Trang chủ > Nâng cấp & sửa chữa > Vệ sinh Hồ bơi > Các bước Vệ sinh Hồ bơi-Cách tốt nhất để duy trì nguồn nước trong xanh

Các bước Vệ sinh Hồ bơi-Cách tốt nhất để duy trì nguồn nước trong xanh

Các bước cơ bản trong quá trình vệ sinh hồ bơi bể bơi để làn nước trong hồ luôn ở trạng thái tốt nhất

vệ sinh bể bơi, các bước vệ sinh bể bơi thường xuyên là cách tốt nhất để bảo đảm nguồn nước xanh sạch

Vệ sinh Hồ bơi thường xuyên là cách tốt nhất để chúng ta sở hữu một Bể bơi sạch sẽ và trong xanh. Vệ sinh bể bơi thường xuyên cũng là góp phần quan trọng trong việc Bảo trì và vận hành hoạt động Hồ bơi. Không phải ai cũng biết cách vệ sinh, biết cách sử dụng Dụng cụ vệ sinh Bể bơi đúng cách. Vệ sinh Hồ bơi đúng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, mảnh vụn, lá cây, tóc, lượng dư thừa hóa chất, trung hòa nguồn nước…   Sau đây là các bước Vệ sinh mà các chuyên gia về lĩnh vực bể bơi gợi ý :

Dịch vụ Vệ sinh Hồ bơi

                                                                                               Cung cấp dịch vụ vệ sinh Bể bơi

các bước vệ sinh bể bơi

Các bước vệ sinh hồ bơi đúng cách

                                                                                            Các bước vệ sinh hồ bơi đúng cách

 Các bước vệ sinh hồ bơi đúng cách để duy trì nguồn nước trong xanh đảm bảo sức khỏe cho người bơi

Bước 1:  Kiểm tra nguồn nước thường xuyên.

2 ngày 1 lần bạn hãy kiểm tra nguồn nước với bộ công cụ chuyên dụng mà bạn có thể mua tại các Công ty chuyên về Thiết bị Bể bơi. Với việc kiểm tra này sẽ giúp cho bạn biết tình trạng của nước trong hồ, qua đó xác định nên thêm Clo để diệt khuẩn hay chưa? Hoặc điều chỉnh độ PH của nước một cách hợp lý. Lượng hóa chất cần sử dụng phụ thuộc vào diện tích Hồ bơi và được hướng dẫn cụ thể khi bạn mua hóa chất đó. Khi bạn đã cho hóa chất vào, hãy để máy lọc hoạt động trong vài giờ liên tục và tự động đưa Clo vào nước nhé.

Kiểm tra trước khi vệ sinh Hồ bơi

                                                                                         Test nước trước khi Vệ sinh Hồ bơi

Vệ sinh máy lọc nước hồ bơi

                                                                                                                    Vệ sinh máy lọc nước Bể bơi

Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh Bể bơi và mặt nước

Cũng như ngôi nhà của chúng ta Hồ bơi cũng cần được dọn dẹp mỗi ngày và cũng tùy thuộc vào vị trí, tần suất sử dụng của bạn. Nếu Bể bơi chúng ta nằm dưới những hàng cây thì cần phải được vệ sinh hàng ngày vì lá cây rụng xuống và thối rữa sẽ làm ô nhiễm nguồn nước trong hồ. Đặc biệt đối với những hồ bơi có tần suất sử dụng cao thì việc vệ sinh hàng ngày là cần thiết. Nếu như rác, lá cây, tóc người,… không được dọn sạch sẽ tạo điều kiện cho Rêu, tảo và muỗi phát triển do môi trường thường xuyên ẩm ướt

Bước 3: Cọ rửa Hồ bơi 1 tuần một lần.

Hãy cọ rửa các góc cạnh và đáy của bể bơi mỗi tuần một lần. Mặc dù, với Hệ thống lọc nước tốt có thể giúp lọc sạch những chất bẩn gây ô nhiễm với luồng nước di chuyển, những cũng thể giúp chúng ta dọn sạch những chất cặn bẩn bám chắc ở đáy hồ và các góc cạnh của hồ bơi . Tại những điểm này là nơi mà rêu và tảo phát triển rất nhanh. Bạn hãy sử dụng bàn chải có lông mềm để cọ rửa vào buổi sáng, bật máy lọc nước để cho chúng chạy cả ngày và như vậy nó sẽ cuốn theo những chất thải. Và nếu như bạn cảm thấy công việc cọ rửa quá khó khăn và mệt nhọc hãy sử dụng Robot vệ sinh Bể bơi để trợ giúp bạn việc này.

Vệ sinh đáy Hồ bơi

                                                                        Vệ sinh đáy Bể bơi bằng máy hút

Bước 4: Làm sạch máy lọc nước Bể bơi 2 tuần 1 lần

sau khi cọ rửa bể bơi xong bạn hãy để máy lọc nước chạy một lúc, tiếp theo bạn hãy cho máy lọc nước chảy ngược lại để tạo dòng nước xoáy. Với việc này sẽ làm sạch tuyệt đối những viên gạch vụn hoặc rong rêu, không cho chúng cơ hội quay lại Hồ bơi. Thực hiện việc này nhiều hơn, nếu như Hồ bơi nhà bạn có tần suất sử dụng cao hoặc có nhiều lá cây rụng xuống. 

Bước 5: Làm sạch nguồn nước trong bể bơi.

Hãy sử dụng thuốc diệt Tảo mỗi tháng một lần với lượng dùng phù hợp với diện tích Bể bơi. Sau khi thêm vào, bạn hãy cho máy lọc hoạt động vài giờ để đảm bảo hiệu quả lượng chất diệt tảo được hòa đều khắp bể. Nếu như lâu ngày không sử dụng Hồ bơi, hoặc bạn đi công tác xa nhà mà không có điều kiện để chăm sóc Bể bơi nhà mình thì hãy lắp đặt Bạt phủ Bể bơi là cách tốt nhất để bảo vệ hồ bơi khỏi bụi bẩn, lá cây, ngăn ngừa sự sinh sôi của rêu, tảo, đồng thời bảo vệ an toàn cho trẻ em và vật nuôi.

Vệ sinh Hồ bơi cho nguồn nước trong xanh

                                                            Vệ sinh Hồ bơi cho nguồn nước trong xanh và an toàn cho Trẻ em

Bước 6: Làm sạch toàn bộ Hồ bơi 1 tháng một lần.

Hóa chất Bể bơi là thứ không thể thiếu, nếu muốn vi khuẩn trong nước được tiêu diệt hoàn toàn. Cho nên việc thêm định kỳ lượng Clo vào Hồ bơi là cái không thể thiếu, và rất quan trọng vì Clo là chất diệt vi khuẩn trong nước. Nhưng việc cho Clo vào nước thì không phải ai cũng hiểu , cũng rành, lượng Clo quá cao trong nước lại gây ra ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe con người, nhưng nếu lượng Clo quá ít thì không thể diệt được vi khuẩn gây hại, điều đó cũng thật tệ cho chúng ta. Hãy cho Clo vào nước đối với những ngày không sử dụng Bể bơi, hãy kiểm tra lại và dùng thiết bị đo nồng độ Clo trong nước để đảm bảo rằng Bể bơi nhà bạn đạt chuẩn.

Nơi cung cấp các bước vệ sinh Bể bơi đúng cách nếu bạn không có thời gian chăm sóc 

Hãy thực hiện đúng các bước vệ sinh mà chúng tôi đã đưa ra, điều đó đảm bảo rằng Bể bơi nhà bạn sẽ sạch sẽ và trong xanh, đạt về tiêu chuẩn và an toàn cho sức khỏe của gia đình chúng ta. Ồ, nếu như bạn là người bận rộn không có thời gian để chăm sóc cho Bể bơi, hãy để chúng tôi chăm sóc chúng thay bạn. saigonpoolspa là công ty chuyên về lĩnh vực bể bơi từ Thiết kế-Xây dựng hoàn thiện công trình, Thi công lắp đặt các thiết bị dành cho Bể bơi, Bảo trì và  cung cấp Dịch vụ Vệ sinh Hồ bơi hy vọng sẽ đáp ứng sự hài lòng của Qúy khách.

dịch vụ vệ sinh hồ bơi

                                                                                                                                                 Gọi điện cho công ty làm dịch vụ vệ sinh Bể bơi

Kiểm tra trước khi xử lý nước hồ bơi

                                                        Kiểm tra bằng thiết bị test nước trước khi xử lý nước bể bơi

Vệ sinh thành Hồ bơi

                                                                                                                     vệ sinh xung quanh thành bể bơi

Vệ sinh tổng thể xung quanh Hồ bơi

                                                                                                                                           Vệ sinh tổng thể xung quanh hồ