Trang chủ > Hồ bơi > Thiết bị hồ bơi > Hóa chất Hồ bơi > Các loại Hóa chất xử lý nước hồ bơi

Các loại Hóa chất xử lý nước hồ bơi

Sống! một khái niệm tưởng chừng đơn giản mà vô cùng phức tạp, có bao giờ bạn nghĩ về ý nghĩa của cuộc sống. Chúng ta phải sống thế nào để có một cuộc đời hạnh phúc, vui vẻ, khỏe mạnh và có ý nghĩa. Những lo lắng trong cuộc sống, những nhu cầu thiết thực đôi khi là ghánh nặng đè lên đôi vai của mỗi người, khiến cho chúng ta luôn bận rộn và quay cuồng với những vòng tròn cuộc đời và trách nhiệm cho vai trò của bản thân mình. Bạn nai lưng ra đi làm kiếm tiền với mong muốn mang lại điều tốt nhất cho mình và gia đình, vật chất là những gì tốt nhất đáp ứng cho những mong muốn của con người, và khi đủ điều kiện về kinh tế con người ta biết trân trọng hơn, biết chú ý hơn tới sức khỏe và cuộc sống tinh thần. Cũng không có gì quá lạ lẫm khi mà ngày nay nhiều khu vui chơi, nhiều khu nghỉ dưỡng mọc lên tại các thành phố, ngoại ô thành phố hay những vùng quê có cảnh vật nên thơ. Du lịch nghỉ dưỡng phát triển đồng nghĩa với việc cuộc sống tinh thần của người dân ngày một được đánh giá cao hơn, một tinh thần thoải mái ươm mầm cho sức khỏe trẻ đẹp và tình yêu cuộc đời thêm nở rộ. Vô vàn những cách thức để người ta kinh doanh một dịch vụ từ các trò chơi nhẹ nhàng cho đến trò chơi mạo hiểm hay những môn thể thao bổ ích và lý thú. Bơi lội là một trong những môn thể thao, trò chơi được yêu thích đặc biệt là giới trẻ, bơi lội mang đến sức khỏe dẻo dai, một ý chí kiên cường và hơn nữa nó là môi trường trong lành mang đến sự khoan khoái và thoải mái cho chúng ta. Đặc trưng của hồ bơi là những công tình chứa nước đặc biệt, cùng với bể bơi là nhiều hệ thống phụ trợ như tuần hoàn nước, phun nước hay chiếu sáng… tất cả với mục đích mang đến một không gian đẹp nhất, trong lành nhất cho con người. Tuy nhiên, có nhiều lý do, chủ quan và khách quan trong quá trình vận hành dẫn đến những điều phiền toái phát sinh cho người sử dụng, một trong những phiền toái đó là nguồn nước nằm trong hồ bị ô nhiễm, gây ra cái nhìn khó chịu, cũng như ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, cũng từ đó mà con người có phương pháp xử lý để khắc phục những tồn tại trên. Việc sử dụng Hóa chất dùng cho hồ bơi là một trong nhiều biện pháp để xử lý nước hiệu quả cần thiết và không thể thiếu trong quy trình vận hành và sử dụng bể bơi.

Giá:

Tầm quan trọng của Hóa chất dùng cho hồ bơi

Hồ bơi là nơi chứa nước, là môi trường nước tiếp xúc trực tiếp với con người thông qua việc vui đùa và bơi lội. Trong nước tồn tại vô số loài vi khuẩn, vi rút, tảo, cặn đất và vi trùng sinh sống, phát triển. Những loài khuẩn này sẽ gây hại đến sức khỏe con người gây ra các bệnh như nấm da, bệnh đường hô hấp, tiêu hóa…nếu nước không được xử lý một cách sạch sẽ và cẩn thận. Có thể nói nước là môi trường quan trọng bậc nhất, mang lại lợi ích to lớn cho con người nhưng song song với đó cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu chúng ta không kiểm soát và ngăn chặn một cách nghiêm túc nhất. Hơn nữa, tại các thành phố là khu vực đông đúc dân cư sinh sống cùng với sự phát triển của các ngành công nghiệp, nhà máy khiến cho môi trường đô thị trở nên xuống cấp từ chất lượng không khí cho đến chất lượng nước, trong nước giờ đây không đơn thuần là chứa những vi sinh vật, hợp chất hữu cơ mà còn chứa nhiều tạp chất vô cơ, kim loại nặng với nồng độ cao ảnh hưởng nặng nề và có hậu quả lâu dài đối với sức khỏe cộng đồng. Chính vì những lý do thiết yếu như vậy mà nước ở hồ bơi là nguồn nước được đặc biệt chú ý xử lý tận gốc tránh những hiểm hoạ tiềm ẩn.

Kiểm tra nước trước khi sử dụng hóa chất

                                                                                                      Kiểm tra nước trước khi sử dụng hóa chất

Có nhiều con đường dẫn đến đích, để xử lý nước không sạch thành nước sạch cũng có nhiều cách khác nhau từ lọc bằng các loại máy móc thiết bị, quy trình công nghệ xử lý cho đến các loại hóa chất dùng cho hồ bơi. Khoảng không gian bên trong bể chứa thể tích nước khá lớn với lưu lượng nước tuần hoàn liên tục do vậy mà để mang liệu hiệu quả cao về chất lượng nước cho đến hiệu quả về kinh tế thì trong xử lý nước hồ bơi thông thường người ta sử dụng hóa chất để xử lý nước bể bơi diệt sạch các loại tảo, khuẩn và loại bỏ tạp chất vô cơ, hữu cơ, kim loại nặng… đảm bảo môi trường luôn trong sạch cho hoạt động của con người an toàn hơn.

Hóa chất xử lý hồ bơi

hóa chất xử lý nước dùng cho bể bơi

                                                                                                          Hóa chất xử lý nước dùng cho bể bơi

Các loại hóa chất và công nghệ xử lý nước bể bơi

            Đề cập đến vấn đề hóa chất xử lý nước dùng cho bể bơi là một khía cạnh khá rộng, có vô vàn các loại hóa chất người ta có thể sử dụng để xử lý nước từ trước đến nay nhưng tóm lược thì nó được chia thành các nhóm chính: hóa chất diệt khuẩn, hóa chất cân bằng độ pH, chất trợ lắng loại bỏ cặn đất, hóa chất xử lý kim loại nặng.

  • Hóa chất cân bằng độ pH sử dụng 2 nhóm chính là axit và sút. Độ pH là khái niệm chỉ số hoạt động của các ion Hidro trong nước (H+) . Khi chỉ số này nhỏ hơn 7 thì môi trường được coi là môi trường axit và lớn hơn 7 là môi trường kiềm. Người ta thường đánh giá độ pH là bước đầu tiên trong tất cả các quy trình xử lý nước bởi từ đó là cơ sở để xác định độ ăn mòn của nước đối với kim loại hay sự hòa tan các hợp chất trong nước mang lại hiệu quả tối ưu nhất khi xử lý nước ở các bước tiếp theo trong quy trình xử lý nước. Môi trường nước có độ pH thấp (môi trường axit) có thể ăn mòn kim loại, ăn mòn các đường ống dẫn nước, phá hủy men răng.. ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của con người, hòa tan các kim loại dẫn đến gây nhiễm độc cho cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp. Khi môi trường có tính kiềm quá cao dẫn đến các bệnh về da như khô da, rụng tóc, rụng móng… làm cản trở việc hòa tan của các hợp chất xử lý nước, giảm hiệu quả xử lý nước. Do vậy mà trước khi đi vào quy trình xử lý nước nhằm mang lại chất lượng cao nhất người ta thường sẽ sử dụng các hóa chất như soda hay sút cân bằng pH ở mức trung tính.

Hóa chất trung hòa ph làm sạch hồ bơi

                                                                                                 Hóa chất trung hòa ph làm sạch hồ bơi

các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi

                                                                                                   các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi

  • Hiện nay trên thị trường người ta chủ yếu sử dụng hóa chất chlorine để diệt khuẩn cho nước, đây là loại hóa chất có tính sát khuẩn cực kỳ mạnh được sử dụng trong nuôi trồng thủy hải sản và áp dụng vào xử lý nước ở hồ bơi có hiệu quả cao và giá thành cũng hợp lý. Chlorine được chia thành hai loại là NaOCl và Na(OCl)2 dạng bột màu trắng hoặc vàng có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, tảo, ký sinh trùng tồn tại trong nước, trong trường hợp nước phát sinh quá nhiều tảo do dư lượng các hợp chất hữu cơ trong nước cao khiến bùng bổ tảo thì sẽ có riêng hóa chất đặc trị tảo và rong rêu.

Hóa chất Chlorine xử lý vi khuẩn nước bể bơi

                                                                                            Hóa chất Chlorine xử lý vi khuẩn nước bể bơi

  • Hoạt chất tạo kết tủa: trong nước ngoài các vi khuẩn, tảo còn tồn tại cặn đất bao gồm các loại cặng lắng, cặng lơ lửng tuy không ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe con người như các loại khuẩn, kim loại tuy nhiên chúng là một trong những tác nhân và là môi trường cho khuẩn sinh sống và phát triển, các cặng bẩn tiếp xúc trực tiếp với da, mắt cọ sát và gây tổn thương đến mắt. Để loại bỏ các cặn có trong nước người ta sử dụng chất trợ lắng như phèn Nhôm hay phèn sắt hoặc là PAC, PAC đây là loại hợp chất Poly có khả năng tan trong nước cao, kết hợp với cặng lắng tạo ra bông và lắng xuống từ đó dễ dàng loại bỏ chất bẩn ra khỏi nước mà không làm thay đổi độ pH của nước.

Hóa chất PAC làm sạch nước cho hồ bơi

  • Hoạt chất khử kim loại nặng: Như bạn đã biết, kim loại nặng có tác hại vô cùng lớn đối với con người, khi bị nhiễm độc bởi kim loại ở mức độ cao có thể dẫn đến tử vong, nhiễm độc ở mức độ thấp gây tích tụ trong cơ thể lâu ngày dẫn đến các loại bệnh như ung thư, do vậy hóa chất xử lý kim loại nặng không thể thiếu trong hóa chất xử lý nước hồ bơi.

Soda một trong các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi

                                                                                        Soda một trong các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi

Mua hóa chất xử lý nước dùng cho hồ bơi

            Nắm rõ được tầm quan trọng của nước sạch cũng như các tác hại của tạp chất tồn tại trong nước nhưng bạn lại đang không biết mình có nên mua hóa chất để xử lý nước hay không, bởi bạn sợ việc sử dụng những hoạt chất này có thể lại gây ảnh hưởng đến sức khỏe? Qua đây cũng xin nói, nước máy mà chúng ta đáng sử dụng hành ngày để phục vụ cho sinh hoạt của gia đình, cũng được các nhà máy xử lý nước hút nước sông ô nhiễm lên, đưa các qua các hệ thống lọc và quy trình xử lý diệt khuẩn bằng một số hóa chất cơ bản nêu trên để có được nguồn nước đầu ra hợp vệ sinh phục vụ cho toàn thành phố, việc sử dụng hóa chất là an toàn, và cái an toàn đó phụ thuộc vào sử hiểu biết về liều lượng, các thời điểm cần sử dụng, đo lường được những mức độ cần thiết qua đó để có được nguồn nước thật sự mát xanh và an toàn. Nhưng việc có thể mua hóa chất xử lý nước dùng cho hồ bơi ở đâu? Chúng tôi khuyên bạn hãy tìm ra một đơn vị chuyên ngành về lĩnh vực hồ bơi, bởi vì họ là người am hiểu nhất về quy trình xử lý nước cho nguồn nước lưu thông trong bể. Một công ty uy tín, một cái tên chất lượng là điều tất cả khách hàng không thể bỏ qua trong mọi lĩnh vực. Công ty chúng tôi với lịch sử hoạt động lâu dài trong lĩnh vực hồ bơi, chúng tôi tạo cho mình chỗ đứng vững chắc trên thị trường bởi uy tín và sự tin tưởng đến từ khách hàng. Saigonpoolspa cung cấp và phân phối, bán ra thị trường các loại hóa chất xử lý nước hồ bơi có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các nước nổi tiếng như Đức, Ý, Việt Nam, Nhật… Nếu bạn chưa biết cách sử dụng các loại hóa chất này hãy yên tâm vì Nơi đây chúng tôi đào tạo đội ngũ chuyên viên nhiệt tình và năng động mục đích tư vấn cho quý khách hàng hiểu rõ hơn và nắm chắc hơn tác dụng cũng như cách sử dụng từng loại hóa chất bể bơi để mang lại hiệu quả cao nhất, khi đến mua hàng của công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ được phục vụ tận tình và chu đáo, hỗ trợ vận chuyển, hướng dẫn sử dụng hóa chất mang lại sự an toàn và sự tin tưởng cho khách hàng là bổn phận và trách nhiệm và tiêu chí của Saigonpoolspa.

Bán hóa chất bể bơi

                                                                                                                     Bán hóa chất bể bơi

Mua hóa chất xử lý nước hồ bơi

Sản phẩm cùng loại