Trang chủ > Bể bơi thông minh

Bể bơi thông minh

Thiết kế thi công hồ bơi - lắp đặt thiết bị bể bơi thông minh - ứng dụng công nghệ xây dựng hiện đại tối đa chi phí lắp đặt tạo ra những tính năng mới nhất cho chủ sở hữu công trình.

Cuộc sống của con người ngày càng được cải thiện. Bên cạnh nhu cầu về vật chất thì các yếu tố tinh thần, sức khỏe được coi trọng hơn trước rất nhiều, trong đó, có nhu cầu về bơi lội. Hiện nay, một trong những bước phát triển mới ngành xây dựng đó là tạo ra bể bơi thông minh với nhiều tính năng mới, tiết kiệm năng lượng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đọc cái nhìn toàn diện nhất về thiết kế xây dựng bể bơi thông minh.

Hồ bơi thông minh là gì?

Khái niệm

Bể bơi thông minh là một trong những thành tích mới của lĩnh vực xây dựng bể bơi. So với bể bơi truyền thống, loại bể bơi này mang lại cảm giác hoàn toàn mới mẻ bởi các thiết bị thông minh được lắp đặt.

Ưu điểm

Loại bể bơi này có rất nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Những gợn sóng nhân tạo đem tới cho người bơi cảm giác thoải mái như đang bơi ngoài biển thật.
 • Cùng với đó, nhiệt độ nước bể bơi luôn ở mức phù hợp do chế độ điều chỉnh nhiệt độ, điều này giúp cho người bơi không bị cảm lạnh.
 • Có nhiều kích thước khác nhau khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, diện tích của mình.
 • Công tác vệ sinh, thay nguồn nước trở nên đơn giản, dễ dàng.
 • Độ bền cao và dễ dàng lắp đặt.

Cấu tạo của bể bơi thông minh

Bể bơi thông minh có kết cấu gồm 3 phần: phần xây dựng cơ bản, các thiết bị cùng phần tiện ích.

 • Phần xây dựng cơ bản chính là phần cốt lõi tạo nên hình dáng, kích cỡ, độ sâu của bể, góp phần tạo nên sức chứa, độ chịu đựng, khả năng an toàn cho người sử dụng.
 • Các thiết bị chính là điểm khác biệt rõ ràng nhất của kiểu hồ bơi này. Hàng loạt các thiết bị thông minh được sử dụng: bộ lọc bể bơi thông minh, máy thổi khí bể bơi, máy làm nóng nước thông minh, thiết bị lọc cát, thiết bị bơi ngược dòng thông minh,…
 • Để tạo thành một hồ bơi hoàn chỉnh thì các tiện ích là điều không thể thiếu: hệ thống mái che, cây cối, hoa lá,…

Với sự phối hợp hoàn hảo giữa ba bộ phận trên đã tạo nên một hồ bơi thông minh có nhiều ưu điểm vượt trội, mang tới cho người sử dụng những trải nghiệm, phút giây bơi lội tuyệt vời.

Quy trình thiết kế xây dựng hồ bơi thông minh

Để tạo dựng thành công bể bơi thông minh thì không thể thiếu một quy trình thiết kế xây dựng chuyên nghiệp với các bước tiến hành như sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ phía khách hàng về nhu cầu xây dựng, lắp đặt bể bơi thông minh.
 • Bước 2: Gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với khách hàng cũng như tiến hành đo đạc, khảo sát tình hình thực tế về vị trí, cảnh quan xung quanh khu vực lắp đặt bể bơi. Từ mong muốn, nhu cầu của khách kết hợp với thực tế khảo sát, các tư vấn về thiết kế, quy mô, dự kiến kinh phí sẽ được đưa ra chính xác nhất.
 • Bước 3: Sau khi chấp thuận với phương án đề ra, kiến trúc sư thiết kế sẽ bắt đầu lên bản vẽ kỹ thuật cùng các danh mục thiết bị gửi tới cho khách hàng để xem xét và thống nhất ý tưởng.
 • Bước 4: Thương thảo, ký kết hợp đồng thực hiện việc cung ứng thiết kế xây dựng bể bơi thông minh.
 • Bước 5: Tiến hành thi công lắp đặt bể bơi, sau khi hoàn tất sẽ chuyển giao công nghệ, hướng dẫn khách hàng vận hành đúng. Đồng thời, khách hàng tiến hành thanh toán cho đơn vị thi công.

Làm việc có quy trình như trên sẽ giảm thiểu được thời gian chết, các bất đồng cũng như tranh cãi sẽ được giảm tối đa bởi sự đồng thuận trong từng khâu.

Đối tượng nên sử dụng bể bơi thông minh

Bể bơi thông minh đang được ứng dụng rộng rãi và được nhiều đối tượng sử dụng. Từ các bạn nhỏ, học sinh, sinh viên với hệ thống bể bơi thông minh trong trường học tới các chủ đầu tư thực hiện việc kinh doanh của mình. Hay tại các hộ gia đình với bể bơi thông minh mini phù hợp với nhu cầu bơi lội của các thành viên trong nhà.

Với công nghệ bể bơi thông minh, nguồn nước an toàn, đảm bảo sạch sẽ, độ bền cao, sức chịu lực tốt đã đưa kiểu hồ bơi này phù hợp được với mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Đặc biệt, chúng có thể thích ứng với nhiều không gian, diện tích khác nhau. Bể bơi này có thể thi công được cả trong nhà và ngoài trời. Chúng không chỉ mang lại cảm giác thích thú mà còn góp phần xua tan đi mệt mỏi, stress trong công việc, đồng thời cải thiện sức khỏe của người bơi lội.

Giá thành

Chi phí xây dựng bể bơi thông minh không hề có một con số cụ thể áp dụng cho mọi trường hợp. Bởi nó phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

Diện tích bể bơi thông minh

Chẳng cần phải nói nhiều, chắc chắn ai cũng hiểu rằng: một bể bơi với diện tích càng lớn sẽ càng tốn kém hơn. Do hồ lớn thì khối lượng công việc tăng lên, vật liệu sử dụng cũng tăng,…

Vật liệu xây dựng

Để tạo nên bể bơi thông minh thì không thể thiếu đi vật liệu thi công. Chúng chiếm tới 50% chi phí cho việc thiết kế xây dựng hồ bơi thông minh. Với ba mức giá: rẻ, trung bình, cao cấp, khách hàng sẽ lựa chọn vật liệu phù hợp với khả năng tài chính của mình.

Thiết bị lắp đặt

Nhắc tới bể bơi thông minh thì chẳng thể nào bỏ qua các thiết bị lắp đặt đi cùng. Do các thiết bị này được xếp vào loại thông minh đem tới một bể bơi hoàn hảo hơn rất nhiều so với bể bơi truyền thống, cách vận hành lại đơn giản nên chi phí cho phần thiết bị lắp đặt đi cùng với bể bơi cũng tốn kém của khách hàng một khoản không nhỏ.

Đơn vị thiết kế thi công hồ bơi thông minh chuyên nghiệp

Nhiều người quên mất rằng đơn vị thực hiện việc thiết kế thi công bể bơi cho mình khi tính tới giá thành bể bơi thông minh. Bởi chẳng thể nào bạn một thân một mình với vốn hiểu biết còn hạn chế lại tự xây, tự lắp đặt bể bơi cho mình. Vì vậy, việc nhờ tới đơn vị thiết kế thi công là điều không thể tránh khỏi. Với kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao, họ sẽ đưa ra giải pháp hoàn hảo cho công trình cùng khả năng tài chính của bạn. Và đã thuê thì sẽ mất thêm một khoản chi phí nữa, do đó, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về các đơn vị thi công hiện nay.

Seapoolvn là một đơn vị uy tín, bạn có thể yên tâm khi đến với nơi đây. Với đội ngũ kỹ sư xây dựng hồ bơi chuyên nghiệp, giỏi cùng kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực này, Công ty thiết kế thi công xây dựng hồ bơi, bể bơi Seapoolvn đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ các cơ quan, chính quyền nhà nước và khách hàng trong cả nước. 

Kết luận

Hồ bơi thông minh là một khái niệm mới trong lĩnh vực xây dựng bể bơi hiện nay, nó mang tới cho người dùng những trải nghiệm, cảm giác tuyệt vời hơn so với bể bơi truyền thống. Sở hữu nhiều ưu điểm, bể bơi thông minh được nhiều người sử dụng từ các hộ gia đình, trường học tới các địa điểm kinh doanh.

Qua phần trình bày trên, bạn đọc chắc hẳn đã có cho mình cái nhìn toàn diện hơn về bể bơi thông minh: khái niệm, cấu tạo, ưu điểm, đối tượng sử dụng cũng như giá thành. Từ đó, bạn đọc sẽ có được những quyết định đúng đắn cho việc xây dựng hồ bơi cho mình.