000đ/m2 tùy vào thị trường địa phương

+ Đá tự gia công, đá mài, đá nhân tạo: 440.000đ/m2 – 980.000đ/m2 theo yêu cầu của chủ dự án, mẫu thiết kế và thời điểm đặt hàng.

+ Đá khai thác tự nhiên, có hoa văn độc đáo, lạ mắt – xanh rêu, đen nhám, trắng sữa, sọc xanh, nâu đỏ,…có mức cao hơn: 650.000đ/m2 – 1.350.000đ/m2

– Kinh phí Phần trang trí, tạo cảnh quan phối cảnh: 450.000đ/m2 – 1.300.000đ/m2 bằng việc sử dụng đá ốp lát, Composite hoặc đá mài, đá sản xuất công nghiệp.

Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh
Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh

#4 Giá Khái toán chi phí Thi công Lắp đặt, vận hành hệ thống thiết bị máy lọc và máy bơm nước bể bơi.

Sau khi xong phần xây dựng thô và phần hoàn thiện, đến đây chúng ta bước sang ước lượng đơn giá phần thiết bị có tác động như thế nào. Qua đó, bạn có thể phân tích kỹ hơn, cân nhắc lựa chọn thiết bị cho phù hợp với nhu cầu, mục đích phục vụ, công năng và hơn hết là tiết kiệm tiền dành cho dự án.  Phần thiết bị gồm: Máy lọc hồ bơi không đường ống ( máy lọc thông minh- phù hợp hồ bơi nhỏ hơn 50m2), Máy lọc có đường ống ( Lọc tuần hoàn – phù hợp với mọi hồ bơi và có hiệu suất hoạt động cao hơn), Máy bơm theo công suất ( 1 HP, 2HP, 3HP…),… Cụ thể là:

–  Thiết bị lọc thông minh không đường ống có mức: 30.000.000đ – 120.000.000đ giá dựa trên công suất và hãng sản xuất ( Emaux – Hồng Kong, Astralpool – Úc, Hayward – USA…) hoặc máy đến từ Trung quốc có mức rẻ hơn: 23.000.000đ/máy/1hp.

–  Với Hồ bơi lắp đặt Hệ thống máy lọc tuần hoàn : 25.000.000đ – 80.000.000đ giá kèm thể tích bình lọc (V 350, S500, V700, S650, V900… thể tích lọc được ghi rõ trên bầu lọc) và hãng sản xuất ( Emaux, Pentair, Waterco – Tây ban nha, …).

– Máy bơm nước bể bơi: 7.850.000đ/máy- 25.000.000đ/máy quy định theo Hãng sản xuất và công suất nghi trên thiết bị này ( Emaux – 1HP- 7.850.000đ, Waterco- 2HP-22.000.000đ, Pentair-USA- 23.000.00đ, Francer – pháp – 1hp – 25.000.000đ,…)

– Chi phí lắp thêm các thiết bị xử lý vệ sinh nước diệt khuẩn khác – Máy tự động thêm hóa chất, Điện phân muối : có mức đầu tư vào khoảng 12.000.000đ – 35.000.000đ/máy ( Nếu chủ đầu tư muốn tiết kiệm – có thể không cần lắp những máy này)

– Chi phí nhân công lắp đặt và vận hành: 7.500.000đ hoặc đã có thỏa thuận trong gói hợp đồng lắp đặt

Hệ thống máy lọc hồ bơi ảnh hưởng tới giá xây dựng thi công
Hệ thống máy lọc hồ bơi ảnh hưởng tới dự toán thi công
Lắp đặt hệ thống lọc nước bể bơi
Lắp đặt hệ thống lọc nước bể bơi
lắp đặt thiết bị tiện ích
lắp đặt thiết bị tiện ích

#5 Chi phí xây dựng hồ bơi gia đình phần thô và phần tiện nghi, phụ kiện là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng hồ bơi gia đình Hồ diện tích 75m2 đơn giá trọn gói phần thi công hoàn thiện và thiết bị là: 190.000.000 đ – 750.000.000 đ với Saigonpoolspa chi phí xây bể bơi gia đình phần thô là: 2.950.000 – 6.500.000đ/m2.

Đơn giá chi phí xây dựng hồ bơi gia đình hoàn thiện
Đơn giá chi phí xây dựng hồ bơi gia đình hoàn thiện

Nhưng với hồ bơi biệt thự mà gia chủ của nó không đòi hỏi quá nhiều về phụ kiện và tiện ích thì chi phí tổng quan sẽ được dừng lại ở điều #4 nêu trên. Nhưng với những gia đình có những yêu cầu khắt khe về trải nghiệm và thẩm mĩ hoặc bể bơi phục vụ tại các Khách sạn cao cấp thì tất nhiên chỉ dừng lại ở đó là chưa đủ. Bởi một hồ bơi được xem như hoàn hảo nếu đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sau:

– Hệ thống thác nước cảnh quan, thi công bằng vật liệu giả đá được bố trí thiết bị phun nước: 14.500.000đ – 19.500.000đ hoặc sử dụng đài phun nước dưới dạng màn tạo cảm giác sang trọng, trẻ trung, với chất liệu Inox 304 – giá: 7.000.000đ/cái.

– Thiết bị tạo sóng biển nhân tạo, tạo dòng chảy ngược dòng cho người bơi: 4.500.000đ – 5.000.000đ

– Thiết bị tạo nước nóng cho bể bơi bốn mùa, sục massage, spa nhiệt, đèn hồng ngoại, bồn xây jacuzzi: 27.000.000đ

– Bố trí kết hợp đèn chiếu sáng hai âm đáy và 2 bên thành hồ, cũng như thác phun nước, phù hợp cho BBQ, nhạc nước ngoài trời: giá 2.450.000đ – 5.500.000đ/cái

–  Thi công Sàn gỗ ngoài trời cho bể bơi: 850.000đ/m2 – 1.700.000đ/m2

– Ván nhún và Bục xuất phát cho hồ bơi: 5.500.000đ/bục xuất phát – 11.000.000đ/ván nhảy

tiện ích cho hồ bơi
tiện ích cho hồ bơi
Hồ bơi gia đình phối cảnh đẹp mắt
Hồ bơi gia đình phối cảnh đẹp mắt

#6 Chi phí Tiện ích tăng thêm cho Hồ bơi kinh doanh khách sạn resort – điểm vui chơi trẻ em – Khu căn hộ cao cấp, resort nghỉ dưỡng

– Nấm phun nước cho hồ bơi trẻ em tại khu vui chơi, với nhiều hình thù vui nhộn, đáng yêu: 12.000.000đ – 16.000.000đ/chiếc

– Cầu trượt, cầu tuột bể bơi có mức giá: 13.000.000đ – 35.000.000đ ( gồm nhiều chất liệu: gốm, composite thủy tinh, nhựa dẻo, đá…)

–  Dây phao ngăn sóng, chia làn bơi ở bể bơi với chi phí: 4.500.000đ – 15.000.000đ tùy thuộc vào số lượng và chiều dài hồ.

– Ghế ngồi, ghế nằm thư giãn, bàn ngoài trời chất liệu – gỗ, giả mây, composite, hợp kim nhôm: 2.400.000đ – 6.500.000đ/bộ

– Dù che nắng, dù đúng tâm hoặc lệch tâm ( hình tròn hoặc vuông): 1.650.000đ/chiếc

– Bạt phủ hoặc mái che cho hồ bơi ngoài trời: 14.000.000đ – 29.000.000đ tương ứng khoảng cần che ( chất liệu: vải, nhựa, composite,…)

– Ghế cứu hộ: 5.500.000đ

Bên cạnh đó mức dự toán hồ bơi còn phụ dựa vào các yếu tố như vị trí thi công ( trên cao, mặt đất…), chiều sâu mà bạn muốn ( 1m 4, 1m6, hay 1m 8,…). Hồ bơi phục vụ cho trường học, mầm non em bé có chiều sâu nhỏ hơn 80cm, với bể bơi người lớn thì chiều sâu từ 1m2 cho đến 1m8

#7 Vị trí Thi công và hình dạng độ sâu của hồ ảnh hưởng đến đơn giá chi phí

Chi phí sinh hoạt ở khu vực của bạn sẽ quyết định bạn sẽ phải trả chi phí gì cho vật liệu đó có thể là chi phí về vận tải, phí cầu đường…Bạn cũng sẽ cần phải trả tiền cho các thủ tục giấy phép xây dựng hay thay đổi mục đích sử dụng sân vườn và giấy phép xây dựng bể bơi trên sân thượng hay nóc mái nhà theo quy định.

Việc lựa chọn hình dáng của bể bơi cũng cần chú ý đến vị trí nơi đặt nó và kích thước để lựa chọn. Ngoài ra đó có thể là ví trí góc nhìn của khách hay yếu tố phù hợp với phong thủy của bể bơi. Nếu bạn lựa chọn một hồ bơi có hình dạng phá cách đặc biệt như hình elip, hình cánh sen, số tám chắc chắn đơn giá sẽ cao hơn một hồ bơi hình vuông, chữ nhật, hình bầu dục cơ bản. Các yếu tố mà bạn phải quan tâm sẽ là:

– Vị trí xây dựng cao hơn( Hồ bơi nổi ): có mức chi phí cao hơn 9%

– Hồ bơi xây dựng trên sân thượng, nóc, mái nhà có đơn dự toán: cao hơn dưới đất là 11% ( nếu muốn cắt giảm chi phí có thể sử dụng vật liệu composite)

–  Bể bơi âm đất: có mức giá thấp nhất

– Độ sâu của hồ bơi 0,8m, 1m, 1m2, 1m7, 1m8 hoặc 2m giá sẽ tăng theo chiều cao độ sâu này

– Xây hồ bơi trong Rừng cho các biệt thự phố núi sẽ được khảo sát kỹ hơn

Hình dáng mặt cắt bể bơi trên mái ảnh hưởng tới chi phí thi công
Hình dáng mặt cắt bể bơi trên mái tác động tới chi phí thi công
hình dạng hồ bơi ảnh hưởng đến chi phí xây dựng hồ bơi
hình dạng hồ bơi ảnh hưởng đến chi phí xây dựng hồ bơi
Độ sâu ảnh hưởng đến chi phí thi công xây dựng bể bơi
Độ sâu và chi phí thi công xây dựng bể bơi

Đến đây Bạn đã hiểu được từng yếu tố chi tiết đến giá thành xây dựng hồ bơi, hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết được các bước khi xây dựng 1 hồ bơi giá rẻ hơn

#8 Kiểu thiết kế hồ bơi và vật liệu thi công hồ bơi ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi.

Hãy so sánh nếu bạn thiết kế thi công 2 hồ bơi có cùng kích thước và chiều sâu, nhưng lại sử dụng các loại vật liệu xây dựng khác nhau, điều này sẽ tác động lớn đến tổng kinh phí. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi đề cập đến 2 vật liệu thường được sử dụng trong ngành xây dựng bể bơi đó là: Composite và Bê tông cốt thép. Khi so sánh vật liệu bê tông cốt thép và Composite chúng ta lại thấy sự khác biệt giữa chúng như sau: Nếu dùng vật liệu composite với bể bơi có cùng diện tích sẽ tiết kiệm từ 15% đến 20% so với dùng vật liệu gạch bê tông cốt thép.

Sử dụng composite để thiết kế xây dựng hồ bơi giá rẻ

Nếu thật sự bạn không đòi hỏi quá cao về Quy cách thiết kế kiến trúc thẩm mĩ, việc giá cả làm bạn quan tâm hơn thì tại sao không sử dụng composite để tiết kiệm chi phí.

Có 2 loại hồ bơi composite hiện nay:

  1. Hồ bơi composite đúc sẵn
  2. Bể bơi composite thi công trực tiếp

Vật liệu composite có những ưu điểm gì để làm chúng ta lựa chọn

Hãy cùng chúng tôi xem dự toán thiết kế thi công hồ bơi 64 m2 (Rộng 4m, Dài 16m, Sâu 1,4m) có khác biệt gì so với dự toán bể bơi bê tông cốt thép đã nêu ở đầu bài, qua bài viết >>> Đơn giá chi phí xây dựng hồ bơi composite có gì khác biệt.

Và cuối cùng cái mà rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những chủ đầu tư dự án phục vụ kinh doanh >>> đó là Chí phí vận hành, Duy trì bể bơi  khi hoàn thiện.

#10 Chi phí vận hành bảo trì duy trì bể bơi hoàn thành đưa vào sử dụng

Yếu tố cuối cùng được nhắc đến đây, không điều gì khác đó là kinh phí duy trì hoạt động lâu dài theo năm tháng? Các yếu tố được liệt kê dưới đây bao gồm:

1. Dụng cụ, thiết bị vệ sinh cần được mua và duy trì sử dụng hàng ngày: Thường vào khoảng 5 triệu/năm

2. Hoá chất được sử dụng diệt khuẩn, làm sạch nước định kỳ: ước tính dao động từ 450 ngàn đồng/tháng đối với hồ bơi gia đình và đối với Mô hình bể bơi kinh doanh dịch vụ là 2,5 triệu/tháng

3. Tiền điện, tiền nước được cấp hàng năm: Trung bình vào khoảng 500.000 đ- 1.500.000đ/tháng tuỳ thuộc vào mật độ sử dụng thường xuyên hay không.

4. Phí bảo trì hệ thống là bao gồm: Nhân sự lao công vệ sinh hàng ngày cho hồ bơi…Định kỳ thay cát khoảng 3 năm/1lần cho bình lọc cát.

?? ở ý #10 này giúp bạn trả lời câu hỏi có nên xây bể bơi cho riêng mình hay không. Ngoài ranếu bạn là người có thể am hiểu về tiếng anh thì có thể tham khảo chi phí xây dựng thi công ở các nước tiên tiến một cách nhất để tiện thể so sánh giá cả với các công ty xây dựng thi công bể bơi chuyên nghiệp tại Việt Nam như thế nào tại địa chỉ Website: https://www.fixr.com/costs/build-swimming-pool

Một số Bảng báo giá và Mẫu thiết kế – Vật liệu thi công bể bơi mà bạn cân nhắc để lựa chọn để làm

Ngoài 2 kiểu thiết kế hồ bơi được nhắc ở trên ( Bê tông cốt thép – Composite) thì dưới đây sẽ là một số bảng đơn giá khái toán chi phí xây dựng của các mẫu được sử dụng các vật liệu khác.

* Giá thành làm Hồ bơi làm bằng vật liệu kính cường lực

Ưu điểm: Luôn là mẫu thiết kế được xem là có tính thẩm mĩ cao cấp nhất so với các kiểu thiết kế còn lại. Không chỉ mang lại tiện ích phục vụ bơi lội mà còn là điểm nhấn cho ngôi nhà nơi mà công trình được đặt ở đó. Dễ quan sát người bơi trong hồ do kính cường lực trong suốt phản chiếu ánh sáng.

Nhược điểm: Chi phí xây dựng cao hơn nhiều so với những kiểu thiết kế còn lại, chỉ phù hợp với những bể bơi nhỏ.

Biện pháp Thiết kế thi công bể bơi kính cường lực cao cấp
Biện pháp Thiết kế thi công bể bơi kính cường lực cao cấp
Báo giá biện pháp thi công xây dựng hồ bơi kính cường lực
Báo giá biện pháp thi công xây dựng hồ bơi kính cường lực

* Chi phí làm Bể bơi Jacuzzi – Bồn massage xây jacuzzi

Diện tích mini dao động từ 6m2 cho đến 15m2 sử dụng phục vụ cho gia đình hoặc hồ bơi cho khách sạn được xây dựng trên sân thượng hoặc tầng hầm. Mục đích sử dụng phụ vụ tiện ích sức khỏe con người, giúp thư giãn, giảm căng thẳng và lưu thông tuần hoàn. Với báo giá dưới đây:

Thiết kế thi công hồ bơi jacuzzi
Thiết kế thi công hồ bơi jacuzzi
Bảng báo giá bể bơi jacuzzi
Bảng báo giá bể bơi jacuzzi

* Chi phí Thi công Hồ bơi tràn vô vực Cao cấp

Đơn giản là mẫu thiết kế được biến thể từ bể bơi vật liệu bê tông hoặc composite được tạo cạnh tràn viền (nhìn vô cực-chân mây) 1 cạnh, 2 cạnh. 3 cạnh hoặc tràn full xung quanh hồ. Có mức chi phí xây dựng cao hơn so với bể bơi bê tông cốt thép có thiết kế cổ điển thông thường bởi do kỹ thuật xây dựng phức tạp hơn. Dưới đây là đơn giá chi tiết và hình ảnh đính kèm:

Mẫu thiết kế xây bể bơi tràn vô cực trong rừng cho biệt thự gia đình
Mẫu thiết kế xây bể bơi tràn vô cực trong rừng cho biệt thự gia đình
Báo giá xây dựng bể bơi vô cực tràn bờ
Báo giá xây dựng bể bơi vô cực tràn bờ

Kết Luận: Cho dù phong cách của bạn là gì, điều quan trọng là phải chăm sóc hồ bơi và các cảnh quan xung quanh nó luôn sạch sẽ.

Trên đây là các yếu tố cơ bản tác động đến Báo giá thi công xây dựng bể bơi chuyên nghiệp câu hỏi mà thường chủ đầu tư quan tâm rất nhiều và là điều cần làm trước khi bắt tay vào công việc. Để tối ưu công trình dự kiến hãy luôn lắng nghe sự Tư vấn kỹ thuật thiết kế xây dựng bể bơi cũng như quy trình chăm sóc chuyên nghiệp hồ bơi từ những đơn vị có kinh nghiệm.